7.000 người tham dự đêm “Tổ quốc nhìn từ biển”

Công viên Biển Đông Đà Nẵng – nơi diễn ra chương trình Tổ quốc nhìn từ biển
Công viên Biển Đông Đà Nẵng – nơi diễn ra chương trình Tổ quốc nhìn từ biển
TPO - Đến 16h hôm nay, 8/6, Ban tổ chức chương trình (Đài Truyền hình Việt Nam và UBND TP Đà Nẵng), cho biết, mọi công tác chuẩn bị cho đêm giao lưu Tổ quốc nhìn từ biển tại đầu cầu Đà Nẵng đã hoàn tất. Tối qua 7/6, chương trình tập dượt diễn ra thành công.

Ngoài đầu cầu tại đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi), điểm cầu truyền hình trực tiếp từ Đà Nẵng diễn ra ngay tại Công viên Biển Đông (đường Trường Sa) hướng thẳng tầm nhìn ra quần đảo Hoàng Sa, hợp cùng tuyến đường Trường Sa - Hoàng Sa dọc ven bãi biển Đà Nẵng.

Tại đây, những nhân chứng lịch sử, những “cột mốc sống” về chủ quyền sẽ thuật lại câu chuyện lịch sử, cuộc đấu tranh để khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam.

7.000 người tham dự đêm “Tổ quốc nhìn từ biển” ảnh 1

Các kíp kỹ thuật VTV đã sẵn sàng

Ngoài ra, chương trình có sự tham gia của các nghệ sỹ lớn trong và ngoài nước như nhạc trưởng Honna Tetsuji (Nhật Bản), Dàn nhạc giao hưởng quốc gia VN cùng hợp xướng Solart; ca sỹ Tấn Minh, Đức Tuấn, Uyên Linh…

Theo Ban tổ chức, chương trình, sân khấu có khả năng phục vụ tại chỗ cho 7 nghìn người, mọi công tác an ninh đều được triển khai chặt chẽ, đảm bảo an toàn.

MỚI - NÓNG
Đề xuất sinh con thứ 2 được tặng gần 9 triệu đồng
Đề xuất sinh con thứ 2 được tặng gần 9 triệu đồng
TPO - Hiện Bộ Y tế đang lấy ý kiến về dự thảo Luật Dân số, trong đó, đáng chú ý có việc ưu tiên thực hiện các biện pháp khuyến khích cặp vợ, chồng sinh đủ hai con ở vùng có mức sinh thấp. Trong đó dự thảo Luật Dân số đề xuất hỗ trợ bằng tiền đối với phụ nữ sinh con thứ nhất và thứ hai tại các tỉnh, thành có mức sinh thấp như TPHCM, Đà Nẵng, Cần Thơ, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương...

Có thể bạn quan tâm

Người vào Hà Nội áp dụng phương pháp chống dịch như thế nào?

Người vào Hà Nội áp dụng phương pháp chống dịch như thế nào?

TPO - Sở Y tế Hà Nội hướng dẫn, với người đến hoặc về Hà Nội không phải xuất trình kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2, chỉ thực hiện xét nghiệm với trường hợp đến từ địa bàn có dịch ở cấp độ 4 hoặc vùng phong toả và các trường hợp nghi ngờ hoặc có chỉ định điều tra dịch tễ đến từ địa bàn có dịch ở cấp độ 3.