Ấm lòng 'ATM gạo' và siêu thị '0 đồng' hỗ trợ người dân trong mùa dịch

Ấm lòng 'ATM gạo' và siêu thị '0 đồng' hỗ trợ người dân trong mùa dịch
TPO - Để hỗ trợ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, cá nhân chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, tại Hà Tĩnh đã thiết lập "ATM gạo" và siêu thị “0 đồng”.

Sáng nay (22/4), Hội doanh nhân trẻ Hà Tĩnh phối hợp với các tổ chức đoàn thể TP Hà Tĩnh cấp phát gạo miễn phí, chia sẻ khó khăn với những người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 thông qua “ATM gạo" đặt tại sảnh Trung tâm văn hóa điện ảnh tỉnh.

Ấm lòng 'ATM gạo' và siêu thị '0 đồng' hỗ trợ người dân trong mùa dịch ảnh 1 Người dân đến nhận gạo tại "ATM gạo".

Đây là chương trình nhằm hỗ trợ những người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Với thông điệp “Ai thiếu xin mời nhận, ai có vui lòng góp sức”, “ATM gạo” ở Hà Tĩnh nhận được sự đồng hành, hưởng ứng của nhiều tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân.

Ấm lòng 'ATM gạo' và siêu thị '0 đồng' hỗ trợ người dân trong mùa dịch ảnh 2 Sáng nay người dân chờ xếp hàng nhận gạp tại "ATM gạo" ở Hà Tĩnh.

Anh Nguyễn Tiến Trình, Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Hà Tĩnh chia sẻ, sau thời gian kêu gọi, khâu nối các đơn vị, cá nhân đã nhận được gần 40 tấn gạo ủng hộ cho người dân Hà Tĩnh. Ban đầu, "ATM gạo" sẽ lắp đặt tại TP Hà Tĩnh sau đó đưa về các vùng nông thôn để lắp đặt.

Việc lựa chọn điểm lắp đặt "ATM gạo" đầu tiên tại thành phố Hà Tĩnh vì ở đây có đông đảo người lao động nghèo bị mất việc, các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 mà không có nguồn gạo dự trữ trong nhà.

Ấm lòng 'ATM gạo' và siêu thị '0 đồng' hỗ trợ người dân trong mùa dịch ảnh 3 Trong sáng nay cấp phát được trên 5 tấn gạo cho hàng trăm người dân.

 “Việc cấp phát ở thành phố trong vòng khoảng 3 ngày, sau đó sẽ chuyển về các huyện nông thôn gặp khó khăn trong mùa dịch. Trong sáng nay đã phát hết trên 5 tấn gạo”, anh Trình chia sẻ.

Bà Trần Thị Lợi, trú tại phương Văn Yên (TP Hà Tĩnh) chia sẻ, do dịch COVID-19 kéo dài, thời gian qua gia đình không có việc làm. Chồng làm thợ xây nhưng cũng nghỉ việc, còn bà đi chợ bán rau nhưng cũng gặp khó vì thị trường tiêu thụ giảm hản.

"Khi nghe tin có cây gạo cấp phát miễn phí, tôi đạp xe lên đây để nhận gạo hỗ trợ. Tôi thấy rất vui mừng và bày tỏ lòng biết ơn đến những tấm lòng trong mùa dịch hỗ trợ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn như gia đình tôi", bà Lợi bày tỏ.

Theo kế hoạch, "ATM gạo" mở phát 2 lần/ngày, sáng từ 8h30 - 10h30, chiều từ 13h30 – 17h. Mỗi người đến nhận được 5kg gạo, ngoài ra người đến nhận gạo phải đảm bảo việc đeo khẩu trang, thực hiện giãn cách để đảm bảo phòng dịch COVID-19.

Ấm lòng 'ATM gạo' và siêu thị '0 đồng' hỗ trợ người dân trong mùa dịch ảnh 4 Các tổ chức, đoàn thể đến hỗ trợ gạo cho bà con Hà Tĩnh.
Ấm lòng 'ATM gạo' và siêu thị '0 đồng' hỗ trợ người dân trong mùa dịch ảnh 5 Do lượng người đến đông, để cấp phát nhanh chóng, đảm bảo phòng dịch, các thành viên trong ban tổ chức tự đong và cấp phát cho người dân.

Cũng nhằm hỗ trợ, giúp đỡ các hộ nghèo, cận nghèo, những người gặp khó khăn trong mùa dịch COVID-19, mô hình "Siêu thị hạnh phúc 0 đồng" vừa được triển khai tại Hà Tĩnh. Mô hình này được triển khai hoạt động từ ngày hôm qua (20/4) tại Hội Nông dân Hà Tĩnh (đường Võ Liêm Sơn, TP Hà Tĩnh).

Ấm lòng 'ATM gạo' và siêu thị '0 đồng' hỗ trợ người dân trong mùa dịch ảnh 6

Người dân thực hiện nghiêm túc việc giản cách nhằm phòng dịch COVID-19.

Theo kế hoạch sẽ phát miễn phí 3.000 suất quà mua sắm cho người dân gặp khó khăn do dịch bệnh COVID-19. Mỗi người dân khi đến với "Siêu thị hạnh phúc 0 đồng" sẽ được lựa chọn các mặt hàng khác nhau như: gạo, đường, quần áo, gia vị... với tổng giá trị cho mỗi lượt “mua sắm 0 đồng” không quá 100.000 đồng.

Ấm lòng 'ATM gạo' và siêu thị '0 đồng' hỗ trợ người dân trong mùa dịch ảnh 7 Siêu thị "0 đồng" nhằm hỗ trợ cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Ông Bùi Nhân Sâm, Chủ tịch Hội Nông dân Hà Tĩnh cho biết, siêu thị sẽ mở cửa cho đến khi phát hết 3.000 suất quà mua sắm cho người dân. Thời gian mở cửa buổi sáng từ 8h - 11h, buổi chiều từ 14h30’- 18h mỗi ngày.

MỚI - NÓNG