Ấm ức vì thua trận, tay đấm người Anh gây sốc lúc nhận huy chương

0:00 / 0:00
0:00
Ấm ức vì thua trận, tay đấm người Anh gây sốc lúc nhận huy chương
TPO - Một hình ảnh không hay vừa được tay đấm người Anh Ben Whittaker thể hiện khi anh lên bục nhận huy chương ở Olympic Tokyo.

Trong trận chung kết hạng dưới nặng (75-81kg) dành cho nam ở Olympic Tokyo, tay đấm Ben Whittaker, ứng viên cho tấm huy chương vàng, đã thất bại trước Arlen Lopez. Thực ra đây là kết quả không bất ngờ bởi dù rất nổi danh nhưng kinh nghiệm của Whittaker ở đấu trường thế vận hội vẫn khiêm tốn, trong khi Lopez đã là một tay đấm kỳ cựu.

Võ sỹ Cuba này từng nhiều lần giành vinh quang. Lopez đã vô địch ở Rio 2016, đã từng vô địch thế giới. Vì vậy, thất bại của Whittaker là được dự báo từ trước, nhất là khi anh thua đậm 1-4.

Nhưng võ sỹ người Anh này vẫn không cam chịu. Sau trận, anh khóc tức tưởi và không thèm đeo huy chương. Whittaker bỏ HCB vào túi quần rồi lúc chụp ảnh ở bục nhận giải, Whittaker cũng có ý không muốn lên hình. Anh né xa ra các VĐV khác.

Ấm ức vì thua trận, tay đấm người Anh gây sốc lúc nhận huy chương ảnh 1

Whittaker bỏ huy chương vào túi quần khi lên nhận giải

Thậm chí Whittaker còn khóc nức nở khi được phỏng vấn. Anh cho rằng việc giành HCB trong lần đầu tham dự Olympic không phải là một cột mốc, mà là một thất bại: “Tôi không thể nói mình đã giành HCB, tôi chỉ có thể nói rằng mình đã thua cuộc. Tôi đã nỗ lực rất nhiều, tập luyện ngày đêm. Nhưng cuối cùng mọi thứ đã sụp đổ. Tôi ở đây là để giành vàng, chứ không phải là để về nhì. Cảm giác thất bại sẽ luôn đeo bám lấy tôi, nhưng tôi sẽ trở lại mạnh mẽ hơn”.

Vậy nhưng không nhiều người thông cảm cho Whittaker. Hành động của tay đấm 23 tuổi này bị xem là “thiếu thiện chí”, và anh đã phải nhận những lời chỉ trích. Thậm chí nhiều người còn cho rằng Whittaker “hành xử trẻ con”.

Theo Theo Dailymail, Mirror
MỚI - NÓNG