Khai hội Chủ nhật Đỏ tại Học viện Hậu Cần

TPO - Sáng 6/1, tại cơ sở 2 Học viện Hậu cần ở Sơn Tây (Hà Nội), gần 1.000 đoàn viên thanh niên nhà trường hòa cùng không khí của ngày hội chính Chủ nhật Đỏ lần thứ XI - 2019.
Khai hội Chủ nhật Đỏ tại Học viện Hậu Cần ảnh 1 Tới dự chương trình Chủ nhật Đỏ lần thứ XI - 2019 tại Học viện Hậu Cần có Thiếu tướng Lê Nguyên Đương, Phó Chính ủy Học viện; Đại tá Nguyễn Hoàng Ngọc, Phó Giám đốc Bệnh viện Trung ương Quân đội 108; Nhà báo Vũ Tiến, Phó Tổng biên tập Báo Tiền Phong; đại biểu Ban Thanh niên Quân đội cùng hơn 1000 giảng viên, học viên Học viện.  
Khai hội Chủ nhật Đỏ tại Học viện Hậu Cần ảnh 2 Thiếu tướng Lê Nguyên Đương, Phó Chính ủy Học viện Hậu cần cho biết: Tuổi trẻ Học viện Hậu cần rất vui mừng khi tham gia ngày hội Chủ nhật Đỏ - một hoạt động hết sức ý nghĩa. Đây cũng là lần thứ tư chúng tôi phối hợp tham gia chương trình này. Hiến máu tình nguyện vì cộng đồng đang là một hoạt động xã hội diễn ra mạnh mẽ và rộng khắp, ngày càng thu hút được sự quan tâm của đông đảo các tầng lớp nhân dân đặc biệt là thế hệ trẻ, góp phần quan trọng vào phục vụ cứu chữa và điều trị cho bệnh nhân ở các bệnh viện trong cả nước, đã có nhiều bệnh nhân được cứu sống bởi nguồn máu quý giá từ hoạt động hiến tình nguyện.
Khai hội Chủ nhật Đỏ tại Học viện Hậu Cần ảnh 3 Nhà báo Vũ Tiến-Phó Tổng biên tập báo Tiền Phong, phát biểu tại chương trình
Khai hội Chủ nhật Đỏ tại Học viện Hậu Cần ảnh 4  Gần 1.000 đoàn viên thanh niên nhà trường đã sẵn sàng hòa cùng không khí của ngày hội chính Chủ nhật Đỏ lần thứ XI - 2019.
Khai hội Chủ nhật Đỏ tại Học viện Hậu Cần ảnh 5
Khai hội Chủ nhật Đỏ tại Học viện Hậu Cần ảnh 6 Lê Viết Thành (học viên Đại đội 12, Tiểu đoàn 3, Học viện Hậu cần) hiến máu lần đầu tiên vào năm 2017. Thành chia sẻ: “Lần đầu tiên tham gia hiến máu, dù còn rất phân vân, sợ ảnh hưởng đến sức khỏe, nhưng sau khi hiến máu, sức khỏe của tôi vẫn bình thường. Tôi hiểu rằng, hiến máu không chỉ cứu giúp người bệnh, mà còn có ích với cả người cho”.
Khai hội Chủ nhật Đỏ tại Học viện Hậu Cần ảnh 7 Cũng là một điển hình tích cực hiến máu cứu người, Phó bí thư Chi đoàn lớp S624B Lương Thanh Xuân bắt đầu tham gia hiến máu từ khi còn đang đào tạo nguồn tại Trường Sĩ quan Lục quân 1. Không chỉ tích cực tham gia hiến máu, Xuân còn là một tuyên truyền viên giỏi thường xuyên vận động mọi người cùng tham gia. Đây là lần thứ 2 Thanh Xuân tham gia hiến máu. 
Khai hội Chủ nhật Đỏ tại Học viện Hậu Cần ảnh 8 Chia sẻ về lý do sẵn sàng hiến máu tình nguyện trong các phong trào do Học viện Hậu cần tổ chức, Lương Thanh Xuân nói: "Với tôi, tham gia hiến máu tình nguyện là việc làm rất có ý nghĩa vì biết rằng giọt máu của mình có thể giúp đỡ, góp phần cứu chữa những bệnh nhân cần máu. Chắc chắn trong tương lai tôi vẫn tiếp tục tham gia hiến máu tình nguyện".
Khai hội Chủ nhật Đỏ tại Học viện Hậu Cần ảnh 9 Y bác sĩ BV Trung ương Quân đội 108 đo huyết áp cho học viên tham gia hiến máu.
Khai hội Chủ nhật Đỏ tại Học viện Hậu Cần ảnh 10 Lấy máu xét nghiệm trước khi hiến máu ở Học viện Hậu cần...
Khai hội Chủ nhật Đỏ tại Học viện Hậu Cần ảnh 11 Người đẹp Áo dài, top 10 Hoa hậu Việt Nam Thanh Tú và Người đẹp Hạ Long Nguyễn Phương Anh tham gia hiến máu tại Học viện Hậu Cần KV2. 
Khai hội Chủ nhật Đỏ tại Học viện Hậu Cần ảnh 12
Khai hội Chủ nhật Đỏ tại Học viện Hậu Cần ảnh 13
Khai hội Chủ nhật Đỏ tại Học viện Hậu Cần ảnh 14
Khai hội Chủ nhật Đỏ tại Học viện Hậu Cần ảnh 15
Khai hội Chủ nhật Đỏ tại Học viện Hậu Cần ảnh 16
Khai hội Chủ nhật Đỏ tại Học viện Hậu Cần ảnh 17
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hồ Phương Thảo - tác giả của “Gánh hát lưu diễn muôn phương”

