TPO - Trao đổi với báo chí bên lề kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh Quảng Bình ngày 13/7, đại biểu Trương Thị Lan Phương cho rằng, việc thực thi pháp luật về Phòng cháy, chữa cháy (PCCC) xuất hiện một số bất cập, ảnh hưởng nhiều mặt đến đời sống, xã hội…
TPO - Nếu Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi được thông qua thì giá đất trong bảng giá đất tăng sẽ ảnh hưởng đến giá đất thực tế để tính tiền bồi thường thu hồi đất. Bởi vậy, người dân có thể sẽ được nhận mức tiền bồi thường cao hơn so với hiện nay.
TPO - Khi nhiệt độ ngày càng cao, chiếc xe máy sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực về khả năng vận hành. Do đó, người sử dụng cần lưu ý những điều sau đây để giúp loại phương tiện này luôn hoạt động ổn định.
TPO - Sở NN&PTNT Lâm Đồng cho rằng, không chỉ làm ảnh hưởng diện tích rừng rất lớn, 4 giấy phép được cấp thăm dò khai thác quặng bô xít còn chồng lấn lên diện tích của khoảng 12 doanh nghiệp thuê đất, thuê rừng để thực hiện dự án đầu tư.
TPO - Với hơn 100ha trồng hoa, cây cảnh phục vụ Tết, người nông dân xã Bình Khê, huyện Đông Triều (Quảng Ninh) đang tất bật chăm bón cây cho kịp vụ mùa.
TPO - Do ảnh hưởng của gió mùa đông bắc, từ chiều qua đến hôm nay (18/12) tại hai tỉnh Bình Định và Phú Yên có gió giật mạnh cấp 7 đến cấp 8. Gió giật mạnh khiến hoa cúc chuẩn bị bán Tết của người dân thi nhau ngã rạp.
TPO - Kết quả khảo sát của Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chi nhánh Cần Thơ (VCCI Cần Thơ) về “Tác động của hạn mặn đến quá trình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp ĐBSCL năm 2022” cho thấy, xâm nhập mặn là hiện tượng mà doanh nghiệp (DN) đã và đang gặp phải nhiều nhất, đây cũng là mối nguy lớn đối với cộng đồng DN trong tương lai…
TPO - Chiều 24 / 9, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai, Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh Thanh Hoá đã ra Công điện phát lệnh báo động I trên sông Yên, yêu cầu các đơn vị, địa phương có giải pháp ứng phó.
Thẻ đeo, băng rôn cùng sự quyết tâm giữ gìn môi trường sinh thái trên bán đảo Sơn Trà, hơn 20 sinh viên thuộc Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Duy Tân) phối hợp cùng Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng tiến hành tuyên truyền cho người dân tác hại và hậu quả của việc cho khỉ ăn. Đồng thời, các bạn chia nhau đứng chốt tại các nơi có nhiều đàn khỉ kéo nhau xuống đường xin ăn.
TPO - Ngày 28/4, Tạp chí Times Higher Education (THE) đã công bố kết quả xếp hạng của bảng xếp hạng THE Impact Rankings. Việt Nam có 7 cơ sở giáo dục ĐH nằm trong bảng xếp hạng này, trong đó có một số cơ sở lần đầu được xếp hạng.
TPO - Tỉnh TT-Huế đã triển khai thực hiện những chính sách hỗ trợ kịp thời cho hơn 100.000 lao động và đối tượng sử dụng lao động bị ảnh hưởng do dịch bệnh COVID-19.
TPO - Tỉnh Khánh Hoà và Ninh Thuận đã có công điện khẩn cấm tàu thuyền ra biển để ứng phó với siêu bão Rai sắp vào biển Đông và có khả năng ảnh hưởng đến hai địa phương này.
Sự nghiệp của mỹ nam phim "Trần Tình Lệnh" - Vương Nhất Bác được cho là chịu ảnh hưởng của cơn bão phong sát cùng loạt lệnh cấm, điều chỉnh trong làng giải trí.
