Ấm lòng nhiều hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ Đắk Lắk

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tỉnh Đoàn Đắk Lắk tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa trong chương trình về nguồn tại xã Krông Nô, huyện Lắk.
Ấm lòng nhiều hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ Đắk Lắk ảnh 1

Chị H'Giang Niê, Bí thư Tỉnh Đoàn Đắk Lắk tặng quà cho các hộ gia đình chính sách

Chương trình diễn ra với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực như: Tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, phát thuốc miễn phí cho 300 người dân; kết nạp Đoàn viên và nói chuyện truyền thống về xã Krông Nô; tổ chức khởi công 2 nhà nhân ái cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

Cùng với đó là chương trình tình nguyện mùa đông vì trẻ em có hoàn cảnh khó khăn cho 100 em học sinh; thăm và tặng quà 70 hộ gia đình chính sách; phối hợp tổ chức Giải đua xe đạp Về Nguồn tỉnh Đắk Lắk lần thứ 26 năm 2022; phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027.

Ấm lòng nhiều hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ Đắk Lắk ảnh 2

Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân

Chị H’Liễu Bkrông (30 tuổi) cùng 3 con đến khám bệnh miễn phí tại đây cho biết, gia đình có 4 đứa con đang học cấp 1 và mẫu giáo. Con chị thường xuyên đau ốm. Những lúc ốm nặng, chị phải chở con ra bệnh viện huyện cách nhà hơn 40km để khám.

Ấm lòng nhiều hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ Đắk Lắk ảnh 3

Các gia đình chính sách nhận quà

“Nhà tôi có 2 sào lúa, 5 sào cà phê. Con còn nhỏ, tôi phải ở nhà chăm. Một mình chồng cáng đáng việc đồng áng nên gia đình còn khó khăn, vất vả. Hôm nay, được các y, bác sĩ khám bệnh, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí, tôi rất mừng”, chị H’Liễu nói.

Ấm lòng nhiều hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ Đắk Lắk ảnh 4

Tỉnh Đoàn tặng áo ấm cho học sinh khó khăn

Ôm suất quà trên tay, ông Y Mel Sruk (51 tuổi, buôn Trang Juk, xã Krông Nô) vui vẻ cho biết: “Gia đình cảm ơn chính quyền và Đoàn thanh niên. Suất quà này giúp tôi tiết kiệm được một khoản chi phí. Bây giờ, đang mùa thu hoạch cà phê nên có nhiều khoản phải mua sắm nên rất tốn kém”.

Ấm lòng nhiều hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ Đắk Lắk ảnh 5

Khởi công nhà nhân ái cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Ông Y Mel chia sẻ, gia đình là hộ nghèo, 3 đứa con đang tuổi ăn, tuổi học. Nhà chỉ có một ít đất trồng lúa và cà phê. Hai vợ chồng phải đi làm thuê để có thêm thu nhập trang trải cuộc sống và nuôi con ăn học.

Ấm lòng nhiều hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ Đắk Lắk ảnh 6

Người dân xã Krông Nô đến khám bệnh và nhận thuốc miễn phí

Ông Y Ji Rơlưk, Bí thư Chi bộ buôn Yông Hăt cho hay, buôn Yông Hăt là buôn căn cứ cách mạng. Buôn có gần 180 hộ, đồng bào dân tộc thiểu số chiếm trên 90%, chủ yếu là người M’Nông Gar. Bà con đa phần làm nông nghiệp, đời sống còn nhiều khó khăn. Hôm nay được đoàn thanh niên, các cấp ủy đảng, chính quyền quan tâm về buôn tặng quà, cấp phát thuốc miễn phí, bà con vui vẻ phấn khởi, sắp xếp công việc đến địa điểm tổ chức từ sớm.

Ấm lòng nhiều hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ Đắk Lắk ảnh 7
Kết nạp đoàn viên và nói chuyện truyền thống về xã Krông Nô

Chị H’Giang Niê, Bí thư Tỉnh Đoàn Đắk Lắk cho biết, chương trình về nguồn không chỉ là hoạt động nhằm giáo dục truyền thống cách mạng cho thanh niên, đây còn là dịp để các cấp bộ đoàn tổ chức sôi nổi các hoạt động, phần việc thiết thực, ý nghĩa để chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII sẽ diễn ra trong tháng 12 tới.

“Trong khuôn khổ hoạt động về nguồn đợt này, chúng tôi tổ chức song song với chương trình tình nguyện mùa đông, trao tặng quà cho các hộ nghèo, gia đình chính sách, khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho bà con nhân dân tại xã Krông Nô, khởi công nhà nhân ái. Năm nay, vấn đề trọng tâm tập trung vào việc chăm sóc sức khỏe bà con nhân dân, hướng tới đối tượng là thiếu niên, nhi đồng, chăm lo sức khỏe cho trẻ em”, Bí thư Tỉnh Đoàn Đắk Lắk nhấn mạnh.

MỚI - NÓNG
Miền Bắc, Nam Bộ sắp đón mưa dông
Miền Bắc, Nam Bộ sắp đón mưa dông
TPO - Do ảnh hưởng của gió mùa tây nam hoạt động tăng cường, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa lớn vào chiều và đêm nay (22/6). Nam Trung Bộ cũng có mưa rải rác vào chiều tối. Miền Bắc sáng nay có mưa rào rải rác. Bắc Trung Bộ nắng nóng hạ nhiệt.
Dồn sức cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT
Dồn sức cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT
TP - Học sinh lớp 12 cùng lúc dự kỳ thi đánh giá năng lực, luyện IETLS, luyện thi tốt nghiệp THPT nên lắm lúc căng thẳng nhưng những ngày tháng 6 “đỏ lửa” vẫn miệt mài đèn sách chuẩn bị cho “trận chiến lớn” trong đời học trò.