Khách đi tàu tại ga Cát Linh tiếp tục được gửi xe miễn phí

0:00 / 0:00
0:00
Khách đi tàu Cát Linh - Hà Đông tại ga Cát Linh tiếp tục được gửi xe miễn phí.
Khách đi tàu Cát Linh - Hà Đông tại ga Cát Linh tiếp tục được gửi xe miễn phí.
TPO - Do đang chờ các cơ quan chức năng xem xét để cấp phép cho hai bãi trông xe tại ga tàu Cát Linh nên sau khi cùng với liên ngành khảo sát thực tế, UBND quận Đống Đa đã yêu cầu đơn vị trông xe tại đây tiếp tục trông xe máy miễn phí cho khách đi tàu.

Ngày 10/12, lãnh đạo UBND quận Đống Đa cho biết, UBND quận vừa có buổi khảo thực tế hoạt động của các bãi trông xe xung quanh ga tàu Cát Linh - Hà Đông. Các đơn vị tham gia buổi khảo sát này, gồm: Sở GTVT Hà Nội, Thanh tra Giao thông, Phòng CSGT, Cảnh sát trật tự quận Đống Đa và UBND phường Ô Chợ Dừa (Đống Đa).

Sau khi khảo sát, các đơn vị tham gia đã có cuộc họp và có biên bản về việc này. Theo đó, tất cả các bên dự họp đều thống nhất, đồng ý để UBND quận Đống Đa xem xét các điều kiện để cấp phép cho Cty TNHH dịch vụ khai thác ô tô Ngọc Quang (Cty Ngọc Quang - đơn vị đã thực hiện trông xe miễn phí 15 ngày trước đó) được phép trông giữ ô tô xe máy tại một phần vỉa hè phố Hào Nam (đoạn trước ga Cát Linh) và diện tích đất lưu không tại ngõ 168 Hào Nam. Trong thời gian chờ được xem xét cấp phép, Cty Ngọc Quang thực hiện trông xe máy miễn phí cho khách đi tàu tại ga Cát Linh.

Trong biên bản được lập sau cuộc họp khảo sát trên, các đơn vị cũng thống nhất ba nội dung: Thứ nhất, Cty Ngọc Quang xây dựng phương án tổ chức giao thông tại bãi xe báo cáo Sở GTVT Hà Nội để được chấp thuận theo thẩm quyền. Thứ hai, UBND quận Đống Đa báo cáo UBND thành phố chấp thuận, thống nhất để giao cho UBND quận Đống Đa cấp giấy phép trông xe tại khu vực ga Cát Linh. Thứ ba, khi được phép trông giữ xe tại đây, Cty Ngọc Quang phải thực hiện đầy đủ các quy định của thành phố, như bãi xe có kẻ vạch sơn, bảng niêm yết giá, nhân viên mặc đồng phục, đeo thẻ.

Với một số vỉa hè các tuyến phố đang được UBND quận Đống Đa cấp phép trông ô tô là sử dụng hạ tầng giao thông sai mục tiêu, đại diện UBND quận Đống Đa cho biết, quận đang rà soát và sẽ có điều chỉnh cho hợp lý thời gian tới.

MỚI - NÓNG