Có 18 kết quả :

Báo Tiền Phong từng nhiều lần phản ánh việc trông giữ xe trái phép tại KÐT Linh Ðàm. Ảnh: PV

Nhiều vấn đề dân sinh bức bách ở một quận của Hà Nội

TP - Phó Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai (Hà Nội) Ðỗ Thanh Tùng cho biết, đã xuất hiện nhiều điểm trông giữ xe không phép, tự phát trên địa bàn... Thực tế, quận đã rất quyết liệt trong việc giải quyết các vi phạm này. Tuy nhiên, khi xử lý lại xảy ra tình trạng thiếu chỗ để xe, người dân để phương tiện tràn ra lòng đường.  
Liên ngành kiểm tra bãi xe Hà Cầu. Ảnh: T.Đảng

Tạm dừng hoạt động bãi xe Hà Cầu

TPO - Liên quan đến bãi xe Hà Cầu vẫn hoạt động khi chưa được gia hạn giấy phép (Tiền Phong phản ánh), sau khi kiểm tra, xử lý, Công an quận Hà Đông (Hà Nội) vừa có văn bản phản hồi báo Tiền Phong. Công an Hà Đông cho biết, đã yêu cầu bãi xe dừng hoạt động khi hết hạn giấy phép.  
Chỉ được cấp phép cho đỗ taxi không quá 5 phút nhưng trên phố Đinh Tiên Hoàng đoạn Bà Kiệu đến Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục đang trở thành bãi đỗ xe có thu phí cao.

Nhiều bãi xe lậu 'ăn theo' chặt chém giá

TP - Theo quyết định về việc tăng giá trông giữ xe của UBND thành phố Hà Nội, từ 1/1/2018, cho phép tăng gần gấp đôi giá vé trông giữ tại những điểm đỗ xe lòng, hè đường được cấp phép. Quy định này không áp dụng với những điểm đỗ xe trong các khu chung cư, khuôn viên hoặc những điểm đỗ xe công cộng. Tuy nhiên, nhiều điểm đỗ xe lậu ở Thủ đô vẫn lợi dụng tình trạng này để tăng giá gấp đôi.
Tạm bợ nhưng bãi đỗ xe tại các khu nhà HH lại là điểm đỗ chính của người dân ở Linh Đàm.

Hàng trăm ô tô không có chỗ đỗ

TP - Chưa tìm được các điểm đỗ xe thay thế, nhưng mấy ngày qua UBND quận Hoàng Mai vẫn thực hiện đóng cửa bãi đỗ xe tạm tại khu đô thị (KĐT) Linh Đàm. Do bãi đỗ xe đang có khoảng 500 xe ô tô của người dân gửi thường xuyên nên sự việc đã gây náo loạn vào các buổi tối, ùn tắc giao thông kéo dài.
Bãi trông xe lấn vỉa hè 'bủa vây' bến xe Giáp Bát

Bãi trông xe lấn vỉa hè 'bủa vây' bến xe Giáp Bát

TPO - Trước ngày đồng loạt ra quân xử lý vi phạm về trật tự công cộng, đô thị 10/3, nhiều điểm bãi giữ xe không đúng quy định lấn chiếm vỉa hè lòng đường vẫn tấp đón khách gửi, đặc biệt quanh khu vực các bến Giáp Bát, quận Hoàng Mai (Hà Nội).
Bãi trông xe dưới lòng đường

Bãi trông xe dưới lòng đường

TP - Trước đây, do mật độ giao thông thấp nên một đoạn đường Nguyễn Ngọc Vũ (Hà Nội) gần với phía nhà dân được chặn lại để làm nơi trông giữ ô tô, xe máy, còn  người tham gia giao thông chủ yếu đi lại bên phần đường giáp sông Tô Lịch. 
Ai thâu tóm quản lý hạ tầng đô thị?

Ai thâu tóm quản lý hạ tầng đô thị?

TP - Không dừng lại ở việc chiếm dụng khuôn viên, lòng đường, một số doanh nghiệp (DN) còn đòi sở hữu cả không gian tĩnh tại khu tái định cư (TĐC) lớn nhất Hà Nội là Nam Trung Yên để trông giữ xe. Nhiều hộ dân và chuyên gia cho rằng việc này còn ẩn chứa điều gì đó mờ ám.