[ẢNH] Ông Kim Jong-un thị sát tập trận đánh chìm tàu sân bay

TPO - Theo tờ Rodong Sinmun của Triều Tiên ngày 20/3, nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un vừa trực tiếp thị sát cuộc tập trận của một đơn vị không quân nước này với tình huống giả định đánh chìm tàu sân bay của quốc gia thù địch.
[ẢNH] Ông Kim Jong-un thị sát tập trận đánh chìm tàu sân bay ảnh 1

Theo tờ Rodong Sinmum, các máy bay chiến đấu của Triều Tiên sẽ là mũi nhọn để chọc thủng lớp phòng không dày đặc quanh tàu sân bay Mỹ, sau đó thực hiện không kích cự ly gần vào tàu sân bay.

[ẢNH] Ông Kim Jong-un thị sát tập trận đánh chìm tàu sân bay ảnh 2

Rodong Sinmum không cho biết thời gian và địa điểm diễn ra cuộc tập trận, nhưng cho biết, đích thân nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên thị sát và chỉ đạo cuộc tập trận không quân này.

[ẢNH] Ông Kim Jong-un thị sát tập trận đánh chìm tàu sân bay ảnh 3

Đây không phải là lần đầu tiên CHDCND Triều Tiên bàn luận việc đánh chìm tàu sân bay của Mỹ.

[ẢNH] Ông Kim Jong-un thị sát tập trận đánh chìm tàu sân bay ảnh 4

Hồi đầu tháng 2 vừa qua, Hãng thông tấn Triều Tiên KCNA cho biết lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong Un đã đích thân chủ trì cuộc tập trận chung gần đây giữa lực lượng hải quân và không quân nước này.  

[ẢNH] Ông Kim Jong-un thị sát tập trận đánh chìm tàu sân bay ảnh 5

Sau cuộc tập kích của không quân, các đơn vị tàu ngầm phục kích từ những vùng biển quanh đó sẽ tổ chức tấn công ngư lôi liên tiếp vào “lực lượng của kẻ thù” vốn đã bị đánh nặng nề bởi không quân.   

[ẢNH] Ông Kim Jong-un thị sát tập trận đánh chìm tàu sân bay ảnh 6 Năm 2013, Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản đã tổ chức tập trận hải quân 3 bên có sự tham gia của tàu sân bay hạt nhân USS George Washington cùng các loại vũ khí như tàu tên lửa dẫn đường, trực thăng chống tàu ngầm và máy bay có thiết bị cảnh báo sớm
[ẢNH] Ông Kim Jong-un thị sát tập trận đánh chìm tàu sân bay ảnh 7

Để đáp trả, CHDCND Triều Tiên đăng một tuyên bố trên KCNA dọa sẽ thực hiện phản công “chôn vùi những kẻ gây hấn dưới biển cùng tàu sân bay của chúng”.  

Theo Theo Sina
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Siêu pháo tự hành Msta-S khai hỏa hủy diệt mục tiêu

Siêu pháo tự hành Msta-S khai hỏa hủy diệt mục tiêu

TPO - Trong một cuộc tập trận, pháo tự hành 152 mm Msta-S đã xuất sắc tiêu diệt toàn bộ kẻ thù giả định tại khu huấn luyện Tarskoye ở Bắc Ossetia. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Msta-S được hỗ trợ bởi các máy bay không người lái. Hỏa lực chính của 2S19 Msta-S là khẩu pháo 152mm L/47 2A64 tầm bắn xa 24,7km và 36km với loại đạn pháo tăng tầm. Một kíp chiến đấu có thể kích hoạt tối đa 6-8 viên đạn/phút.
Máy bay không người lái UTAP-22 "Skyborg" theo sau máy bay chiến đấu F-16./Không quân Mỹ

Không quân Mỹ phát triển máy bay có ‘trí tuệ nhân tạo”

TPO - Một phi công AI có thể bay trước tiêm kích tàng hình F-35, dò tuyến đường phía trước để tìm radar của đối phương và phóng tên lửa chống radar vào các thiết bị thù địch. Nó có thể phát hiện máy bay đối phương và chuyển tiếp dữ liệu dẫn bắn đến các máy bay chiến đấu của tổ lái có người, cho phép máy bay chiến đấu do người điều khiển tác chiến trong điều kiện tắt radar (để tránh bị đối phương theo dõi và bắn hạ).
Đưa hòm phiếu bầu cử ra đảo Sinh Tồn. Ảnh: CTV

Cử tri quần đảo Trường Sa đi bầu cử sớm

TPO - Đúng 7 giờ sáng ngày 16/5, tại 20 điểm bỏ phiếu thuộc huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa đã diễn ra lễ chào cờ và tổ chức bầu cử sớm bầu chọn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Chỉ huy Lữ đoàn tàu ngầm 189 kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026

Thủy thủ tàu ngầm 189 bầu cử ở khu vực nào?

TPO - Theo Lữ đoàn tàu ngầm 189 (Quân chủng Hải quân), cử tri của Lữ đoàn không chỉ bằng lá phiếu trách nhiệm mà còn nêu cao tinh thần cảnh giác, sẵn sàng chiến đấu góp phần để ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra an toàn tuyệt đối.