Á hậu Hong Kong đột quỵ ở tuổi 31

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Kit từng là người đẹp tham gia cuộc thi Miss Bikini tại Hong Kong, nhưng không may bị bạo bệnh. Hiện tại, tình trạng của cô gặp khó khăn khi mẹ nhận hết tiền trợ cấp nhưng không chăm sóc.

Ngày 10/11, HK01 đưa tin chương trình Nhìn quanh của TVB đã chia sẻ câu chuyện về Á hậu cuộc thi Miss Bikini có tên Kit. Cô đang sống trong viện dưỡng lão, gặp khó khăn khi bị chính mẹ ruột lợi dụng rồi rũ bỏ.

Theo HK01, Kit vốn là một huấn luyện viên thể hình và yoga, cô từng có thân hình đẹp, vóc dáng khỏe mạnh. Khi tham gia cuộc thi Miss Bikini, cô vượt qua nhiều đối thủ giành giải Á hậu. Tuy nhiên, sóng gió ập đến vào tháng 10/2021, cô bị đột quỵ do chứng phình động mạch não di truyền. Sau khi phẫu thuật, chi phí điều trị của cô lên tới 500.000 NDT.

Hiện tại, ở tuổi 31, Kit mất khả năng ngôn ngữ, bị liệt bên phải, đi lại khó khăn chỉ có bên trái cơ thể còn có thể hoạt động. Cô sống trong viện dưỡng lão và được bạn trai quen 6 năm là Ron chăm sóc. Ron từng liên lạc với mẹ của bạn gái để bàn bạc về vấn đề hỗ trợ bạn gái nhưng nhận lại thái độ lạnh lùng.

"Lúc đầu, bà ấy nói còn bận công việc, nên không thể tới bệnh viện khi con gái phẫu thuật. Sau ca phẫu thuật vài ngày, bà ấy cũng không đến. Hơn một năm qua, bà ấy chẳng hỏi han gì tới cô ấy", Ron chia sẻ.

Á hậu Hong Kong đột quỵ ở tuổi 31 ảnh 1Á hậu Hong Kong đột quỵ ở tuổi 31 ảnh 2Á hậu Hong Kong đột quỵ ở tuổi 31 ảnh 3Á hậu Hong Kong đột quỵ ở tuổi 31 ảnh 4

Mẹ ruột bỏ rơi á hậu Kit sau khi cô bị liệt.

Phóng viên của TVB đã tới thăm mẹ ruột của á hậu, trước đó, bà nói rằng bận công việc ở xa nên một năm qua không thể tới thăm con gái. Tuy nhiên, theo điều tra của TVB, sau khi Kit bị liệt mất khả năng làm việc, bà đã tích cực xin trợ cấp thương tật và thực hiện các thủ tục bảo hiểm để nhận tiền với lý do hỗ trợ Kit chữa bệnh. Song, khi bị Ron yêu cầu giao trả tiền, bà viện nhiều cớ để từ chối.

Theo Ron, anh không hề nhận được khoản tiền nào từ mẹ Kit. Đến nay, mọi chi phí khám chữa bệnh đều do anh chi trả: "Có những lúc tôi đã muốn từ bỏ, nhưng mẹ còn đối xử với cô ấy như vậy, nếu tôi cũng bỏ thì Kit ra sao".

Trả lời câu hỏi của phóng viên, mẹ Kit cho biết cô không liên lạc với bà nên bà không biết tình hình của con. Ngoài ra, bà còn khẳng định mình có nhiều tiền, không cần con gái nuôi.

MỚI - NÓNG