Ai Cập triển khai tàu ngầm tìm kiếm hộp đen máy bay gặp nạn

Một số vật thể được cho là thuộc về chuyến bay MS804 của Ai Cập. Ảnh: Reuters
Một số vật thể được cho là thuộc về chuyến bay MS804 của Ai Cập. Ảnh: Reuters
TPO - Ai Cập đã triển khai một tàu ngầm tới vùng biển Địa Trung Hải để tìm kiếm hộp đen chiếc máy bay hàng khách của hãng từ EgyptAir bị nạn hôm 19/5 vừa qua.

Hãng tin CNN ngày 23/5 dẫn lời Tổng thống Ai Cập, ông Abdel Fattah el-Sisi cho biết, tàu ngầm có thể đạt tới độ sâu 3.000 mét (khoảng 9.800 feet), có chức năng tìm kiếm hộp đen chiếc Airbus A320 mang số hiệu MS804 của hãng hàng không EgyptAir, nhằm thu thập dữ liệu kỹ thuật và ghi âm buồng lái chuyến bay.

Trong khi đó, các cơ quan chức năng của Ai Cập đang nỗ lực phục hồi và phân tích các vật thể được cho là thuộc về chiếc Airbus A320, bao gồm vật dụng cá nhân của hành khách, áo phao, ghế máy bay…

Ngoài ra, quân đội Ai Cập cho biết vừa phát hiện các mảnh vỡ lớn ở ngoài khơi cách thành phố Alexandria, Ai Cập khoảng 290km (khoảng 180 dặm) về phía bắc.

Máy bay của EgyptAir cất cánh từ sân bay Charles d Gaulle, Paris, Pháp vào lúc 23h09 ngày 18/5 và dự kiến hạ cánh ở sân bay Cairo, Ai Cập vào lúc 3h15 sáng ngày 19/5 (giờ địa phương).

Tuy nhiên, máy bay này đã bị mất liên lạc khi đang ở độ cao 11.300 mét vào lúc 2h30. Máy bay chở tổng cộng 66 người gồm 10 thành viên phi hành đoàn, 56 hành khách trong đó có 2 trẻ em.

Theo Theo CNN
MỚI - NÓNG
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
TPO - 'Ngôi nhà xe lăn' nằm trong con hẻm nhỏ đường Nguyễn Cư Trinh, phường Cầu Kho (quận 1, TPHCM). Căn trọ ấm áp tình người có 26 thành viên sinh sống như anh chị em ruột thịt. Họ đồng cảm, giúp đỡ và nương tựa vào nhau san sẻ những thiệt thòi, khiếm khuyết trên thân thể giữa cuộc sống bộn bề nơi phố thị.

Có thể bạn quan tâm

Để đối ngoại đi tiên phong

Để đối ngoại đi tiên phong

TP - Trong văn kiện Đại hội Đảng lần thứ 13, vị thế và vai trò của đối ngoại được đề cao nhằm triển khai các mục tiêu phát triển của đất nước, giữa bối cảnh thế giới đang đứng trước nhiều thách thức phức tạp, cạnh tranh gay gắt giữa các nước lớn tạo ra cả khó khăn và cơ hội…
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy. Ảnh: Getty

Nga, Ukraine chưa thể đối thoại

TP - Dù đã gửi đề nghị, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy vẫn chưa nói chuyện được với người đồng cấp Nga Vladimir Putin để thảo luận về xung đột gia tăng ở miền đông Ukraine, phát ngôn viên của ông Zelenskiy hôm qua cho biết.