Afghanistan: Nổ lớn gần khu đại sứ quán, ít nhất 50 người thương vong

Afghanistan: Nổ lớn gần khu đại sứ quán, ít nhất 50 người thương vong
TPO - Theo BBC, đây có thể là một vụ đánh bom xe tại quảng trường trung tâm Zanbaq. Hãng thông tấn AP dẫn lời các quan chức địa phương cho biết: tính đến thời điểm hiện tại, đã có 50 người thương vong vì vụ nổ.

Theo tờ Daily Star, vụ nổ xảy ra sáng nay, 31/5 tại khu vực gần các đại sứ quán ở thủ đô Kabul (Afghanistan).

Một nhân chứng cho biết sức công phá của vụ nổ khiến mặt đất rung chuyển như động đất.

Afghanistan: Nổ lớn gần khu đại sứ quán, ít nhất 50 người thương vong ảnh 1 Khói đen bao trùm hiện trường vụ nổ. Ảnh: Twitter
Afghanistan: Nổ lớn gần khu đại sứ quán, ít nhất 50 người thương vong ảnh 2 Ảnh: Twitter
Afghanistan: Nổ lớn gần khu đại sứ quán, ít nhất 50 người thương vong ảnh 3 Ảnh: Twitter

Theo Reuters, vụ nổ tạo ra đám khói đen bao trùm khu vực trung tâm thủ đô Kabul. Thậm chí những ngôi nhà nằm cách hiện trường vài trăm mét cũng bị vỡ kính, bay cửa.

Phóng viên Qais Azimy của Al Jazeera miêu tả sự cố vừa rồi là một trong những vụ nổ lớn nhất từng xảy ra tại Kabul.

Afghanistan: Nổ lớn gần khu đại sứ quán, ít nhất 50 người thương vong ảnh 4 "Vụ nổ lớn đến mức cửa sổ văn phòng của tôi bị vỡ đến mức này", một tài khoản Twitter cho biết.

Tiếp tục cập nhật...

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Iran trình làng robot quân sự mới

Iran trình làng robot quân sự mới

TPO - Quân đội Iran đã giới thiệu thành tựu mới nhất trong lĩnh vực công nghệ quốc phòng khi trình làng một robot có khả năng phát hiện và vô hiệu hóa bom cũng như các vật liệu nổ khác.
Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Cộng hòa Cuba Miguel Díaz-Canel đón Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Tuyên bố chung Việt Nam – Cuba

Từ ngày 18 - 20/9, nhận lời mời của Bí thư Thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Cộng hòa Cuba Miguel Díaz-Canel, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Đảng và Nhà nước Việt Nam thăm chính thức nước Cộng hoà Cuba. Nhân dịp này, hai bên đã ra Tuyên bố chung Việt Nam – Cuba.