Đông đảo sinh viên hiến máu cứu người trong ngày hội chính Chủ nhật Đỏ

Đông đảo sinh viên hiến máu cứu người trong ngày hội chính Chủ nhật Đỏ
TPO - Trong ngày hội chính chương trình Chủ nhật Đỏ lần thứ XI năm 2019, đông đảo sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Hà Nội đã mang đến không khí sôi nổi và chung tay hiến máu cứu người, truyền đi thông điệp hiến máu cứu người.
Đông đảo sinh viên hiến máu cứu người trong ngày hội chính Chủ nhật Đỏ ảnh 1 Ngày 6/1, tại Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội đã diễn ra ngày hội chính chương trình Chủ nhật Đỏ lần thứ XI với sự tham gia của đông đảo sinh viên các trường đại học, cao đẳng và nhân viên, cán bộ các đơn vị trên địa bàn Thủ đô
Đông đảo sinh viên hiến máu cứu người trong ngày hội chính Chủ nhật Đỏ ảnh 2 Tham dự chương trình, các bạn trẻ đã mang đến không khí sôi nổi, trẻ trung với các hoạt động nhảy dân vũ
Đông đảo sinh viên hiến máu cứu người trong ngày hội chính Chủ nhật Đỏ ảnh 3 Và rất nhiều nụ cười rạng rỡ.
Đông đảo sinh viên hiến máu cứu người trong ngày hội chính Chủ nhật Đỏ ảnh 4 Trong chương trình, các bạn trẻ và đại biểu đã tham gia nhiều hoạt động lan toả thông điệp hiến máu cứu người "mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại"  của chương trình Chủ nhật Đỏ
Đông đảo sinh viên hiến máu cứu người trong ngày hội chính Chủ nhật Đỏ ảnh 5 Qua đó kêu gọi, vận động đông đảo người dân và đoàn viên, thanh niên, học sinh sinh viên tham gia hiến máu, nhằm chuẩn bị lượng máu dự trữ đủ cho cấp cứu và điều trị - vốn luôn thiếu mỗi khi dịp Tết Nguyên Đán gần kề.
Đông đảo sinh viên hiến máu cứu người trong ngày hội chính Chủ nhật Đỏ ảnh 6 Chương trình Chủ nhật Đỏ 2019 do Báo Tiền Phong chủ trì, phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện và tổ chức Đoàn các tỉnh/thành phố diễn ra tại Hà Nội và nhiều tỉnh, thành phố khác.
Đông đảo sinh viên hiến máu cứu người trong ngày hội chính Chủ nhật Đỏ ảnh 7 Chủ nhật Đỏ 2019 sẽ có gần 70 điểm hội hiến máu được tổ chức, dự kiến tiếp nhận khoảng 45.000 – 50.000 đơn vị máu.Trong đó nhiều tỉnh/thành phố sẽ phấn đấu tiếp nhận được hàng ngàn đơn vị máu như: Hà Nội:6.000 đơn vị; TP Hồ Chí Minh: 3.000đơn vị, Đắk Lắk 3.800 đơn vị, Tổ hợp Samsung Việt Nam: 3.000 đơn vị, Thanh Hóa, Nghệ An, Nam Định, Hà Nam, Hải Phòng, Thái Nguyên đều đăng ký trên 1.000đơn vị.
Đông đảo sinh viên hiến máu cứu người trong ngày hội chính Chủ nhật Đỏ ảnh 8  
Đông đảo sinh viên hiến máu cứu người trong ngày hội chính Chủ nhật Đỏ ảnh 9 Trong không khí sôi nổi của ngày hội chính chương trình Chủ nhật Đỏ lần thứ XI, các bạn trẻ đã đăng ký hiến máu
Đông đảo sinh viên hiến máu cứu người trong ngày hội chính Chủ nhật Đỏ ảnh 10 Trong số sinh viên đăng ký hiến máu tại Chủ nhật Đỏ có rất nhiều bạn lần đầu tham gia hiến máu.
Đông đảo sinh viên hiến máu cứu người trong ngày hội chính Chủ nhật Đỏ ảnh 11 Nguyễn Thị Hương Lan - sinh viên năm nhất Học viện Tài Chính đã có mặt tại chương trình rất sớm. Lan cho biết "Đây là lần đầu hiến máu cảm thấy rất hồi hộp. Khi đăng ký sợ nhất là không đủ điều kiện cho máu". Cô cũng là tình nguyện viên của Chi hội 05/12 của Học viện hoạt động tuyên truyền hiến máu
Đông đảo sinh viên hiến máu cứu người trong ngày hội chính Chủ nhật Đỏ ảnh 12 Cũng trong ngày hội chính Chủ nhật Đỏ, có rất nhiều bạn trẻ đã thêm một lần hiến máu cứu người và chung tay truyền đi thông điệp "Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi".
MỚI - NÓNG
TPHCM sẵn sàng 'bình thường mới'
TPHCM sẵn sàng 'bình thường mới'
TP - Ngày 18/10, HĐND TPHCM khoá X đã khai mạc kỳ họp thứ 3 nhằm đánh giá toàn diện công tác kiểm soát dịch bệnh và thông qua các chính sách hỗ trợ, thu hút, mời gọi đầu tư để phục hồi kinh tế.

Có thể bạn quan tâm

Kể chuyện đỡ đẻ tại chốt kiểm soát dịch, 3 thí sinh giành giải nhất Olympic tiếng Anh

Kể chuyện đỡ đẻ tại chốt kiểm soát dịch, 3 thí sinh giành giải nhất Olympic tiếng Anh

TPO - Ba nữ thí sinh đội Fabulous đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ toàn quốc lần thứ III năm 2021. Đội đã có màn chào hỏi ấn tượng về câu chuyện trực chốt kiểm soát dịch COVID-19 và đỡ đẻ thành công; khả năng tranh biện sắc sảo về chủ đề liên quan đến trí tuệ nhân tạo.
Sáng truyền hóa chất, chiều chở cơm tặng người nghèo

Sáng truyền hóa chất, chiều chở cơm tặng người nghèo

TPO - Màn giao lưu câu chuyện tình nguyện về những người nghĩa hiệp, xông pha trên mọi mặt trận chống dịch, sáng truyền hoá chất, chiều chở cơm tặng người nghèo… là điểm nhấn gây xúc động, kể về hành trình của thanh niên Thủ đô hướng tới kỷ niệm 65 ngày truyền thống của Hội LHTN Việt Nam.
Livestream Hoa Học Trò - 30 năm ươm mầm

Livestream Hoa Học Trò - 30 năm ươm mầm

TPO - Trải qua 30 mùa ươm mầm, Hoa Học Trò đã trở thành khu vườn gieo trồng ước mơ, niềm tin, thanh xuân của biết bao thế hệ trẻ. Bạn có muốn gặp gỡ những gương mặt đã làm nên tờ báo hàng đầu dành cho học trò Việt suốt hành trình vừa qua cùng những nghệ sĩ nổi tiếng đã được báo Hoa kết nối với các thế hệ bạn đọc?