Bạc Liêu: 2 du học sinh dương tính với SARS-CoV-2

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
TPO - Bạc Liêu vừa phát hiện 2 ca dương tính SARS-CoV2 trong số 150 mẫu xét nghiệm tại Viện Passtur TP HCM, đang cách ly tập trung tại Trường quân sự tỉnh Bạc Liêu.


Ngày 27/3, ông Dương Thành Trung, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, Trưởng Ban chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh chủ trì cuộc họp để thông tin hình phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Theo đó, lúc 22 giờ ngày 26/3, Sở Y tế nhận được thông tin từ Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh, xác nhận có 2 mẫu dương tính với SARS-CoV2 trong tổng số 150 mẫu được lấy từ 150 du học sinh về từ Anh đang được cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh Bạc Liêu.

Trong đêm 26/3, Sở Y tế đã chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu tiếp nhận, điều trị 2 người mắc COVID-19. Ngoài ra, còn có 15 người tiếp xúc gần với 2 người này, được đưa về cách ly tại Trung tâm Y tế thị xã Giá Rai (Bạc Liêu) và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm lần 2.

Sở Y tế Bạc Liêu đang chuẩn bị bệnh viện dã chiến tại Bệnh viện Lao, quy mô từ 100- 120 giường, đồng thời điều động các trang thiết bị ở một số cơ sở y tế và sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân khi cần thiết.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, 2 ca bệnh được kiểm soát hoàn toàn, những người này khi vừa xuống Sân bay Tân Sơn Nhất (TP HCM) đã đưa ngay về cơ sở cách ly.

Bà con đồng bào dân tộc chuẩn bị Tết Chôl-chnăm-thmây, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung đề nghị: “Tiếp tục vận động mạnh mẽ hơn nữa trong việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch; không tập trung đông người, nhất là Việt kiều về ăn tết”.

Tỉnh Bạc Liêu đã lựa chọn thêm địa điểm để thực hiện cách ly, sẵn sàng có 500 giường để phục vụ phòng chống dịch.

Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu, ông Nguyễn Quang Dương cho rằng, tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp, do đó các thành viên Ban chỉ đạo phải quán triệt đến các cấp, các ngành phương châm “chống dịch như chống giặc” với việc chủ động phát hiện sớm, cách ly kịp thời, khoanh vùng dịch, bảo vệ sức khỏe nhân dân là mục tiêu tối thượng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Năm ca tiên lượng tử vong, trong đó 3 ca không có bệnh nền, trở nặng nhanh

Năm ca tiên lượng tử vong, trong đó 3 ca không có bệnh nền, trở nặng nhanh

TPO - Bộ Y tế cho biết cả nước hiện có gần 6.000 bệnh nhân đang điều trị tại 106 cơ sở y tế. Trong số này có 3.283 có biểu hiện lâm sàng nhẹ, 107 ca tiên lượng nặng, 138 ca nặng phải thở ôxy, 39 ca nặng phải thở máy không xâm nhập, 26 ca nguy kịch phải thở máy xâm nhập và 12 ca nguy kịch phải đặt ECMO (tuần hoàn ngoài cơ thể). Hiện có 5 bệnh nhân tiên lượng nguy cơ tử vong cao.
Nhiều trường hợp phát hiện ca nhiễm khi người dân đến khám sàng lọc ở bệnh viện

TPHCM: Còn những mầm bệnh len lỏi âm thầm trong cộng đồng

TPO - "Mầm bệnh hiện nay đang được đánh giá là âm thầm lây lan trong cộng đồng. Cụ thể là khi truy vết chuỗi lây nhiễm nhóm truyền giáo Phục Hưng, phát hiện những trường hợp F4, F5 trước đó đã đưa đi cách ly hoặc trong khu vực phong tỏa", ông Nguyễn Trí Dũng - Giám đốc HCDC, cho hay. 
Phong tỏa khu chung cư tại quận Bình Tân có ca mắc COVID-19

TPHCM cân nhắc thí điểm cách ly F1 tại nhà

TPO - Theo phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Hữu Hưng, giải pháp thực hiện cách ly trường hợp F1 tại nhà là khả thi. Việc cách ly tại nhà sẽ giúp tâm lý của người bị cách ly nhẹ nhàng hơn do được ở ngay tại nhà mình cùng với người thân.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Thị Thanh Lịch khảo sát tại Trung tâm Y tế huyện Đức Cơ

Gia Lai lên kế hoạch lập bệnh viện điều trị COVID-19 ở vùng biên với Campuchia

TPO - Do có đường biên giới với Campuchia dài khoảng 90km, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 ở nước láng giềng này, tỉnh Gia Lai đang lên kế hoạch mở rộng các khu cách ly tập trung và thành lập các bệnh viện điều trị COVID-19 khu vực biên giới nhằm chủ động, sẵn sàng trong phòng chống dịch.
TPHCM tiếp tục giãn cách thêm 2 tuần để phòng COVID-19

Vì sao TPHCM tiếp tục giãn cách thêm 2 tuần?

TPO - TPHCM tiếp tục giãn cách thêm 2 tuần không có nghĩa là số ca bệnh giảm; nhưng là thời điểm vừa đủ để ngành chức năng đánh giá dịch bệnh. Mỗi tuần, TPHCM sẽ đánh giá lại tình hình dịch bệnh để quyết định tăng cấp hay giảm cấp…