Anh Khoa khó trở lại sân cỏ sau pha bị 'đốn' thô bạo

Chấn thương của Anh Khoa rất nặng.
Chấn thương của Anh Khoa rất nặng.
Chấn thương của cầu thủ Anh Khoa nặng hơn những chẩn đoán ban đầu. Các bác sĩ tại Singapore đã rất lo ngại về khả năng trở lại sân cỏ của cầu thủ Anh Khoa-người bị Quế Ngọc Hải chơi thô bạo trên sân Vinh cách đây không lâu.

Một lãnh đạo CLB SHB Đà Nẵng cho biết, đây là ca chấn thương hiếm gặp từ trước tới nay của cầu thủ Việt Nam. Anh Khoa bị vỡ sụn chêm đầu gối trái. Các dây chằng chéo trong, ngoài, trước và sau đều bị đứt hoặc rách. Một dây gân nơi đầu gối cũng bị tổn thương nghiêm trọng.

Để đưa ra kết quả chẩn đoán chính xác nhất về chấn thương của Anh Khoa, CLB SHB Đà Nẵng đã gửi kết quả chụp MRI qua bệnh viện ở Singapore, để các bác sỹ đánh giá tổn thương và đưa ra pháp đồ điều trị trước khi cầu thủ của SHB Đà Nẵng trực tiếp bay sang để được tiến hành phẫu thuật.

Theo bác sỹ Tan Jee Lim (người từng phẫu thuật thành công cho Tài Em, Quốc Anh) nhận định từ kết quả MRI gửi từ Việt Nam thì chấn thương của Anh Khoa rất phức tạp. Cụ thể dây chằng chéo trước, chéo sau và chéo trong đã bị đứt, rách và vỡ sụn chêm. Với chấn thương này, Anh Khoa buộc phải phẫu thuật. Thậm chí, đây sẽ là một ca đại phẫu, mất nhiều thời gian, cần phải có ekip bác sĩ giỏi và tất nhiên là tốn nhiều tiền bạc. Theo dự kiến ban đầu, chi phí cho ca phẫu thuật có thể lên tới gần 400 triệu.

Hiện tại, câu lạc bộ SHB Đà Nẵng đang tiến hành thủ tục để đưa Anh Khoa sang Singapore trong thời gian sớm nhất.

Trước đó, Ngày 16/9, Ban kỷ luật VFF đã đã ra án phạt treo giò 6 tháng, nộp phạt 15 triệu đồng với Quế Ngọc Hải. Ngoài ra, cầu thủ SLNA phải chi trả toàn bộ tiền chữa trị chấn thương cho Anh Khoa.

Theo Theo VietNamNet
MỚI - NÓNG
Đêm đầu tiên người Bình Dương không ra đường: Chỉ còn những ‘chiến binh’ thầm lặng
Đêm đầu tiên người Bình Dương không ra đường: Chỉ còn những ‘chiến binh’ thầm lặng
TPO - Với quyết tâm sớm khống chế dịch bệnh, Bình Dương ngoài việc áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 còn đề nghị người dân không ra đường từ 18h hôm trước đến 6h sáng hôm sau. Mặc dù đêm đầu tiên triển khai nhưng người dân chấp hành tốt, ngoài đường chỉ còn lực lượng an ninh.

Có thể bạn quan tâm