Sinh viên Duy Tân hưởng ứng chiến dịch 'Hạn chế hành vi cho khỉ ăn tại bán đảo Sơn Trà'

0:00 / 0:00
0:00
Thẻ đeo, băng rôn cùng sự quyết tâm giữ gìn môi trường sinh thái trên bán đảo Sơn Trà, hơn 20 sinh viên thuộc Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Duy Tân) phối hợp cùng Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng tiến hành tuyên truyền cho người dân tác hại và hậu quả của việc cho khỉ ăn. Đồng thời, các bạn chia nhau đứng chốt tại các nơi có nhiều đàn khỉ kéo nhau xuống đường xin ăn.

Khi khách du lịch trở lại ngày một đông đúc tại thành phố Đà Nẵng, thì một trong những vấn đề đáng lo ngại tại bán đảo Sơn Trà, đó là tình trạng du khách tham quan đua nhau cho khỉ ăn với những thức ăn mang theo.

Sinh viên Duy Tân hưởng ứng chiến dịch 'Hạn chế hành vi cho khỉ ăn tại bán đảo Sơn Trà' ảnh 1

Nhiều bạn trẻ vẫn vô tư cho khỉ ăn trên núi Sơn Trà

Chiến dịch bảo vệ sinh thái bán đảo Sơn Trà với chủ đề “Cho khỉ ăn, hành động nhỏ, nguy hại to" là chương trình ý nghĩa trong truyền tải thông các thông tin về tác hại của việc cho khỉ ăn tại bán đảo Sơn Trà đến với du khách như làm thay đổi bản năng, tập tính kiếm ăn của khỉ.

Sinh viên Duy Tân hưởng ứng chiến dịch 'Hạn chế hành vi cho khỉ ăn tại bán đảo Sơn Trà' ảnh 2
Sinh viên ĐH Duy Tân tham gia chiến dịch bảo vệ khỉ Sơn Trà

Ngoài ra việc cho khỉ ăn sẽ dẫn đến bệnh truyền nhiễm từ khỉ sang người, không những vậy, khỉ sẽ xuống đường xin thức ăn gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông và chính đàn khỉ… Đồng thời, nâng cao nhận thức cho người dân và du khách trong việc bảo vệ môi trường và hệ sinh thái khi tham quan du lịch tại bán đảo Sơn Trà.

Sinh viên Duy Tân hưởng ứng chiến dịch 'Hạn chế hành vi cho khỉ ăn tại bán đảo Sơn Trà' ảnh 3

Nhiều sinh viên từ các trường đại học trên địa bàn thành phố đăng ký làm tình nguyện, trực tại các điểm chốt để tuyên truyền cho người dân, du khách.

Trong đợt này, chiến dịch sẽ thực hiện gần 2 tháng (từ 7/5/2022 đến hết tháng 6/2022) với hơn 20 tình nguyện viên thuộc Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Duy Tân) tại các địa điểm như nút giao đường Hoàng Sa – Lê Văn Lương; phía trước cổng và khuôn viên Chùa Linh Ứng; vườn hoa trước cổng khu du lịch Intercontinental.

Ông Phan Minh Hải, Phó Ban Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng cho biết, thời gian gần đây tình trạng du khách có hành vi cho khỉ ăn tại bán đảo Sơn Trà ngày càng tăng, Ban quản lý đã phối hợp với nhiều đơn vị, tổ chức, CLB, tình nguyện viên cùng tham qua các hoạt động tuyên truyền, truyền thông về các tác hại cũng như hậu quả của việc cho khỉ ăn đến du khách khi tham quan.

Sinh viên Duy Tân hưởng ứng chiến dịch 'Hạn chế hành vi cho khỉ ăn tại bán đảo Sơn Trà' ảnh 4
Chương trình là một hoạt động xã hội để trau dồi kĩ năng sống, khả năng giao tiếp cho sinh viên cũng như giúp các bạn sinh viên có ý thức trong việc bảo vệ môi trường, bảo tồn hệ sinh thái không chỉ ở Sơn Trà mà còn ở các nơi khác.

Tiến sĩ Hoàng Thị Hường, Trưởng Khoa Khoa học và Nhân văn (ĐH Duy Tân) chia sẻ, hoạt động được tổ chức nhằm hướng sinh viên tới việc bảo vệ sinh thái và quan tâm đến vấn đề xã hội nhiều hơn. Theo đó, các bạn sinh viên sẽ hòa mình cùng thiên nhiên thực hiện những dự án sinh thái như Hãy trồng một cây, Biển rất cần con người chăm sóc….

Sinh viên Duy Tân hưởng ứng chiến dịch 'Hạn chế hành vi cho khỉ ăn tại bán đảo Sơn Trà' ảnh 5

Các bạn sinh viên đang tuyên truyền vận động du khách tham quan Sơn Trà không cho khỉ ăn

Được biết, trường ĐH Duy Tân là đơn vị thường xuyên phối hợp cùng Ban quản lý quản lý để thực hiện các hoạt động tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân và du khách trong việc bảo vệ môi trường và hệ sinh thái khi tham quan du lịch tại bán đảo Sơn Trà như các hoạt động “Clean up Sơn Trà”, “Trồng cây – Vì một Sơn Trà xanh”...

Sắp tới đây, Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng sẽ phối hợp với các đơn vị chức năng liên quan tăng cường công tác tuần tra, nhắc nhở khách, đồng thời đề xuất chế tài xử phạt đối với hành vi cho khỉ ăn tại bán đảo Sơn Trà.

MỚI - NÓNG