Ấn tượng những bậc cầu thang đẹp nhất thế giới

Ấn tượng những bậc cầu thang đẹp nhất thế giới
Không đơn giản chỉ là lối lên xuống, qua bàn tay phù phép của các nghệ sĩ, những bậc cầu thang này đã trở thành các tác phẩm nghệ thuật thực thụ.
Ấn tượng những bậc cầu thang đẹp nhất thế giới ảnh 1

Cầu thang đi bộ dài 163 bậc với màu sắc rực rỡ này nằm trên đường Moraga giữa Đại lộ 15 và 16 tại San Francisco, Mỹ. Được tài trợ bởi Quỹ Công viên San Francisco và sự giúp đỡ của khoảng 500 người dân xung quanh, cầu thang này mất 2 năm để được hoàn thành như hiện tại.

Ấn tượng những bậc cầu thang đẹp nhất thế giới ảnh 2

Hai bên của cầu thang trên đường Moraga cũng được trồng đủ các loại hoa càng làm tăng thêm vẻ đẹp sặc sỡ cho khung cảnh nơi đây.

Ấn tượng những bậc cầu thang đẹp nhất thế giới ảnh 3

Cũng tại Mỹ, bậc thềm ấn tượng hình danh họa nổi tiếng người Tây Ban Nha Salvador Dali này nằm ngoài đường dẫn lên Bảo tàng nghệ thuật Philadelphia.

Ấn tượng những bậc cầu thang đẹp nhất thế giới ảnh 4

Hình ảnh cô gái trong tranh phục truyền thống mang lại vẻ đẹp cổ kính cho thị trấn nhỏ Morlaix ở Tây Bắc nước Pháp với những khu phố cổ quanh co đường lát đá.

Ấn tượng những bậc cầu thang đẹp nhất thế giới ảnh 5

Cũng tại Pháp, cầu thang này nằm ở phía trước nhà thờ Saint-Maurice được nghệ sĩ Maurice trang trí bảy sắc cầu vồng bằng những giấy gấp nhiều màu. Mục đích của bà là kết nối con người với những thứ thân thuộc bằng nghệ thuật.

Ấn tượng những bậc cầu thang đẹp nhất thế giới ảnh 6

Một chiếc đàn piano khổng lồ trên đường phố Valparaiso - đô thị lớn thứ 3 của Chile.

Ấn tượng những bậc cầu thang đẹp nhất thế giới ảnh 7

Đóng vai trò một thành phố lớn, cảng biển và trung tâm giáo dục của Chile, khắp Valparaiso xuất hiện nhiều cầu thang nổi bật rực rỡ như thế này khiến cho thành phố luôn đầy sức sống.

Ấn tượng những bậc cầu thang đẹp nhất thế giới ảnh 8

Cầu thang mang màu biển xanh ngắt này nằm ở một góc nhỏ thành phố Seoul sầm uất của Hàn Quốc.

Ấn tượng những bậc cầu thang đẹp nhất thế giới ảnh 9

Cũng ở Hàn Quốc, hình ảnh người phụ nữ trong trang phục truyền thống này là cầu thang bộ đi vào nhà hát kịch nổi tiếng của Seoul.

Ấn tượng những bậc cầu thang đẹp nhất thế giới ảnh 10

Cầu thang dài 112 bậc với tên gọi “Cầu thang Holsteiner” nằm ở thành phố Wuppertal thuộc phía bắc Rhine-Westphalia này được nghệ sĩ Horst Glaesker trang hoàng bằng sơn acrylic vào năm 2006 với mỗi bậc thang một màu và một dòng chữ tiếng Đức.

>> Xem tiếp

Hà Đan (theo BoredPanda)

Theo Ngôi sao
MỚI - NÓNG
Lý do EVN ưu tiên cấp điện cho tỉnh Bắc Giang
Lý do EVN ưu tiên cấp điện cho tỉnh Bắc Giang
TPO - Lãnh đạo tỉnh Bắc Giang đã làm việc với Bộ Công Thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tổng công ty Điện lực miền Bắc về việc cung cấp điện. Theo đó, Bắc Giang là địa bàn được EVN ưu tiên cung ứng điện bởi là trung tâm sản xuất công nghiệp của cả nước.
Hà Nội bãi bỏ 1.584 thủ tục hành chính
Hà Nội bãi bỏ 1.584 thủ tục hành chính
TPO - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn đề nghị thành phố Hà Nội nâng cao chất lượng phục vụ, mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp; tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, không gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong quá trình tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính...