Ăn lê mỗi ngày giúp cải thiện huyết áp và chức năng tim mạch ở những người trung niên bị hội chứng chuyển hóa, theo Hãng tin ANI dẫn nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Colorado State (Mỹ).
Hội chứng chuyển hóa chỉ các yếu tố làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch và tiểu đường loại 2.
Khảo sát ở các tình nguyện viên từ 45 - 65 tuổi, được chia làm hai nhóm: nhóm ăn 2 quả lê/ngày và nhóm dùng giả dược. Sau 12 tuần, nhóm ăn lê giảm đáng kể huyết áp trong khi không có thay đổi ở nhóm dùng giả dược.
“Rối loạn chức năng mạch máu dính líu đến tuổi tác đã được chứng minh tăng tốc ở những người bị hội chứng chuyển hóa và góp phần làm tăng huyết áp. Do đó, phát hiện trên là rất hứa hẹn”, trưởng nhóm nghiên cứu Sarah A Johnson cho biết.
Quả lê chứa nhiều chất xơ, kali và vitamin C. Một quả lê cung cấp 24% lượng chất xơ cần thiết mỗi ngày.
Theo Theo TNO