Ấn Độ chi gần 2 tỷ USD mua 464 xe tăng T-90 của Nga

Ấn Độ chi gần 2 tỷ USD mua 464 xe tăng T-90 của Nga
TPO - Ấn Độ đã duyệt ngân sách mua 464 xe tăng chiến đấu chủ lực T-90MS của Nga với tổng số tiền 1,93 tỷ USD, ấn phẩm quốc phòng Janes của Anh dẫn nguồn tin từ Delhi cho biết.

Theo dữ liệu của tạp chí, quyết định được đưa ra tại cuộc họp của chính phủ Ấn Độ vào đầu tháng 4 dưới sự chủ trì của Thủ tướng Narendra Modi.

Ngày 9/4, Cơ quan Hợp tác Quốc phòng Liên bang Nga cho biết sẵn sàng gia hạn giấy phép sản xuất xe tăng T-90 ở Ấn Độ sau khi của nội các Ấn Độ quyết định mua thêm một lô xe tăng.

"Nga sẵn sàng gia hạn giấy phép và sản xuất xe tăng T-90 ở Ấn Độ theo quyết định của chính phủ Ấn Độ để mua thêm xe tăng cho quân đội quốc gia. Chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ các đối tác của mình trong việc sản xuất các phương tiện bọc thép", một đại diện của Cơ quan Hợp tác Quốc phòng Liên bang cho biết.

Ấn Độ chi gần 2 tỷ USD mua 464 xe tăng T-90 của Nga ảnh 1  

T-90 là xe tăng thế hệ thứ ba của Nga được biết đến với hỏa lực cực mạnh. Tại Nga, những chiếc T-90 được đưa vào sử dụng vào năm 1993 để thay thế các sửa đổi T-80 và T-72 trước đó.

Ấn Độ chi gần 2 tỷ USD mua 464 xe tăng T-90 của Nga ảnh 2  

T-90 là loại xe tăng đầu tiên trên thế giới được trang bị hệ thống bảo vệ 5 lớp: lớp 1 là hệ thống ngụy trang "Nakidka" để làm giảm khả năng bị đối phương phát hiện bởi ống nhòm, radar hoặc tín hiệu hồng ngoại; lớp thứ 2 là hệ thống phòng thủ chủ động quang điện gây nhiễu Shtora-1 để chống lại các tên lửa dẫn đường bằng laser, hồng ngoại cũng như gây rối các hệ thống hiển thị mục tiêu; lớp thứ 3 là hệ thống phòng thủ chủ động ARENA chuyên đánh chặn các loại đạn chống tăng trước khi chúng lao vào xe, lớp thứ 4 là giáp phản ứng nổ gắn ngoài, và lớp thứ 5 là vỏ giáp được kết hợp giữa thép độ bền cao và vật liệu tổng hợp.

Ngoài Nga, T-90 còn được sử dụng bởi quân đội các nước Ấn Độ, Việt Nam, Iraq, Algerie, UAE, Kuwait và Azerbaijan.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tàu tên lửa Veliky Ustyug của hải quân Nga xuất phát từ cơ sở hải quân Nga ở Tartus, Syria, để tuần tra ở phía đông Địa Trung Hải, ngày 26 tháng 9 năm 2019. Associated Press

Quân đội Nga và Sudan bàn thành lập căn cứ hải quân Nga ở Sudan

TPO - Căn cứ hậu cần hải quân được thiết kế để tiến hành sửa chữa, bổ sung vật tư và là nơi thủy thủ đoàn của các tàu hải quân Nga nghỉ ngơi. Theo tài liệu, nhân viên của cơ sở hải quân này không được vượt quá 300 người. Tài liệu quy định, không quá 4 tàu hải quân Nga có thể ở lại căn cứ hải quân cùng một lúc.
Lễ đón chính thức nhóm tàu tại cảng Cam Ranh. (Ảnh: ĐSQ Úc)

Nhóm tàu tác chiến Úc thăm Việt Nam

TPO - Ngày 20/9, nhóm Tác chiến Nỗ lực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương 2021 (IPE21) của Úc, gồm 3 tàu Hải quân Hoàng gia Úc cùng khoảng 700 cán bộ sỹ quan thuộc Lực lượng Quốc phòng Úc (ADF) tới Việt Nam và bắt đầu chuỗi hoạt động hợp tác song phương kéo dài 4 ngày.