Bãi rác khổng lồ không được xử lý, dân dựng rào chặn xe rác ở Hà Nội

Rác chất đống khắp đường làng, ngõ xóm tại xã Tuy Lai
Rác chất đống khắp đường làng, ngõ xóm tại xã Tuy Lai
TPO - Do bãi rác nằm quá sát khu dân cư, bốc mùi hôi thối, bị đốt cháy không được xử lý, người dân đã dựng rào chặn không cho xe chở rác vào bãi khiến công ty môi trường không thể xử lý làm rác thải ở xã Tuy Lai (huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội) ùn ứ trong những ngày qua.
Bãi rác khổng lồ không được xử lý, dân dựng rào chặn xe rác ở Hà Nội ảnh 1 Khắp đường làng, ngõ xóm tại các thôn của xã Tuy Lai những ngày đây đâu đâu cũng thấy rác chất thành đống, bốc mùi hôi thối.
Bãi rác khổng lồ không được xử lý, dân dựng rào chặn xe rác ở Hà Nội ảnh 2  
Bãi rác khổng lồ không được xử lý, dân dựng rào chặn xe rác ở Hà Nội ảnh 3 Ghi nhận của PV báo Tiền Phong chiều ngày 8/1 tại các đường làng, ngõ xóm tại nhiều thôn trên địa bàn xã Tuy Lai, cứ mấy chục mét lại có một điểm tập kết.
Bãi rác khổng lồ không được xử lý, dân dựng rào chặn xe rác ở Hà Nội ảnh 4
Bãi rác khổng lồ không được xử lý, dân dựng rào chặn xe rác ở Hà Nội ảnh 5 Rác được cho vào bao tải, chất thành đống bốc mùi nồng nặc, cuộc sống của người dân bị đảo lộn.
Bãi rác khổng lồ không được xử lý, dân dựng rào chặn xe rác ở Hà Nội ảnh 6 Nguyên nhân rác ùn ứ tại Tuy Lai là những ngày qua, do không chịu được mùi hôi thối cộng thêm rác tại điểm trung chuyển Hoi Dài (nơi tập kết rác của nhiều thôn trong xã) bị đốt, khói đen bay khắp nơi, ảnh hưởng đến cuộc sống nên người dân chặn đường, không cho đơn vị thu gom là Công ty cổ phần đầu tư và phát triển công nghệ cao Minh Quân (Cty Minh Quân) tập kết rác vào điểm trung chuyển.
Bãi rác khổng lồ không được xử lý, dân dựng rào chặn xe rác ở Hà Nội ảnh 7  Điểm trung chuyển rác Hoi Dài không có tường bao, mái che hay rãnh thoát nước. Thời điểm chiều 8/1, rác ở đây vẫn đang cháy, khói âm ỉ phát tán.
Bãi rác khổng lồ không được xử lý, dân dựng rào chặn xe rác ở Hà Nội ảnh 8 Ông Trần Văn Điền, Trưởng chi nhánh Cty Minh Quận tại huyện Mỹ Đức cho biết, việc người dân chặn đường khiến đơn vị này không thể chuyển rác vào điểm tập kết. Dù đã báo cáo UBND xã Tuy Lai nhưng chưa nhận được sự hỗ trợ từ chính quyền địa phương.
Bãi rác khổng lồ không được xử lý, dân dựng rào chặn xe rác ở Hà Nội ảnh 9 Rác thải đang là một vấn đề nóng của huyện Mỹ Đức. Trong khi đó, điểm trung chuyển rác tại Km55+998 tỉnh lộ 419 thuộc địa phận xã Xuy Xã được xây dựng đúng quy định, có tường bao, mái che nhưng hoạt động không hiệu quả.
Bãi rác khổng lồ không được xử lý, dân dựng rào chặn xe rác ở Hà Nội ảnh 10 Rác thải chất thành đống, tràn ra phía ngoài mất mỹ quan, gây ô nhiễm môi trường và nguồn nước

Ông Bùi Văn Quyền, Chủ tịch UBND xã Tuy Lai cho biết, xã đã báo cáo sự việc lên Ban quản lý dự án huyện Mỹ Đức và có tờ trình UBND huyện về việc đề xuất chủ trương xây dựng điểm tập kết rác mới, phù hợp với tình hình thực tế, sớm di chuyển bãi rác Hoi Dài. Ban quản lý dự án huyện Mỹ Đức là đơn vị tham mưu, giúp UBND huyện quản lý công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các đại biểu thực hiện nghi lễ khởi công

Khởi công cầu vượt lũ ở Nghệ An

TP - Ngày 15/4, Tỉnh đoàn Nghệ An phối hợp với báo Tiền Phong và UBND huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) tổ chức khởi công xây dựng “Công trình thanh niên - Cùng em vượt lũ” tại bản Lưu Thắng, xã Chiêu Lưu. Bí thư Tỉnh Đoàn Nghệ An Lê Văn Lương cho biết: “Công trình chính thức được phát động ngày 17/3/2021, tháng cao điểm chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM

Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM

TPO - 'Ngôi nhà xe lăn' nằm trong con hẻm nhỏ đường Nguyễn Cư Trinh, phường Cầu Kho (quận 1, TPHCM). Căn trọ ấm áp tình người có 26 thành viên sinh sống như anh chị em ruột thịt. Họ đồng cảm, giúp đỡ và nương tựa vào nhau san sẻ những thiệt thòi, khiếm khuyết trên thân thể giữa cuộc sống bộn bề nơi phố thị.
Người thu tiền "chênh" khi làm căn cước công dân tại Hưng Yên là nhân viên bưu điện

Người thu tiền "chênh" khi làm căn cước công dân tại Hưng Yên là nhân viên bưu điện

TPO - Giám đốc Bưu điện tỉnh Hưng Yên cho biết, người thu tiền làm căn cước công dân mà Tiền Phong phản ánh là nhân viên của Bưu điện Văn Giang. Số tiền thu chênh là tiền chuyển phát nhanh và chỉ được thu khi người dân có yêu cầu. Ông này cũng thừa nhận, cách làm tại Văn Giang là chưa công khai, rõ ràng với người dân.