Đưa nghệ thuật truyền thống vào artbook song ngữ

TP - Cùng chung niềm yêu thích và đam mê nghiên cứu các loại hình nghệ thuật diễn xướng dân gian, một nhóm bạn trẻ ở TPHCM đã cho ra đời dự án artbook (sách nghệ thuật) song ngữ Việt - Anh “Gánh hát lưu diễn muôn phương”, gây được sự thu hút của giới trẻ.
Lực lượng TNXP Miền Nam bốc dỡ hàng hóa, đạn dược phục vụ chiến đấu. Ảnh tư liệu.

Niềm mong mỏi về ‘Huy chương Thanh niên xung phong vẻ vang’ của hàng nghìn cựu TNXP

TPO - Trong cuộc trường chinh kháng chiến của dân tộc, lớp lớp Thanh niên xung phong (TNXP) Việt Nam tình nguyện lên đường, vào sinh ra tử, kề vai sát cánh với quân đội trên các mặt trận không quản hy sinh, gian khổ. Giờ đây, ở độ tuổi “gần đất, xa trời”, hàng nghìn cựu TNXP vẫn đau đáu, mong ngóng sự ghi nhận, động viên từ tấm “Huy chương Thanh niên xung phong vẻ vang”.
Ngày càng nhiều người trẻ Hàn Quốc chọn làm công việc chân tay

Ngày càng nhiều người trẻ Hàn Quốc chọn làm công việc chân tay

TPO - Vào lúc 5 giờ sáng thứ 2, thứ 4 và thứ 6 hàng tuần, Kim Ye-ji - 32 tuổi, bắt đầu một ngày làm công việc dọn vệ sinh. Sau khi thức dậy, cô chạy đến một tòa nhà văn phòng và tự tay cầm chổi cùng cây lau nhà. Một ngày Kim làm việc tại các khu phức hợp nhà ở, bệnh viện và các cơ sở khác thường kết thúc vào đầu giờ chiều.
Bài học quý báu với tuổi trẻ từ truyền thống những Đoàn tàu không số

Bài học quý báu với tuổi trẻ từ truyền thống những Đoàn tàu không số

TPO - Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh, kỷ niệm 60 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển là sự kiện quan trọng không chỉ đối với lực lượng Hải quân nhân dân Việt Nam, mà còn đối với tuổi trẻ cả nước, bởi những chiến công hiển hách của những đoàn tàu không số năm xưa là bài học lịch sử vô cùng quý báu đối với tuổi trẻ, để qua đó các bạn đoàn viên, thanh niên được hiểu thêm về lịch sử, truyền thống anh hùng của dân tộc, Quân đội và của Hải quân nhân dân Việt Nam.