Bài thuốc “trời phú” trị sỏi thận không tái lại từ cây rau ngổ

Rau ngổ là thứ gia vị không thể thiếu trong một số món ăn đặc trưng. Ít người biết rằng, đây còn là một loại dược liệu quý, quý gấp trăm lần thuốc tây trong việc điều trị sỏi thận không tái lại.
Bài thuốc “trời phú” trị sỏi thận không tái lại từ cây rau ngổ ảnh 1

Theo y học dân gian, rau ngổ có vị chua, thơm, tính mát; có tác dụng thông mật, giãn cơ, chống co thắt, lợi tiểu, làm sạch đường tiểu, tăng lọc ở cầu thận nên thường được sử dụng để trị sỏi thận. Ảnh: baithach.vn

Bài thuốc “trời phú” trị sỏi thận không tái lại từ cây rau ngổ ảnh 2

Bài 1: Lấy 50g rau ngổ tươi rửa sạch, giã nát, vắt lấy nước cốt, sau đó cho thêm một chút muối trắng và khuấy đều, ngày uống 2 lần. Thực hiện bài thuốc này trong 5 – 7 ngày, viên sỏi thận được mài mòn nhỏ hơn và dễ dàng đi theo đường nước tiểu ra ngoài. Ảnh: soimattraisung.vn.

Bài thuốc “trời phú” trị sỏi thận không tái lại từ cây rau ngổ ảnh 3

Bài 2: Rau ngổ tươi, râu ngô phơi khô, bông mã đề, hoặc có thể cho thêm cây cối xay. Tất cả rửa sạch, cho vào nồi để nấu nước uống hàng ngày. Có tác dụng giãn co thắt cơ trơn, tăng lọc ở cầu thận, giảm dần các cơn đau do sỏi, tăng lượng nước tiểu để đẩy sỏi thận ra ngoài. Ảnh: baomoi.com.

Bài thuốc “trời phú” trị sỏi thận không tái lại từ cây rau ngổ ảnh 4

Bài 3: Lấy 20 – 30g rau ngổ tươi, rửa sạch, sau đó giã nát rồi cho thêm nước sôi để nguội, vắt lấy nước. Uống nước này hàng ngày cũng có tác dụng trị sỏi thận. Ảnh: baomoi.com.

Bài thuốc “trời phú” trị sỏi thận không tái lại từ cây rau ngổ ảnh 5

Bài 4: Dùng 50 – 100g rau ngổ tươi, rửa sạch, xay làm sinh tố uống mỗi ngày và uống trong vòng 15 – 30 ngày. Hoặc dùng 50 – 100g ngổ tươi, rửa sạch, nấu với 2 chén nước, đun sôi trong vòng 20 phút, lọc lấy nước để nguội rồi uống. Ảnh: trithucvn.net.

Bài thuốc “trời phú” trị sỏi thận không tái lại từ cây rau ngổ ảnh 6

Bài 5: 100g rau ngổ tươi, rửa sạch, giã nhuyễn rồi vắt lấy nước cốt, sau đó thêm 1 muỗng canh mật ong vào. Uống vào buổi sáng lúc đói, uống liên tục trong 10 – 15 ngày sẽ cho hiệu quả trị sỏi thận rõ rệt. Ảnh: matongrungvn.com.

Bài thuốc “trời phú” trị sỏi thận không tái lại từ cây rau ngổ ảnh 7

Bài 6: 1kg rau ngổ tươi, 1 quả dừa tươi. Rau ngổ rửa sạch, giã nát vắt lấy nước cốt rồi hòa chung với nước dừa. Chia uống ngày 3 lần, dùng từ 5 – 7 ngày. Ảnh: chuahuyetapcao.com.

Bài thuốc “trời phú” trị sỏi thận không tái lại từ cây rau ngổ ảnh 8

Lưu ý: Khi trị sỏi thận bằng rau ngổ, cần rửa rau ngổ thật sạch để tránh nguy cơ ngộ độc vì rau hay mọc ở nơi ẩm ướt nên dễ bị nhiễm sán. Phụ nữ có thai không dùng các bài thuốc trị sỏi thận bằng rau ngổ vì rau ngổ có tác dụng giãn cơ phủ tạng có thể gây sẩy thai. Ảnh: taoamnhayen.wordpress.com. (Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo, trước khi sử dụng bài thuốc, vui lòng hỏi ý kiến bác sĩ).

Theo Theo Kiến thức
MỚI - NÓNG
Bộ trưởng Nông nghiệp Lê Minh Hoan: Kích hoạt tinh thần khởi nghiệp để sinh viên làm chủ
Bộ trưởng Nông nghiệp Lê Minh Hoan: Kích hoạt tinh thần khởi nghiệp để sinh viên làm chủ
TPO - Theo Bộ trưởng NN&PTNT Lê Minh Hoan, không coi khởi nghiệp là một phong trào và chỉ dừng lại ở phong trào. Các trường đại học, cao đẳng cần xác định đó là một hoạt động chính khóa. Hoạt động khởi nghiệp phải có tác dụng kích hoạt sinh viên, giảng viên cùng hướng đến mục tiêu chung đó là sinh viên làm chủ.