Arsenal tổn thất lớn trước đại chiến với Man City

 Kieran Tierney dính tai bay vạ gió khi lên tuyển.
Kieran Tierney dính tai bay vạ gió khi lên tuyển.
TPO - Arsenal đã bất ngờ chịu tổn thất lớn khi ngôi sao Kieran Tierney phải cách ly 14 ngày vì tiếp xúc với đồng đội mắc COVID-19 ở tuyển quốc gia.

Kieran Tierney không mắc COVID-19 hoặc dính chấn thương, nhưng hậu vệ này sẽ không thể thi đấu trong 14 ngày tới theo quy định của chính phủ Anh. Lý do vì khi tập trung cùng tuyển Scotland, Kieran Tierney đã có tiếp xúc gần với Stuart Armstrong, người mắc COVID-19.

Thông tin trên được liên đoàn bóng đá Scotland thông báo vào sáng nay. Cho dù chỉ có Stuart Armstrong dương tính với virus SARS-CoV-2, nhưng hai cầu thủ khác tiếp xúc gần với anh trong khoảng thời gian dài là Kieran Tierney và Ryan Christie (Celtic) cũng phải cách ly trong vòng 14 ngày tới theo quy tắc kiểm dịch.

Điều đó có nghĩa Kieran Tierney không thể tham gia đại chiến giữa Arsenal và Man City vào ngày 17/10 tới. Đây rõ ràng là thông tin không vui với HLV Mikel Arteta, bởi lẽ Tierney đóng vai trò rất quan trọng trong hệ thống của Arsenal.

Cho dù sở trường đá hậu vệ cánh trái, nhưng Tierney thường xuyên được HLV Mikel Arteta sử dụng như trung vệ lệch trái trong sơ đồ 3 trung vệ. Ở trận gần nhất ngôi sao người Scotland vắng mặt, Arsenal đã thi đấu rất chật vật trước West Ham và suýt mất điểm trên sân nhà Emirates.

Về phía tuyển Scotland, mất liền lúc 3 ngôi sao nói trên cũng đẩy họ vào tình thế rất khó khăn khi họ đối mặt với Israel trong trận bán kết play-off tranh vé dự EURO 2020.

MỚI - NÓNG
Độ võng cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh hơn mức cho phép
Độ võng cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh hơn mức cho phép
TPO - Kết quả khảo sát, đo đạc của cơ quan chức năng cho thấy, tổng độ võng của cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh hiện nay là từ 17,4 cm đến 22,2 cm, lớn hơn nhiều so với độ võng cho phép. Với độ võng này, theo sơ đồ tính toán thì chuyển vị ngang tương ứng là 7,2 cm, vượt quá chuyển vị cho phép (3,8 cm).