Lộn xộn bãi đỗ xe tại các khu chung cư

Lộn xộn bãi đỗ xe tại các khu chung cư
TPO - Nhiều người dân lo lắng về tình trạng xe ô tô đỗ ngổn ngang chiếm sân chơi, gây mất an toàn cho người dân đặc biệt là trẻ em, cản trở cho phương tiện PCCC, cấp cứu… tại các khu chung cư.
Lộn xộn bãi đỗ xe tại các khu chung cư ảnh 1

Xe cộ để ngổn ngang gây cản trở cho công tác cấp cứu.

Thời gian gần đây, người dân sinh sống tại Khu đô thị mới Văn Quán (Hà Đông); Nam Trung Yên (Cầu Giấy); Việt Hưng (Long Biên) phản ánh về tình trạng xe ô tô dừng đỗ tùy tiện gây nguy hiểm cho người dân đặc biệt là trẻ em.

Anh Nguyễn Hữu Tiến, người dân sinh sống tại Khu đô thị Văn Quán chia sẻ: Gia đình có các cháu nhỏ nên tôi rất lo lắng khi xe ô tô dừng, đỗ, quay đầu tùy tiện. Có những lúc anh Tiến không khỏi toát mô hôi khi thấy các cháu nhỏ đang chơi thì bỗng một chiếc ô tô lao vút lên vỉa hè để thao tác quay đầu, trường hợp xe mất phanh hoặc người lái đạp nhầm chân phanh sang chân ga thì hậu quả thất khó lường.

"Thêm vào đó là những trường hợp các phương tiện cấp cứu nhưng không thể tiếp cận được với cổng của tòa nhà vì các xe bưng bít hết lối đi. Ngoài ra trường hợp khi xảy ra hỏa hoạn sẽ làm cản trở quá trình PCCC" - anh Tiến nói.

Lộn xộn bãi đỗ xe tại các khu chung cư ảnh 2

Xe đỗ ngổn ngang tại Khu đô thị Văn Quán

Chị Nguyễn Thị Hồng sinh sống tại Khu đô thị mới Nam Trung Yên (Cầu Giấy) cho rằng: Cơ quan chức năng cần phân bổ bãi đỗ xe cụ thể nhằm tránh các rủi ro tiềm ẩn có thể xảy ra. Vừa là sân chơi vừa làm bãi đỗ xe sẽ gây nguy hiểm cho người dân đặc biệt là các em nhỏ.

"Hiện nay, người dân đa phần sử dụng xe ô tô phiên bản số tự động. Nhiều vụ tai nạn cho thấy đa phần là đạp nhầm chân phanh sang chân ga. Như vậy nếu bãi đỗ xe chung với sân chơi, không may người điều khiển phương tiện đạp nhầm chân phanh sang chân ga thì hậu quả thật khó lường" - chị Hồng nói.

Lộn xộn bãi đỗ xe tại các khu chung cư ảnh 3

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Xuân Tân, Phó giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho biết: Hiện UBND TP Hà Nội chưa giao các khu chung cư cho Sở GTVT Hà Nội quản lý, vì vậy đơn vị này không có trách nhiệm phân bổ bài đỗ xe.

"Trường hợp các khu chung cư có tuyến đường chạy qua thì đơn vị này sẽ thực hiện việc quản lý phân bổ các điểm trông xe trên trục đường đó" - ông Tân nói.

MỚI - NÓNG