Thanh niên Hà Tĩnh 'hiến máu an toàn, không ngại Covid'

TPO - Sáng 18/4, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh phối hợp Hội chữ thập đỏ tỉnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức chương trình Hiến máu tình nguyện với thông điệp “Hiến máu an toàn, không ngại Covid”.

Nhằm hưởng ứng Thư kêu gọi hiến máu tình nguyện của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội LHTN Việt Nam, sáng nay (18/4), Tỉnh đoàn Hà Tĩnh đã phối hợp cùng Hội chữ thập đỏ tỉnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức chương trình Hiến máu tình nguyện với thông điệp “Hiến máu an toàn, không ngại Covid”.

Thanh niên Hà Tĩnh 'hiến máu an toàn, không ngại Covid' ảnh 1 Bí thư Tỉnh đoàn – Lê Thành Đông cùng tham gia hiến máu.

Đây là một hoạt động thiết thực và đầy ý nghĩa nhân văn trong bối cảnh nguồn máu dự trữ điều trị tại các bệnh viện đang giảm mạnh và có nguy cơ thiếu hụt nghiêm trọng do tác động của dịch COVID-19.

Để thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch, hạn chế tập trung đông người ban tổ chức đã tuyên truyền, vận động đoàn viên thanh niên đăng ký tham gia hiến máu trước qua điện thoại, chia các khung giờ hiến máu.

Thanh niên Hà Tĩnh 'hiến máu an toàn, không ngại Covid' ảnh 2 Các thanh niên tình nguyện hiến máu đeo khẩu trang và thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch.

Ngoài ra, trong quá trình tổ chức hiến máu, các chỗ ngồi chờ được sắp xếp đảm bảo an toàn trên 2m. Những người hiến máu và nhân viên y tế đeo khẩu trang, đeo kính chắn giọt bắn, đo nhiệt độ trước khi vào cổng; rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn đồng thời khai báo y tế.

Thanh niên Hà Tĩnh 'hiến máu an toàn, không ngại Covid' ảnh 3 Việc tổ chức hiến máu được triển khai rất nghiêm túc trong thời điểm dịch COVID-19.

Dù số lượng đăng ký tham gia hiến máu rất đông, nhưng để đảm bảo phòng chống dịch, ban tổ chức chỉ bố trí cho 300 đoàn viên thanh niên tham gia và thu được 273 đơn vị máu. Hoạt động này sẽ tiếp tục được tổ chức vào ngày mai (19/4).

MỚI - NÓNG