TP - Năm nay là năm thứ 3 sinh viên phải học trực tuyến do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Lãnh đạo các trường thừa nhận, học trực tuyến kéo dài sẽ ảnh hưởng chất lượng nguồn nhân lực sau này.
TPO - Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhiều địa phương phải đẩy nhanh kiểm tra học kỳ II, cho học sinh nghỉ hè. Trong khi đó, nhiều tỉnh chuyển từ dạy học trực tiếp sang trực tuyến.
TPO - Trong 3 tháng đầu năm 2021, doanh số xe máy tại Việt Nam đã giảm 4,05% so với cùng kỳ năm ngoái, tiếp tục đà "lao dốc" sau khi dịch COVID-19 đã không còn ảnh hưởng quá lớn.
TPO - Việc cải tạo, nâng cấp các đoạn xung yếu trên Quốc lộ 24 (đoạn qua xã Tân Lập, huyện Kon Rẫy, Kon Tum) khiến nhiều căn nhà của người dân bị cao hoặc thấp hơn so với mặt đường.
TPO - Cầu Khe Chai thuộc huyện biên giới miền núi A Lưới (tỉnh TT-Huế) theo thiết kế có tuổi thọ 50 năm. Công trình giao thông trị giá 2,3 tỷ vừa hoàn thành xây dựng này hiện trở nên tan nát và chưa được sửa chữa, khắc phục bảo đảm an toàn đi lại cho đồng bào dân tộc thiểu số vùng cao.
"Có thể nói, chương trình hành động vì trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS tại tỉnh Yên Bái đã được thực hiện tích cực, hiệu quả”- Bà Lê Hoàng Anh - Phó trưởng Phòng Trẻ em - Bình đẳng giới, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cho biết.
Trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc hiện có hơn 3.000 trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS, trong đó có 34 trẻ nhiễm HIV/AIDS, 2.080 trẻ ảnh hưởng trực tiếp bởi có bố, mẹ, người chăm sóc nhiễm HIV/AIDS.
TP - Du lịch trong nước vẫn chịu ảnh hưởng bởi COVID-19, chưa thể đón khách nước ngoài. Thiên tai xảy ra thời gian qua càng khiến các tỉnh miền Trung thiệt hại nặng nề.
TPO - Trước ảnh hưởng của bão số 9, nhiều trường học ở Đắk Lắk cho học sinh tạm nghỉ học, sân bay cũng tạm ngừng hoạt động đưa đón khách ở một số tuyến.
TPO - Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão, mưa kéo dài cùng với triều cường, trên địa bàn tỉnh Hậu Giang đã xảy ra tình trạng ngập úng, gây thiệt hại về lúa, hoa màu, cây ăn trái, ảnh hưởng đến sinh hoạt đời sống nhân dân.
TPO - Dự báo mùa khô 2020-2021, tình hình có khả năng tương đương mùa khô 2015-2016. Diện tích cây ăn quả có khả năng bị ảnh hưởng hạn, mặn là khoảng 80,55 nghìn ha (chiếm 23,2% tổng diện tích cây ăn quả toàn vùng ĐBSCL).
TPO - Dù Chính phủ và các Bộ, ngành rất quyết liệt về việc hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19, nhưng khâu thực thi còn chậm so với kỳ vọng của doanh nghiệp - ông Đặng Hồng Anh, Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam cho biết.
TPO - Khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 3/ 2020 giảm sâu chưa từng có tới 68,1% so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó hai thị trường khách trọng điểm là Trung Quốc và Hàn Quốc giảm trên 90%.
TPO - Do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 (nCoV), nhiều nhà hàng lớn trên địa bàn thành phố cho biết số lượng khách đến ăn uống giảm mạnh, thậm chí nhân viên chạy bàn cũng không muốn đi làm.