[ẢNH] Nhìn gần nữ phi công Mỹ đầu tiên lái tiêm kích F35

TPO - Trung tá Christine Mau, 33 tuổi, đã trở thành nữ phi công đầu tiên của Không quân Mỹ điều khiển tiêm kích tàng hình F-35 Lightning II, sau chuyến bay xuất phát từ căn cứ Không quân Eglin ở Florida hôm 5/5.
[ẢNH] Nhìn gần nữ phi công Mỹ đầu tiên lái tiêm kích F35 ảnh 1

Trung tá Christine Mau từng tham chiến ở Afghanistan. Cô đã trở thành nữ phi công đầu tiên lái chiếc F-35 và là người thứ 88 tại căn cứ Eglin bay với tiêm kích F-35 trong 4 năm qua, từ khi chương trình huấn luyện bay F-35 bắt đầu tại đây.

[ẢNH] Nhìn gần nữ phi công Mỹ đầu tiên lái tiêm kích F35 ảnh 2

Trong lúc bay, Mau phải đội một chiếc mũ bảo hiểm phức tạp có tích hợp tất cả dữ liệu cảm biến trên một màn hình nhỏ phía trước mũ.

[ẢNH] Nhìn gần nữ phi công Mỹ đầu tiên lái tiêm kích F35 ảnh 3
[ẢNH] Nhìn gần nữ phi công Mỹ đầu tiên lái tiêm kích F35 ảnh 4

Mặc dù đã có kinh nghiệm bay ở Afghanistan, Christine Mau - chỉ huy phó phi đội 33 Fighter Wing tại Căn cứ không quân Eglin ở Florida – vẫn cảm thấy sốc khi ngồi trên F-35. 

[ẢNH] Nhìn gần nữ phi công Mỹ đầu tiên lái tiêm kích F35 ảnh 5
[ẢNH] Nhìn gần nữ phi công Mỹ đầu tiên lái tiêm kích F35 ảnh 6

Chia sẻ với báo giới, Mau nói rằng: “Chiếc máy bay không cần biết bạn là nam hay nữ, lực lượng trên mặt đất cũng không quan tâm ai ngồi trên máy bay. Tất cả những gì bạn cần làm là lái máy bay và hỗ trợ cho đồng đội của mình”. 

[ẢNH] Nhìn gần nữ phi công Mỹ đầu tiên lái tiêm kích F35 ảnh 7
[ẢNH] Nhìn gần nữ phi công Mỹ đầu tiên lái tiêm kích F35 ảnh 8
[ẢNH] Nhìn gần nữ phi công Mỹ đầu tiên lái tiêm kích F35 ảnh 9

Ngay từ khi còn là một cô bé lớn lên gần căn cứ không quân của thủy quân lục chiến ở California, trung tá Christine Mau đã ao ước được lái máy bay phản lực.

Theo Theo EnglishRussia
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Xe tăng hạng nhẹ K21-105

Cuộc đấu tăng Trung -Ấn trên Himalaya: New Delhi tìm thấy giải pháp từ Hàn Quốc?

TPO - Theo các bản tin trên truyền thông, khi quá trình rút quân khỏi các điểm nóng tranh chấp trên biên giới giữa Ấn Độ-Trung Quốc vẫn chưa hoàn tất và mối đe dọa chiến tranh vẫn còn lớn, công ty Hanwha Defense của Hàn Quốc đã đề nghị cung cấp xe tăng hạng nhẹ K21-105 cho Quân đội Ấn Độ, với các lựa chọn hợp tác có lợi cho New Delhi bao gồm việc sản xuất xe tại Ấn Độ.
Hệ thống tên lửa đất đối không S-400 của Nga trong lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng tại Quảng trường Đỏ ở Moscow. REUTERS / Sergei Karpukhin

Vũ khí Nga khiến Mỹ đau đầu

TPO - Những nỗ lực của Mỹ nhằm xây dựng mối quan hệ chặt chẽ hơn với Ấn Độ phải đối mặt với thử thách vào cuối năm nay, khi New Delhi chuẩn bị nhận S-400, một hệ thống phòng không do Nga sản xuất mà Mỹ đã trừng phạt các nước khác vì mua chúng.