[ẢNH] Ông Kim Jong-un thị sát tập trận đánh chìm tàu sân bay

TPO - Theo tờ Rodong Sinmun của Triều Tiên ngày 20/3, nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un vừa trực tiếp thị sát cuộc tập trận của một đơn vị không quân nước này với tình huống giả định đánh chìm tàu sân bay của quốc gia thù địch.
[ẢNH] Ông Kim Jong-un thị sát tập trận đánh chìm tàu sân bay ảnh 1

Theo tờ Rodong Sinmum, các máy bay chiến đấu của Triều Tiên sẽ là mũi nhọn để chọc thủng lớp phòng không dày đặc quanh tàu sân bay Mỹ, sau đó thực hiện không kích cự ly gần vào tàu sân bay.

[ẢNH] Ông Kim Jong-un thị sát tập trận đánh chìm tàu sân bay ảnh 2

Rodong Sinmum không cho biết thời gian và địa điểm diễn ra cuộc tập trận, nhưng cho biết, đích thân nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên thị sát và chỉ đạo cuộc tập trận không quân này.

[ẢNH] Ông Kim Jong-un thị sát tập trận đánh chìm tàu sân bay ảnh 3

Đây không phải là lần đầu tiên CHDCND Triều Tiên bàn luận việc đánh chìm tàu sân bay của Mỹ.

[ẢNH] Ông Kim Jong-un thị sát tập trận đánh chìm tàu sân bay ảnh 4

Hồi đầu tháng 2 vừa qua, Hãng thông tấn Triều Tiên KCNA cho biết lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong Un đã đích thân chủ trì cuộc tập trận chung gần đây giữa lực lượng hải quân và không quân nước này.  

[ẢNH] Ông Kim Jong-un thị sát tập trận đánh chìm tàu sân bay ảnh 5

Sau cuộc tập kích của không quân, các đơn vị tàu ngầm phục kích từ những vùng biển quanh đó sẽ tổ chức tấn công ngư lôi liên tiếp vào “lực lượng của kẻ thù” vốn đã bị đánh nặng nề bởi không quân.   

[ẢNH] Ông Kim Jong-un thị sát tập trận đánh chìm tàu sân bay ảnh 6 Năm 2013, Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản đã tổ chức tập trận hải quân 3 bên có sự tham gia của tàu sân bay hạt nhân USS George Washington cùng các loại vũ khí như tàu tên lửa dẫn đường, trực thăng chống tàu ngầm và máy bay có thiết bị cảnh báo sớm
[ẢNH] Ông Kim Jong-un thị sát tập trận đánh chìm tàu sân bay ảnh 7

Để đáp trả, CHDCND Triều Tiên đăng một tuyên bố trên KCNA dọa sẽ thực hiện phản công “chôn vùi những kẻ gây hấn dưới biển cùng tàu sân bay của chúng”.  

Theo Theo Sina
MỚI - NÓNG
Các biệt thự nghỉ dưỡng tiếp tục mọc lên trên đất rừng tại xã Minh Phú
Càng thanh tra, đất rừng càng bị xẻ thịt
TP - Trong khi kết luận Thanh tra về đất rừng Sóc Sơn năm 2019 vẫn chưa được thực hiện thì địa bàn huyện Sóc Sơn vẫn ồ ạt diễn ra tình trạng san gạt, "xẻ thịt", xây dựng trên đất rừng gây bức xúc dư luận.
Chợ Hàn đón du khách tới mua hàng liên tục mỗi ngày. Ảnh: T.T
Mở chợ kích cầu du lịch
TP - Nhiều chợ tại Đà Nẵng sau thời gian dài ảm đạm vì dịch COVID-19 nay đã bắt đầu rộn ràng khi có bóng dáng của du khách. Nhất là vào thời điểm này, khi thành phố biển bắt đầu bước vào mùa cao điểm du lịch.

Có thể bạn quan tâm

Trao quyết định thăng quân hàm lên Thượng tướng cho hai sĩ quan cao cấp trong quân đội

Trao quyết định thăng quân hàm lên Thượng tướng cho hai sĩ quan cao cấp trong quân đội

Chiều 24/5, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thống lĩnh các lực lượng vũ trang nhân dân, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và An ninh đã trao các Quyết định thăng quân hàm từ Trung tướng lên Thượng tướng đối với các đồng chí: Ngô Minh Tiến, Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam; Lương Đình Hồng, Chính ủy Học viện Quốc phòng (Bộ Quốc phòng).