Ấn Độ chi gần 2 tỷ USD mua 464 xe tăng T-90 của Nga

Ấn Độ chi gần 2 tỷ USD mua 464 xe tăng T-90 của Nga
TPO - Ấn Độ đã duyệt ngân sách mua 464 xe tăng chiến đấu chủ lực T-90MS của Nga với tổng số tiền 1,93 tỷ USD, ấn phẩm quốc phòng Janes của Anh dẫn nguồn tin từ Delhi cho biết.

Theo dữ liệu của tạp chí, quyết định được đưa ra tại cuộc họp của chính phủ Ấn Độ vào đầu tháng 4 dưới sự chủ trì của Thủ tướng Narendra Modi.

Ngày 9/4, Cơ quan Hợp tác Quốc phòng Liên bang Nga cho biết sẵn sàng gia hạn giấy phép sản xuất xe tăng T-90 ở Ấn Độ sau khi của nội các Ấn Độ quyết định mua thêm một lô xe tăng.

"Nga sẵn sàng gia hạn giấy phép và sản xuất xe tăng T-90 ở Ấn Độ theo quyết định của chính phủ Ấn Độ để mua thêm xe tăng cho quân đội quốc gia. Chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ các đối tác của mình trong việc sản xuất các phương tiện bọc thép", một đại diện của Cơ quan Hợp tác Quốc phòng Liên bang cho biết.

Ấn Độ chi gần 2 tỷ USD mua 464 xe tăng T-90 của Nga ảnh 1  

T-90 là xe tăng thế hệ thứ ba của Nga được biết đến với hỏa lực cực mạnh. Tại Nga, những chiếc T-90 được đưa vào sử dụng vào năm 1993 để thay thế các sửa đổi T-80 và T-72 trước đó.

Ấn Độ chi gần 2 tỷ USD mua 464 xe tăng T-90 của Nga ảnh 2  

T-90 là loại xe tăng đầu tiên trên thế giới được trang bị hệ thống bảo vệ 5 lớp: lớp 1 là hệ thống ngụy trang "Nakidka" để làm giảm khả năng bị đối phương phát hiện bởi ống nhòm, radar hoặc tín hiệu hồng ngoại; lớp thứ 2 là hệ thống phòng thủ chủ động quang điện gây nhiễu Shtora-1 để chống lại các tên lửa dẫn đường bằng laser, hồng ngoại cũng như gây rối các hệ thống hiển thị mục tiêu; lớp thứ 3 là hệ thống phòng thủ chủ động ARENA chuyên đánh chặn các loại đạn chống tăng trước khi chúng lao vào xe, lớp thứ 4 là giáp phản ứng nổ gắn ngoài, và lớp thứ 5 là vỏ giáp được kết hợp giữa thép độ bền cao và vật liệu tổng hợp.

Ngoài Nga, T-90 còn được sử dụng bởi quân đội các nước Ấn Độ, Việt Nam, Iraq, Algerie, UAE, Kuwait và Azerbaijan.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG
Thí sinh tham gia thi ĐGNL do ĐHQGHN tổ chức đợt 1, 2 vừa qua. Ảnh:VNU
Thí sinh có thể ở tại địa phương tham gia thi đánh giá năng lực của ĐHQGHN
TPO - Để đảm bảo quyền lợi tuyển sinh của những thí sinh đặc cách tốt nghiệp năm 2021 do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Bộ GD&ĐT đã đề nghị 2 Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực để các trường đại học lựa chọn phương thức xét tuyển. Đại diện phía Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết đã lên kế hoạch chuẩn bị cho "nhiệm vụ" đặc biệt này. 

Có thể bạn quan tâm

Binh nhất Nguyễn Ngô Hoàn miệt mài ôn tập kiến thức sau khi xong nhiệm vụ

Anh nuôi đạt 29 điểm vào đại học

TP - Đạt 29 điểm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, binh nhất Nguyễn Ngô Hoàn (chiến sĩ nuôi quân, Đại đội 29, Phòng Kỹ thuật, Sư đoàn 324, Quân khu 4) đã hiện thực hóa ước mơ trở thành học viên Trường Sĩ quan Chính trị.
Hệ thống tên lửa phòng không 'Resource'

Nga ra mắt 2 hệ thống phòng không mới dành cho tàu chiến

TPO - Hệ thống tên lửa phòng không Resource, lần đầu tiên được chi nhánh công ty vũ khí Almaz-Antey ở Khu vực Đông Kazakhstan giới thiệu trong khuôn khổ Triển lãm Hải quân Quốc tế MVMS-2021 vào đầu tháng 7 năm 2021 tại St.Petersburg, có khả năng đánh trả bất kỳ mục tiêu nào tấn công tàu mẹ với chỉ một quả tên lửa.
Một tàu hải cảnh Trung Quốc

Tuần duyên Mỹ đàm phán thoả thuận tuần tra chung với hải cảnh Trung Quốc

TPO - Tuần duyên Mỹ đang đàm phán khôi phục lại một thoả thuận đã mất hiệu lực với lực lượng tương đương của Trung Quốc để cùng triển khai các hoạt động thực thi pháp luật trên biển, cho dù Washington điều thêm các tàu tuần tra cao tốc đến tây Thái Bình Dương để đối phó với sự hiện diện ngày càng lớn của Trung Quốc trên biển.