Ấn tượng hình ảnh ‘chiến sỹ áo xanh’ hỗ trợ phòng dịch tại các trường học

Học sinh được đo thân nhiệt trước khi vào lớp học.
Học sinh được đo thân nhiệt trước khi vào lớp học.
TPO - Hình ảnh màu áo xanh tình nguyện tiến hành đo thân nhiệt, hướng dẫn học sinh rửa tay sát khuẩn,… xuất hiện ở tất cả các điểm trường trên địa bàn tỉnh Nghệ An trong ngày đầu học sinh quay trở lại trường sau kỳ nghỉ dài phòng chống dịch COVID-19 đã để lại ấn tượng đẹp.
Ấn tượng hình ảnh ‘chiến sỹ áo xanh’ hỗ trợ phòng dịch tại các trường học ảnh 1 Sáng nay (27/4), hơn 280.000 học sinh của hai bậc học THCS và THPT trên địa bản tỉnh Nghệ An đã chính thức đi học trở lại. Song song với việc dạy học, việc đảm bảo an toàn cho học sinh được các trường chú trọng.
   
Ấn tượng hình ảnh ‘chiến sỹ áo xanh’ hỗ trợ phòng dịch tại các trường học ảnh 2 Với tinh thần xung kích của tuổi trẻ, để đồng hành cùng học sinh quay trở lại trường học sau thời gian dài nghỉ phòng, chống dịch COVID-19, Tỉnh đoàn Nghệ An đã nhanh chóng chỉ đạo các cơ sở Đoàn của 21 huyện, thành, thị thành lập các Đội phản ứng nhanh hỗ trợ các trường THCS, THPT trên địa bàn tỉnh.
Ấn tượng hình ảnh ‘chiến sỹ áo xanh’ hỗ trợ phòng dịch tại các trường học ảnh 3 Từ sáng sớm, hình ảnh những chiếc áo xanh đã có mặt tại các điểm trường hỗ trợ đo thân nhiệt, phát khẩu trang, hướng dẫn cách rửa tay sát khuẩn cho các em học sinh để phòng, chống dịch bệnh.
Ấn tượng hình ảnh ‘chiến sỹ áo xanh’ hỗ trợ phòng dịch tại các trường học ảnh 4 Sức khỏe ổn định là tiền đề để các em học tập tốt.
Ấn tượng hình ảnh ‘chiến sỹ áo xanh’ hỗ trợ phòng dịch tại các trường học ảnh 5 Công tác ổn định trật tự, hướng dẫn các em xếp hàng theo vị trí và giữ đúng khoảng cách theo khuyến cáo y tế được triển khai nhanh chóng. 
Ấn tượng hình ảnh ‘chiến sỹ áo xanh’ hỗ trợ phòng dịch tại các trường học ảnh 6 Các em được phát và hướng dẫn đeo khẩu trang trước khi vào trường.
Ấn tượng hình ảnh ‘chiến sỹ áo xanh’ hỗ trợ phòng dịch tại các trường học ảnh 7 Sau khi các em vào lớp, các ĐVTN tiếp tục đến từng lớp học tuyên truyền và phát tờ rơi, trực tiếp hướng dẫn các em quy định của Bộ Y tế về cách phòng chống dịch COVID-19.
Ấn tượng hình ảnh ‘chiến sỹ áo xanh’ hỗ trợ phòng dịch tại các trường học ảnh 8 Đặc biệt, tại một số trường học đã lắp đặt buồng khử khuẩn giúp hỗ trợ khử khuẩn, làm sạch, tạo sự an tâm cho thầy cô giáo và học sinh khi trở lại trường.
Ấn tượng hình ảnh ‘chiến sỹ áo xanh’ hỗ trợ phòng dịch tại các trường học ảnh 9 Sau khi các em vào học, những chiến sỹ áo xanh sẽ tiếp tục hỗ trợ nhà trường làm vệ sinh khuôn viên và phân luồng giao thông khi hết giờ học.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương thức hoạt động của Đoàn

Đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương thức hoạt động của Đoàn

TPO - Chiều 12/5, Đoàn công tác của Ban bí thư Trung ương Đoàn do anh Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn làm trưởng đoàn làm việc với Tỉnh đoàn Trà Vinh về kết quả thực hiện công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 5 tháng đầu năm 2021 và công tác chuẩn bị Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2021.
Giải quyết vấn đề cô lập và bảo vệ trẻ em khi trường học đóng cửa vì COVID-19

Giải quyết vấn đề cô lập và bảo vệ trẻ em khi trường học đóng cửa vì COVID-19

TPO - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy cho rằng trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, cần giải quyết vấn đề cô lập và bảo vệ trẻ em khỏi những rủi ro có thể xảy ra khi trường học bị đóng cửa; khi tiếp cận internet; nguy cơ trẻ em bị lạm dụng khi ở nhà và trẻ em lao động/buôn bán tại những thời điểm nghỉ ở nhà do dịch, bệnh.
Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư gửi thư chúc mừng các đồng chí cán bộ phụ trách Đội các thời kỳ và các em đội viên, thiếu niên, nhi đồng cả nước, với nhiều tình cảm, niềm tin yêu.

Thư chúc mừng 80 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh

TPO - Dịp kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2021), Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Ngọc Lương đã gửi thư chúc mừng các đồng chí cán bộ phụ trách Đội các thời kỳ và các em đội viên, thiếu niên, nhi đồng cả nước, với nhiều tình cảm, niềm tin yêu.
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn

'Đạo đức số', 'lối sống số' trong cuộc cách mạng 4.0

TPO - Theo Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn, công tác giáo dục lý tưởng, đạo đức, lối sống ngày nay cần nhận diện và kiến tạo thêm các giá trị mới; không chỉ thích ứng, đào tạo nhân lực cho cuộc cách mạng 4.0 mà cần phải kiến tạo, vun đắp giá trị mới. Đạo đức số, đạo đức mạng xã hội, lối sống số… là những vấn đề ần nhận diện cho trúng và đúng.
Anh Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn

Phát huy vai trò của tổ chức Đoàn thanh niên trong công tác bầu cử

TPO - Anh Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cho biết các cấp bộ Đoàn không chỉ triển khai các hoạt động tuyên truyền, vận động bầu cử mà còn thực hiện đồng bộ các công việc khác theo chức năng nhiệm vụ của mình và theo yêu cầu của Hội đồng bầu cử quốc gia.
Hội Đồng Đội TP Cần Thơ chăm lo thiếu nhi vùng sâu

Hội Đồng Đội TP Cần Thơ chăm lo thiếu nhi vùng sâu

TPO - Sáng 11/5, Hội đồng Đội thành phố Cần Thơ phối hợp cùng Hội đồng Đội huyện Phong Điền tổ chức tổ chức họp mặt kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2021). Đồng thời, thăm, tặng quà các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó tại xã Tân Thới, huyện Phong Điền.