Ba thiếu nữ Mỹ định gia nhập phiến quân IS

Ba thiếu nữ Mỹ vừa bị bắt ở Đức khi đang trên đường tới Syria để gia nhập IS
Ba thiếu nữ Mỹ vừa bị bắt ở Đức khi đang trên đường tới Syria để gia nhập IS
TPO - CNN hôm nay (22/10) đưa tin, cảnh sát đã giữ 3 thiếu nữ tại sân bay Frankfurt (Đức) vì tình nghi họ đang tới Syria để gia nhập Nhà nước Hồi giáo.

Theo CNN, 3 thiếu nữ kể trên đến từ Denver, Mỹ, trong đó có hai chị em ruột (15 và 17 tuổi).

Ba thiếu nữ này bị cảnh sát giữ lại tại sân bay Frankfurt (Đức) hôm 17/10. Hai hôm sau, họ bị buộc phải quay trở về Denver.

Phụ huynh của các thiếu nữ này đã báo tin cho FBI vì lo ngại con mình đang tới Thổ Nhĩ Kỳ.

Một quan chức Mỹ cho biết, 3 thiếu nữ dự định đến Thổ Nhĩ Kỳ rồi tới Syria.

Trong khi đó, một quan chức khác cho rằng, vụ việc là “đáng lo ngại” đối với cộng đồng nói riêng và cả đất nước nói chung. Ông cho biết, các bằng chứng hiện thời đều cho thấy 3 thiếu nữ dự định tới Syria và có thể gia nhập IS.

Các nhân viên FBI đang điều tra để xác định nhân vật đã kích động nhóm thiếu nữ này gia nhập IS. Cũng theo FBI, ba thiếu nữ đã trộm 2.000 USD của bố mẹ để chi trả cho chuyến đi.

Theo Theo CNN
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khói lửa bốc lên từ Tòa tháp al - Jala, nơi đặt văn phòng AP và Al-Jazeera khi tòa nhà này bị trúng không kích của Israel tại Dải Gaza. Ảnh: AP

Ngày đẫm máu ở Dải Gaza

TP - Các cuộc không kích của Israel san phẳng 3 tòa nhà và giết chết ít nhất 26 người trong ngày 15/5, ngày đẫm máu nhất ở Dải Gaza trong đợt xung đột giữa Israel và lực lượng Hamas bùng lên cách đây 1 tuần.
Đại sứ Việt Nam tại Israel Đỗ Minh Hùng (phải) trong một cuộc gặp với Bộ trưởng Nông nghiệp Israel A. Schuster. Ảnh: FB

Tên lửa đánh chặn nổ ầm ầm, còi báo động hú vang khắp thành phố

TP - Tiếng rốc-két và tên lửa đánh chặn nổ ầm ầm trên bầu trời Tel Aviv rồi tiếng còi báo động rú lên báo hiệu tình hình khẩn cấp gợi lại quãng thời gian Mỹ điều máy bay B52 đánh phá Hà Nội năm 1972. Với những cán bộ Đại sứ quán Việt Nam trẻ, chưa từng biết đến chiến tranh, cảm giác đó thực sự đáng sợ.