Bamboo Airways nói không bán 49% cổ phần cho nhà đầu tư Trung Quốc

Bamboo Airways thuộc sở hữu của Tập đoàn FLC.
Bamboo Airways thuộc sở hữu của Tập đoàn FLC.
TPO - Hãng hàng không Bamboo Airways của Tập đoàn FLC khẳng định, hãng này không bán 49% cổ phần cho các nhà đầu tư Trung Quốc như thông tin lan truyền trên các diễn đàn mạng.

Theo Bamboo Airways, gần đây có một số tài khoản Facebook lan truyền thông tin dẫn lại từ 1 website không rõ nguồn gốc về việc hãng này đã bán 49% cổ phần cho nhà đầu tư Trung Quốc, giúp Trung Quốc khống chế bầu trời Việt Nam.

Bamboo Airways khẳng định, thông tin trên hoàn toàn là giả mạo. Danh sách cổ đông của hãng hiện không có bất cứ nhà đầu tư nào có quốc tịch Trung Quốc, hay bất cứ cổ đông nào là tổ chức có vốn đầu tư từ Trung Quốc.

Việc một số tài khoản Facebook phát tán tin giả mạo từ trang web nói trên, theo hãng hàng không của FLC, đã và đang gây thiệt hại nghiêm trọng đến hoạt động kinh doanh cũng như thương hiệu Bamboo Airways.

“Trước tình trạng một số tài khoản Facebook lan truyền tin giả nói trên, bộ phận pháp chế của Bamboo Airways đã tiến hành chuyển các bằng chứng tới các cơ quan chức năng, nhằm có những biện pháp hữu hiệu để bảo vệ doanh nghiệp trước các thông tin giả mạo, bôi nhọ có chủ đích”, Bamboo Airways thông tin.

Theo Nghị định 89/2019, các hãng hàng không Việt Nam chỉ được bán không quá 34% cổ phần cho các nhà đầu tư nước ngoài.

Bamboo Airways là hãng hàng không thuộc sở hữu của Tập đoàn FLC, chính thức cất cánh vào tháng 1/2019. Hiện hãng này có đội tàu bay hơn 20 chiếc, trong đó có loại tàu bay thân rộng B787-9, với tham vọng mở đường bay thẳng Việt Nam - Mỹ, và dự kiến IPO trong năm 2020.

Tuy nhiên, dịch COVID-19 bùng phát đang khiến các hãng hàng không thế giới và Việt Nam "liêu xiêu", trở thành "liều thuốc thử" về năng lực tài chính của các hãng, đặc biệt các hãng hàng không non trẻ.

MỚI - NÓNG
Giá bán nhà ở xã hội tại Hà Nội lập mặt bằng giá mới
Giá bán nhà ở xã hội tại Hà Nội lập mặt bằng giá mới
TPO - Dự án nhà ở xã hội tại đường Tố Hữu (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) được phê duyệt giá bán gần 20 triệu đồng/m2 và một trong những dự án NƠXH trên địa bàn Thủ đô có giá bán cao nhất từ trước đến nay. Trước đó, trên thị trường các "cò" đất, sàn môi giới chào bán rầm rộ căn hộ tại dự án này khi chưa đủ điều kiện với khoản “phí hồ sơ” lên đến hàng trăm triệu đồng/căn hộ dành cho đối tượng thu nhập thấp. 
Các bị cáo tại phiên tòa phúc thẩm ngày 27/3. Ảnh: PV
Tòa bác kháng cáo của Quốc Cường Gia Lai
TP - Hôm qua (27/3), TAND cấp cao tại TPHCM mở phiên tòa phúc thẩm, xét xử vụ ông Tất Thành Cang (cựu phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM) cùng 9 bị cáo khác chuyển nhượng 2 dự án đất công giá rẻ ở huyện Nhà Bè, TPHCM cho Công ty CP Quốc Cường Gia Lai, gây thiệt hại hàng trăm tỷ đồng.