Ăn dầu ôliu giảm nguy cơ đột quỵ

Ăn dầu ôliu giảm nguy cơ đột quỵ
Nghiên cứu trên 7.000 người Pháp cho thấy, những người ăn dầu ôliu có nguy cơ đột quỵ thấp hơn người không sử dụng loại dầu này.

Ăn dầu ôliu giảm nguy cơ đột quỵ

> Dầu ôliu có thể phòng bệnh ung thư
> Giảm nguy cơ đột quỵ nhờ ăn chuối hàng ngày

Nghiên cứu trên 7.000 người Pháp cho thấy, những người ăn dầu ôliu có nguy cơ đột quỵ thấp hơn người không sử dụng loại dầu này.

Dầu Ôliu làm giảm nguy cơ đột quỵ. Ảnh: Internet
Dầu Ôliu làm giảm nguy cơ đột quỵ. Ảnh: Internet.

Các nhà nghiên cứu thuộc Viện Sức khỏe và Nghiên cứu Y khoa ở Bordeaux, Pháp đã theo dõi 7.625 người ≥ 65 tuổi từ 3 thành phố Bordeaux, Dijon và Montpellier trong thời gian 5 năm.

Các đối tượng được chia vào các nhóm dựa trên mức độ sử dụng dầu ôliu. Sau khi hiệu chỉnh các yếu tố về cân nặng, hoạt động thể chất và chế độ ăn tổng thể, các nhà nghiên cứu thấy rằng những người sử dụng dầu ôliu thường xuyên có nguy cơ đột quỵ thấp hơn 41% so với những người không ăn dầu ôliu.

Cecilia Samieri tác giả nghiên cứu cho biết đột quỵ là một bệnh hay gặp ở người già và dầu ôliu là một biện pháp phòng ngừa dễ dàng và không tốn kém.

Các kết quả được công bố trên tạp chí Neurology của Hội Thần kinh Hoa Kỳ.

Theo Liên Mai
An Ninh Thủ Đô

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG