Cùng thanh niên Nghệ An 'Thắp sáng đường quê'

Các ĐVTN miệt mài lắp bóng đèn
Các ĐVTN miệt mài lắp bóng đèn
TPO - Hình ảnh màu áo xanh tình nguyện miệt mài kéo đường dây, lắp bóng đèn trên các tuyến đường làng quê ở Nghệ An đã dần trở nên quen thuộc trong mắt người dân, giúp bà con an tâm mỗi khi đêm xuống.

Với sự sáng tạo, nỗ lực, quyết tâm của cán bộ Đoàn trên địa bàn huyện Đô Lương, Nghệ An đã triển khai xây dựng được nhiều công trình thanh niên “thắp sáng đường quê”. BCH Đoàn các xã đã chủ động xây dựng kế hoạch, tham mưu, xin ý kiến của cấp ủy, chính quyền địa phương, tiến hành vận động, quyên góp từ cán bộ, ĐVTN, nhân dân, con em xa quê, các nhà hảo tâm để thực hiện công trình. Đến nay, công trình “Thắp sáng đường quê” được lắp đặt ở 7 xã của huyện Đô Lương.

Cùng thanh niên Nghệ An 'Thắp sáng đường quê' ảnh 1 Người dân an tâm hơn khi con đường tối đen ngày nào được thắp sáng

“Thắp sáng đường quê” là một mô hình đem lại hiệu quả trong chương trình xây dựng nông thôn mới. Nếu như trước đây bà con có việc đi hoặc về khuya luôn nơm nớp lo sợ bởi phải lưu thông trên những tuyến đường tối tăm, thì nay hệ thống “thắp sáng đường quê” đã được xây dựng dọc các tuyến đường đã giúp người dân yên tâm lao động sản xuất. Ngoài ra, mô hình còn góp phần quan trọng nâng cao hiệu quả công tác tuần tra, phát hiện, ngăn chặn và truy bắt các đối tượng vi phạm liên quan đến an ninh. Hệ thống đèn đường đã giảm bớt phần nào vất vả của lực lượng an ninh xung kích giúp các anh có thêm động lực hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, giữ bình yên cho từng con đường, ngõ hẻm, mang lại cuộc sống an vui cho bà con nhân dân.

Cùng thanh niên Nghệ An 'Thắp sáng đường quê' ảnh 2 Cả một tuyến đường dài được thắp sáng, góp phần thay đổi diện mạo làng quê.

Đồng chí Nguyễn Hải Quyến - Bí thư Đoàn xã Giang Sơn Đông, huyện Đô Lương cho biết: “Công trình "Thắp sáng đường quê" chính là cách làm khẳng định sự đóng góp cụ thể, thiết thực, ý nghĩa nhất của cán bộ, đoàn viên thanh niên, các nhà hảo tâm và nhân dân xã nhà trong quá trình tham gia chương trình xây dựng nông thôn mới, thể hiện tinh thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ”.

Sau mỗi công trình “Thắp sáng đường quê” được bàn giao, Ban Thường vụ Huyện đoàn giao trách nhiệm cho các Chi đoàn thường xuyên theo dõi để kịp thời xử lý các tình huống xảy ra, sửa chữa, thay mới những bóng đèn, dây điện hư hỏng. Việc quản lý cũng được chú trọng, sau khi có điện chiếu sáng, tùy tình hình thực tế của từng đơn vị mà việc duy trì thời gian đóng, tắt điện vào các buổi tối sẽ do xóm trưởng hoặc do chi đoàn trực tiếp quản lý.

Cùng thanh niên Nghệ An 'Thắp sáng đường quê' ảnh 3 Một đoàn viên treo cờ Tổ quốc lên mỗi chiếc đèn đường.

Ánh điện từ công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê” đã làm thay đổi diện mạo làng quê, thôn xóm; công trình không những góp phần làm đẹp đường làng, ngõ xóm, phục vụ việc đi lại thuận tiện cho người dân mà còn góp phần đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông.

MỚI - NÓNG
Đọc lệnh khởi tố vụ án và lệnh bắt tạm giam 2 đối tượng tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép.
Chiêu thức tinh vi tổ chức cho người Trung Quốc nhập cảnh trái phép
TPO - Tách nhỏ người nhập cảnh trái phép và chia ra nhiều chặng đường khác nhau, dùng xe ô tô có biển số của địa phương hoặc vùng lân cận để đưa đón người, sử dụng giấy CMND giả, bố trí người Việt Nam đi kèm... Bằng thủ đoạn trên, các đối tượng đã tổ chức trót lọt nhiều đợt người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm

Đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương thức hoạt động của Đoàn

Đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương thức hoạt động của Đoàn

TPO - Chiều 12/5, Đoàn công tác của Ban bí thư Trung ương Đoàn do anh Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn làm trưởng đoàn làm việc với Tỉnh đoàn Trà Vinh về kết quả thực hiện công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 5 tháng đầu năm 2021 và công tác chuẩn bị Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2021.
Giải quyết vấn đề cô lập và bảo vệ trẻ em khi trường học đóng cửa vì COVID-19

Giải quyết vấn đề cô lập và bảo vệ trẻ em khi trường học đóng cửa vì COVID-19

TPO - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy cho rằng trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, cần giải quyết vấn đề cô lập và bảo vệ trẻ em khỏi những rủi ro có thể xảy ra khi trường học bị đóng cửa; khi tiếp cận internet; nguy cơ trẻ em bị lạm dụng khi ở nhà và trẻ em lao động/buôn bán tại những thời điểm nghỉ ở nhà do dịch, bệnh.
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn

'Đạo đức số', 'lối sống số' trong cuộc cách mạng 4.0

TPO - Theo Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn, công tác giáo dục lý tưởng, đạo đức, lối sống ngày nay cần nhận diện và kiến tạo thêm các giá trị mới; không chỉ thích ứng, đào tạo nhân lực cho cuộc cách mạng 4.0 mà cần phải kiến tạo, vun đắp giá trị mới. Đạo đức số, đạo đức mạng xã hội, lối sống số… là những vấn đề ần nhận diện cho trúng và đúng.
Anh Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn

Phát huy vai trò của tổ chức Đoàn thanh niên trong công tác bầu cử

TPO - Anh Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cho biết các cấp bộ Đoàn không chỉ triển khai các hoạt động tuyên truyền, vận động bầu cử mà còn thực hiện đồng bộ các công việc khác theo chức năng nhiệm vụ của mình và theo yêu cầu của Hội đồng bầu cử quốc gia.
Hội Đồng Đội TP Cần Thơ chăm lo thiếu nhi vùng sâu

Hội Đồng Đội TP Cần Thơ chăm lo thiếu nhi vùng sâu

TPO - Sáng 11/5, Hội đồng Đội thành phố Cần Thơ phối hợp cùng Hội đồng Đội huyện Phong Điền tổ chức tổ chức họp mặt kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2021). Đồng thời, thăm, tặng quà các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó tại xã Tân Thới, huyện Phong Điền.