TP - Sở NN&PTNT Hà Nội vừa tổ chức hội thảo báo cáo kết quả thực hiện Đề án sản xuất và tiêu thụ rau an toàn (RAT) thành phố Hà Nội giai đoạn 2009 – 2016.
Theo đó, Hà Nội có 48 chuỗi tiêu thụ RAT theo liên kết dọc, RAT có tem, nhãn nhận diện, truy xuất nguồn gốc nhưng mới chỉ tiêu thụ được vào các cửa hàng bán lẻ, điểm phân phối, bếp ăn tập thể và hệ thống siêu thị với sản lượng gần 20.000 tấn/năm (chiếm 5% sản lượng). RAT chưa có tem, nhãn nhận diện truy xuất nguồn gốc tiêu thụ tại các chợ đầu mối, chợ dân sinh, khu dân cư với sản lượng trên 370.000 tấn/năm (chiếm 92,5% sản lượng RAT, 61,67% sản lượng rau, 37% nhu cầu tiêu dùng).
Theo các hợp tác xã, chủ yếu RAT được bán buôn cho các chợ đầu mối hoặc bà con tự mang ra chợ bán. Bởi so với giá bán lẻ, các cửa hàng thực phẩm sạch, siêu thị giá cao hơn 10-15%.