Chủ nhật Đỏ 2019 tiếp nhận 350 đơn vị máu từ đất mũi Cà Mau

Chủ nhật Đỏ 2019 tiếp nhận 350 đơn vị máu từ đất mũi Cà Mau
TPO - Kết thúc ngày Chủ nhật Đỏ lần thứ XI - 2019 tại Cà Mau, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Cà Mau đã tiếp nhận 350 đơn vị máu từ các tình nguyện viên trên địa bàn tỉnh.

Cô giáo Lê Hồng Út, 50 tuổi, giáo viên Trường THCS Dương Thị Cẩm Vân (Đầm Dơi), cùng với 4 đồng nghiệp là giáo viên tham gia hiến máu ngày Chủ nhật Đỏ, chia sẻ: “Đây là lần thứ 12 hiến máu. Hồi còn trẻ tham gia hiến mỗi năm vài lần. Còn bây giờ có tuổi, mỗi năm một lần, còn sức khoẻ là còn hiến máu”.

Chủ nhật Đỏ 2019 tiếp nhận 350 đơn vị máu từ đất mũi Cà Mau ảnh 1 Cô Lê Hồng Út tham gia hiến máu. Ảnh: Tiến Hưng

Sinh viên trường đại học Bình Dương phân hiệu Cà Mau Châu Thảo Vi lần đầu tiên hiến máu. Thảo Vi tâm sự: “Trước khi hiến máu, các thầy và các bạn có tư vấn giữ gìn sức khoẻ và sẽ hiến máu đúng cách sẽ hiến được nhiều máu hơn để cứu người”.

Ông Nguyễn Tiến Hải, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cho biết, trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện đạt được những kết quả đáng phấn khởi góp phần thiết thực vào công tác chăm lo, bảo vệ sức khỏe của người dân. Đặc biệt, tuổi trẻ Cà Mau đã hình thành “ngân hàng máu di động” của các cấp bộ đoàn với hàng nghìn đoàn viên tình nguyện tham gia hiến máu cứu người.

Tuy nhiên, lượng máu thu được chưa đáp ứng đủ nhu cầu  điều trị cho bệnh nhân và vẫn còn nhiều trường hợp tử vong đáng tiếc do thiếu nguồn máu cung cấp. Vì vậy, phong trào hiến máu tình nguyện trong thời gian tới cần phải được phát triển bền vững và mạnh mẽ hơn. Tăng cường công tác tư vấn nhằm đảm bảo nguồn máu sạch để phục vụ cho người bệnh.

Chủ nhật Đỏ tại Khu vực ĐBSCL năm nay có 4 tỉnh thành tham gia gồm: Cà Mau, Kiên Giang, Sóc Trăng và TP Cần Thơ, với số lượng hàng ngàn các bạn đoàn viên thanh niên tham gia. Cà Mau là một tỉnh có phong trào hiến máu trong nhiều năm qua, và đây cũng là năm đầu tiên báo Tiền Phong phối hợp với tỉnh Cà Mau thực hiện chương trình Chủ nhật Đỏ hiến máu nhân đạo này.

Sau một buổi hiến máu, ban tổ chức thu được 350 đơn vị máu.

MỚI - NÓNG
Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà làm việc với các đại diện hội, hiệp hội doanh nghiệp ngày 18/10. Ảnh: Khương Trung
Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Sẽ chỉnh sửa quy định bất hợp lý về bảo vệ môi trường
TPO - Bộ trưởng TN&MT Trần Hồng Hà cho biết, sẽ tiếp thu, chỉnh sửa những nội dung bất hợp lý trong Dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ môi trường; đồng thời sẽ kiến nghị Quốc hội, Chính phủ miễn, giảm, hoãn một số chính sách để hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

Kể chuyện đỡ đẻ tại chốt kiểm soát dịch, 3 thí sinh giành giải nhất Olympic tiếng Anh

Kể chuyện đỡ đẻ tại chốt kiểm soát dịch, 3 thí sinh giành giải nhất Olympic tiếng Anh

TPO - Ba nữ thí sinh đội Fabulous đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ toàn quốc lần thứ III năm 2021. Đội đã có màn chào hỏi ấn tượng về câu chuyện trực chốt kiểm soát dịch COVID-19 và đỡ đẻ thành công; khả năng tranh biện sắc sảo về chủ đề liên quan đến trí tuệ nhân tạo.
Sáng truyền hóa chất, chiều chở cơm tặng người nghèo

Sáng truyền hóa chất, chiều chở cơm tặng người nghèo

TPO - Màn giao lưu câu chuyện tình nguyện về những người nghĩa hiệp, xông pha trên mọi mặt trận chống dịch, sáng truyền hoá chất, chiều chở cơm tặng người nghèo… là điểm nhấn gây xúc động, kể về hành trình của thanh niên Thủ đô hướng tới kỷ niệm 65 ngày truyền thống của Hội LHTN Việt Nam.
Livestream Hoa Học Trò - 30 năm ươm mầm

Livestream Hoa Học Trò - 30 năm ươm mầm

TPO - Trải qua 30 mùa ươm mầm, Hoa Học Trò đã trở thành khu vườn gieo trồng ước mơ, niềm tin, thanh xuân của biết bao thế hệ trẻ. Bạn có muốn gặp gỡ những gương mặt đã làm nên tờ báo hàng đầu dành cho học trò Việt suốt hành trình vừa qua cùng những nghệ sĩ nổi tiếng đã được báo Hoa kết nối với các thế hệ bạn đọc?