Bamboo Airways nói không bán 49% cổ phần cho nhà đầu tư Trung Quốc

Bamboo Airways thuộc sở hữu của Tập đoàn FLC.
Bamboo Airways thuộc sở hữu của Tập đoàn FLC.
TPO - Hãng hàng không Bamboo Airways của Tập đoàn FLC khẳng định, hãng này không bán 49% cổ phần cho các nhà đầu tư Trung Quốc như thông tin lan truyền trên các diễn đàn mạng.

Theo Bamboo Airways, gần đây có một số tài khoản Facebook lan truyền thông tin dẫn lại từ 1 website không rõ nguồn gốc về việc hãng này đã bán 49% cổ phần cho nhà đầu tư Trung Quốc, giúp Trung Quốc khống chế bầu trời Việt Nam.

Bamboo Airways khẳng định, thông tin trên hoàn toàn là giả mạo. Danh sách cổ đông của hãng hiện không có bất cứ nhà đầu tư nào có quốc tịch Trung Quốc, hay bất cứ cổ đông nào là tổ chức có vốn đầu tư từ Trung Quốc.

Việc một số tài khoản Facebook phát tán tin giả mạo từ trang web nói trên, theo hãng hàng không của FLC, đã và đang gây thiệt hại nghiêm trọng đến hoạt động kinh doanh cũng như thương hiệu Bamboo Airways.

“Trước tình trạng một số tài khoản Facebook lan truyền tin giả nói trên, bộ phận pháp chế của Bamboo Airways đã tiến hành chuyển các bằng chứng tới các cơ quan chức năng, nhằm có những biện pháp hữu hiệu để bảo vệ doanh nghiệp trước các thông tin giả mạo, bôi nhọ có chủ đích”, Bamboo Airways thông tin.

Theo Nghị định 89/2019, các hãng hàng không Việt Nam chỉ được bán không quá 34% cổ phần cho các nhà đầu tư nước ngoài.

Bamboo Airways là hãng hàng không thuộc sở hữu của Tập đoàn FLC, chính thức cất cánh vào tháng 1/2019. Hiện hãng này có đội tàu bay hơn 20 chiếc, trong đó có loại tàu bay thân rộng B787-9, với tham vọng mở đường bay thẳng Việt Nam - Mỹ, và dự kiến IPO trong năm 2020.

Tuy nhiên, dịch COVID-19 bùng phát đang khiến các hãng hàng không thế giới và Việt Nam "liêu xiêu", trở thành "liều thuốc thử" về năng lực tài chính của các hãng, đặc biệt các hãng hàng không non trẻ.

MỚI - NÓNG
Tọa đàm là dịp để tuổi trẻ Việt Nam - Cuba giao lưu, hiểu biết lẫn nhau. Ảnh: Xuân Tùng
Tọa đàm thanh niên Việt Nam - Cuba năm 2021
TPO - Trong khuôn khổ tọa đàm thanh niên Việt Nam – Cuba năm 2021, đại biểu hai nước sẽ trao đổi nhiều chủ đề về gìn giữ và phát huy tình đoàn kết hữu nghị, hợp tác toàn diện của hai nước; tình hình Cuba và chính sách mở cửa của Cuba; hợp tác thanh thiếu nhi; đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

Sản xuất, chế biến cá tra xuất khẩu ảnh: cảnh kỳ

Cần giải pháp đột phá

TP - Phát biểu kết luận Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2021, sáng 5/12, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh, trong hoàn cảnh đặc biệt, cần có những giải pháp đột phá với cơ chế khác bình thường.
UBCKNN vừa xử phạt Vset Group 600 triệu đồng vì bán trái phiếu không đăng ký

Cẩn trọng với trái phiếu doanh nghiệp

TP - Thời gian qua, cơ quan quản lý liên tục có động thái siết chặt quản lý hoạt động phát hành, mua bán trái phiếu doanh nghiệp (TPDN). Nhiều doanh nghiệp, công ty chứng khoán bị phạt vì sai phạm phát hành trái phiếu.
Dự báo giá vàng tuần tới gây chú ý

Dự báo giá vàng tuần tới gây chú ý

TPO - Giá vàng trong nước kết tuần trên ngưỡng 61 triệu đồng/lượng, cao hơn giá thế giới quy đổi gần 11 triệu đồng/lượng. Tâm lý tiêu cực len lỏi vào thị trường quốc tế, khi nhận định diễn biến giá vàng tuần tới từ giới đầu tư, chuyên gia ghi nhận tỷ lệ dự báo giá vàng giảm tăng lên rõ rệt.
Cùng HDBank ‘Vui Tết sum vầy - Đong đầy tiền tỷ’

Cùng HDBank ‘Vui Tết sum vầy - Đong đầy tiền tỷ’

Chào đón Tết nguyên đán Nhâm Dần, nối tiếp hành trình đi tìm tỷ phú, mang lộc đầu xuân đến với khách hàng trên mọi miền đất nước nhiều năm qua, từ nay đến 04/03/2022, HDBank triển khai chương trình ưu đãi lớn nhất trong năm “Vui Tết sum vầy – Đong đầy tiền tỷ”.