Ấn tượng hình ảnh ‘chiến sỹ áo xanh’ hỗ trợ phòng dịch tại các trường học

Học sinh được đo thân nhiệt trước khi vào lớp học.
Học sinh được đo thân nhiệt trước khi vào lớp học.
TPO - Hình ảnh màu áo xanh tình nguyện tiến hành đo thân nhiệt, hướng dẫn học sinh rửa tay sát khuẩn,… xuất hiện ở tất cả các điểm trường trên địa bàn tỉnh Nghệ An trong ngày đầu học sinh quay trở lại trường sau kỳ nghỉ dài phòng chống dịch COVID-19 đã để lại ấn tượng đẹp.
Ấn tượng hình ảnh ‘chiến sỹ áo xanh’ hỗ trợ phòng dịch tại các trường học ảnh 1 Sáng nay (27/4), hơn 280.000 học sinh của hai bậc học THCS và THPT trên địa bản tỉnh Nghệ An đã chính thức đi học trở lại. Song song với việc dạy học, việc đảm bảo an toàn cho học sinh được các trường chú trọng.
   
Ấn tượng hình ảnh ‘chiến sỹ áo xanh’ hỗ trợ phòng dịch tại các trường học ảnh 2 Với tinh thần xung kích của tuổi trẻ, để đồng hành cùng học sinh quay trở lại trường học sau thời gian dài nghỉ phòng, chống dịch COVID-19, Tỉnh đoàn Nghệ An đã nhanh chóng chỉ đạo các cơ sở Đoàn của 21 huyện, thành, thị thành lập các Đội phản ứng nhanh hỗ trợ các trường THCS, THPT trên địa bàn tỉnh.
Ấn tượng hình ảnh ‘chiến sỹ áo xanh’ hỗ trợ phòng dịch tại các trường học ảnh 3Từ sáng sớm, hình ảnh những chiếc áo xanh đã có mặt tại các điểm trường hỗ trợ đo thân nhiệt, phát khẩu trang, hướng dẫn cách rửa tay sát khuẩn cho các em học sinh để phòng, chống dịch bệnh.
Ấn tượng hình ảnh ‘chiến sỹ áo xanh’ hỗ trợ phòng dịch tại các trường học ảnh 4 Sức khỏe ổn định là tiền đề để các em học tập tốt.
Ấn tượng hình ảnh ‘chiến sỹ áo xanh’ hỗ trợ phòng dịch tại các trường học ảnh 5 Công tác ổn định trật tự, hướng dẫn các em xếp hàng theo vị trí và giữ đúng khoảng cách theo khuyến cáo y tế được triển khai nhanh chóng. 
Ấn tượng hình ảnh ‘chiến sỹ áo xanh’ hỗ trợ phòng dịch tại các trường học ảnh 6 Các em được phát và hướng dẫn đeo khẩu trang trước khi vào trường.
Ấn tượng hình ảnh ‘chiến sỹ áo xanh’ hỗ trợ phòng dịch tại các trường học ảnh 7 Sau khi các em vào lớp, các ĐVTN tiếp tục đến từng lớp học tuyên truyền và phát tờ rơi, trực tiếp hướng dẫn các em quy định của Bộ Y tế về cách phòng chống dịch COVID-19.
Ấn tượng hình ảnh ‘chiến sỹ áo xanh’ hỗ trợ phòng dịch tại các trường học ảnh 8 Đặc biệt, tại một số trường học đã lắp đặt buồng khử khuẩn giúp hỗ trợ khử khuẩn, làm sạch, tạo sự an tâm cho thầy cô giáo và học sinh khi trở lại trường.
Ấn tượng hình ảnh ‘chiến sỹ áo xanh’ hỗ trợ phòng dịch tại các trường học ảnh 9 Sau khi các em vào học, những chiến sỹ áo xanh sẽ tiếp tục hỗ trợ nhà trường làm vệ sinh khuôn viên và phân luồng giao thông khi hết giờ học.
MỚI - NÓNG