Bạc Liêu: 2 du học sinh dương tính với SARS-CoV-2

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
TPO - Bạc Liêu vừa phát hiện 2 ca dương tính SARS-CoV2 trong số 150 mẫu xét nghiệm tại Viện Passtur TP HCM, đang cách ly tập trung tại Trường quân sự tỉnh Bạc Liêu.


Ngày 27/3, ông Dương Thành Trung, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, Trưởng Ban chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh chủ trì cuộc họp để thông tin hình phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Theo đó, lúc 22 giờ ngày 26/3, Sở Y tế nhận được thông tin từ Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh, xác nhận có 2 mẫu dương tính với SARS-CoV2 trong tổng số 150 mẫu được lấy từ 150 du học sinh về từ Anh đang được cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh Bạc Liêu.

Trong đêm 26/3, Sở Y tế đã chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu tiếp nhận, điều trị 2 người mắc COVID-19. Ngoài ra, còn có 15 người tiếp xúc gần với 2 người này, được đưa về cách ly tại Trung tâm Y tế thị xã Giá Rai (Bạc Liêu) và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm lần 2.

Sở Y tế Bạc Liêu đang chuẩn bị bệnh viện dã chiến tại Bệnh viện Lao, quy mô từ 100- 120 giường, đồng thời điều động các trang thiết bị ở một số cơ sở y tế và sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân khi cần thiết.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, 2 ca bệnh được kiểm soát hoàn toàn, những người này khi vừa xuống Sân bay Tân Sơn Nhất (TP HCM) đã đưa ngay về cơ sở cách ly.

Bà con đồng bào dân tộc chuẩn bị Tết Chôl-chnăm-thmây, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung đề nghị: “Tiếp tục vận động mạnh mẽ hơn nữa trong việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch; không tập trung đông người, nhất là Việt kiều về ăn tết”.

Tỉnh Bạc Liêu đã lựa chọn thêm địa điểm để thực hiện cách ly, sẵn sàng có 500 giường để phục vụ phòng chống dịch.

Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu, ông Nguyễn Quang Dương cho rằng, tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp, do đó các thành viên Ban chỉ đạo phải quán triệt đến các cấp, các ngành phương châm “chống dịch như chống giặc” với việc chủ động phát hiện sớm, cách ly kịp thời, khoanh vùng dịch, bảo vệ sức khỏe nhân dân là mục tiêu tối thượng.

MỚI - NÓNG
1.500 tân binh Hà Tĩnh rạng ngời trong ngày nhập ngũ
1.500 tân binh Hà Tĩnh rạng ngời trong ngày nhập ngũ
TPO - Hòa chung không khí sôi nổi của ngày hội tòng quân trong cả nước, 1.500 thanh niên ưu tú của Hà Tĩnh lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự, công an nhân dân. Trong ngày lên đường nhập ngũ, nhiều tân binh Hà Tĩnh rạng rỡ nụ cười chia tay gia đình, người thân lên đường…
Xuyên Tết trên biển trở về, ngư dân Quảng Ngãi người buồn, người vui
Xuyên Tết trên biển trở về, ngư dân Quảng Ngãi người buồn, người vui
TPO - Những ngày qua, nhiều tàu đánh bắt cá ngừ đại dương xuyên Tết Giáp Thìn 2024 của ngư dân Quảng Ngãi lần lượt trở về cập cảng. Bên cạnh một số ít tàu may mắn đánh bắt tốt, thì nhiều tàu không vui vì sản lượng khai thác và giá cá thấp, thậm chí có nhiều tàu lỗ tổn, không đủ tiền chia cho thuyền viên.