Chủ nhật Đỏ 2019:

Áo lính hiến giọt máu hồng

Lãnh đạo Học viện Hậu cần, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 và báo Tiền Phong trò chuyện với đoàn viên thanh niên Học viện tham gia ngày Chủ nhật Đỏ lần thứ XI - 2019. Ảnh: Nguyễn Minh
Lãnh đạo Học viện Hậu cần, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 và báo Tiền Phong trò chuyện với đoàn viên thanh niên Học viện tham gia ngày Chủ nhật Đỏ lần thứ XI - 2019. Ảnh: Nguyễn Minh
TP - Hòa chung tinh thần thiện nguyện trong ngày hội chính Chủ nhật Đỏ lần thứ XI - 2019, sáng 6/1, tuổi trẻ Học viện Hậu cần (Bộ Quốc phòng) đã tham gia hiến 432 đơn vị máu để cứu chữa người bệnh.

Là một trong những đơn vị Quân đội luôn tích cực trong các hoạt động tình nguyện hướng về cộng đồng, hưởng ứng ngày Chủ nhật Đỏ năm 2019 do báo Tiền Phong phát động và phối hợp với nhiều cơ quan, đơn vị tổ chức, gần 1.000 ĐVTN Học viện Hậu cần đã sôi nổi tham gia ngày hội năm nay. 

Tham dự chương trình Chủ nhật Đỏ ở Học viện Hậu cần có Thiếu tướng Lê Nguyên Đương, Phó Chính ủy Học viện; Đại tá, PGS - TS Nguyễn Hoàng Ngọc, Phó Giám đốc Bệnh viện Trung ương Quân đội 108; Nhà báo Vũ Tiến, Phó Tổng biên tập báo Tiền Phong; đại biểu Ban Thanh niên Quân đội; Người đẹp áo dài, Top 10 Hoa hậu Việt Nam 2018 Lê Thanh Tú; Người đẹp Hạ Long 2018 Nguyễn Phương Anh; ca sĩ Minh Loan (Huy chương Bạc tài năng trẻ âm nhạc toàn quốc 2016);  gần 1.000 cán bộ,  đoàn viên thanh niên trong Học viện...

Theo nhà báo Vũ Tiến, ngày Chủ nhật Đỏ là 1 chuỗi các sự kiện kéo dài khoảng 1 tháng. Năm 2018, Chủ nhật Đỏ được tổ chức trên gần 40 tỉnh thành với 60 điểm hiến máu, thu về 48.000 đơn vị máu. Năm nay, Ban tổ chức chương trình Chủ nhật Đỏ phấn đấu thu về 40.000 đến 45.000 đơn vị máu để phục vụ cứu chữa người bệnh, nhằm kịp thời chia sẻ với những người có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo… có thêm sức sống, ở lại với cuộc đời.

Trao đổi với PV Tiền Phong, Thiếu tướng Lê Nguyên Đương cho biết: Đây là lần thứ tư Học viện phối hợp tham gia chương trình này. Hiến máu tình nguyện vì cộng đồng đang là một hoạt động xã hội diễn ra mạnh mẽ và rộng khắp, ngày càng thu hút sự quan tâm của đông đảo các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ.

Lần đầu tiên đồng hành cùng Chủ nhật Đỏ, Người đẹp Hạ Long Nguyễn Phương Anh bị cuốn hút bởi không khí sôi nổi cùng tinh thần thiện nguyện mạnh mẽ của các bạn trẻ ở Học viện Hậu cần nên đã đăng ký hiến máu. Phương Anh chia sẻ:  “Tháng 6/2018, tôi đã tham gia hiến máu tại chương trình Giọt hồng đất mỏ do Tỉnh đoàn Quảng Ninh tổ chức. Tôi sẽ tiếp tục đồng hành cùng ngày hội Chủ nhật Đỏ để góp phần lan tỏa những hành động tốt đẹp đến mọi người”. 

Theo đại tá, PGS-TS Nguyễn Hoàng Ngọc, Phó Giám đốc Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 - đơn vị lấy và tiếp nhận máu tại Học viện Hậu cần sáng qua, hiện nay khoa học có nhiều tiến bộ vượt bậc nhưng chưa tìm ra được chế phẩm nào thay thế máu và nguồn máu chỉ bảo quản được trong thời gian ngắn, nên rất nhiều trường hợp thiếu máu trên toàn quốc không có máu để thay thế. “Có thể nói, những người tham gia hiến máu là “Anh hùng của người bệnh”, từ đó lan tỏa và phát huy những nghĩa cử cao đẹp trong cộng đồng”, đại tá Nguyễn Hoàng Ngọc nói.

Là một điển hình trẻ tích cực hiến máu cứu người ở Học viện Hậu cần, Phó bí thư Chi đoàn lớp S624B Lương Thanh Xuân bắt đầu tham gia hiến máu từ khi còn đang đào tạo nguồn tại Trường Sĩ quan Lục quân 1. Không chỉ tích cực tham gia hiến máu, Xuân còn là một tuyên truyền viên giỏi thường xuyên vận động mọi người cùng tham gia. “Chắc chắn trong tương lai tôi vẫn tiếp tục tham gia hoạt động này”, Lương Thanh Xuân nói.

Áo lính hiến giọt máu hồng ảnh 1  
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cơ hội khởi nghiệp số, sàn thương mại điện tử cho thanh niên

Cơ hội khởi nghiệp số, sàn thương mại điện tử cho thanh niên

TPO - Trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác giữa T.Ư Đoàn và Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam, năm 2021 dự kiến có nhiều hoạt động nâng cao năng lực số cho thanh niên, như các khóa tập huấn về thương mại điện tử, chương trình khởi nghiệp số, ra mắt sàn thương mại điện tử, cổng thông tin chứng chỉ số.