Thua trận tứ kết Olympic Tokyo, tuyển thủ bóng rổ Tây Ban Nha lên làm sếp ở IOC

0:00 / 0:00
0:00
Thua trận tứ kết Olympic Tokyo, tuyển thủ bóng rổ Tây Ban Nha lên làm sếp ở IOC
TPO - Với những đóng góp cho thể thao thế giới, cầu thủ bóng rổ của ĐT Tây Ban Nha - Pau Gasol - đã được bầu vào một vị trí trong hội đồng Ủy ban Olympic quốc tế (IOC).

Ở tuổi 41, Pau Gasol vẫn bền bỉ thi đấu cùng ĐT Tây Ban Nha ở Olympic Tokyo. Pau Gasol đã cùng đội nhà dừng chân ở tứ kết sau thất bại trước Mỹ, nhưng thực ra thành tích vào đến tứ kết cũng đã là một kết quả xem được với tập thể già cỗi của ĐT Tây Ban Nha.

Đội hình vô địch World Cup 2019 của Tây Ban Nha gồm nhiều cầu thủ trên 30 tuổi. Vậy nên thất bại ở tứ kết của họ ở Thế vận hội Tokyo là không bất ngờ. Nhưng sau thất bại này, vẫn có chiến thắng dành riêng cho cá nhân Pau Gasol.

Thua trận tứ kết Olympic Tokyo, tuyển thủ bóng rổ Tây Ban Nha lên làm sếp ở IOC ảnh 1

Paul Gasol vẫn thi đấu ở Olympic Tokyo khi đã 41 tuổi

Ngôi sao 41 tuổi, người từng đầu quân cho Los Angeles Lakers và có 2 lần vô địch giải bóng rổ Nhà nghề Mỹ (NBA) vào các năm 2009, 2010, vừa được bầu là một trong số các thành viên mới của Ủy ban Olympic quốc tế. Trong số 30 người được đề cử, chỉ có 4 người có ghế và Gasol giành chiến thắng với tỷ lệ phiếu bầu hơn 30%.

Gasol cùng 3 VĐV khác là Maja Martyna Wloszczowska (Ba Lan), Federica Pellegrini (Italia) và Yuki Ota (Nhật Bản) là những thành viên mới nhất của IOC. Họ sẽ đảm nhiệm công việc của mình kể từ Thế vận hội Los Angeles 2028.

Đây lại là một thành công nữa của Gasol ở chính trường. Anh từng làm đại diện của UNICEF, từng làm phó chủ tịch hiệp hội cầu thủ của NBA... Bên cạnh các vai trò bên ngoài, Gasol vẫn quyết tâm theo đuổi sự nghiệp cầu thủ. Ở tuổi 41, anh vẫn đang bền bỉ thi đấu trong màu áo đội bóng rổ Barcelona.

Theo Theo Yahoo
MỚI - NÓNG