6 F0 trong thùng xe tải 'luồng xanh' vượt chốt kiểm soát ở TPHCM

0:00 / 0:00
0:00
Tài xế xe tải chở 6 F0 trong thùng.
Tài xế xe tải chở 6 F0 trong thùng.
TPO - Phát hiện chiếc xe tải có mã QR "luồng xanh" nhiều dấu hiệu khả nghi, lực lượng CSGT ra hiệu dừng xe để kiểm tra thì phát hiện 6 F0 ngồi trong thùng.

Trưa 18/9, Đội CSGT Bình Triệu thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08), Công an TPHCM đã lập biên bản, bàn giao tài xế, phương tiện và 6 F0 được chở trong thùng xe tải cho Công an phường An Bình, TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương xử lý theo quy định.

Theo đó, khoảng 10 giờ sáng cùng ngày, tổ công tác thuộc Đội CSGT Bình Triệu đang làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát phòng chống COVID-19 trên quốc lộ 1A đoạn tại giao lộ Lê Trọng Tấn, phường An Bình, TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương thì phát hiện xe tải có mã nhận diện "luồng xanh" có dấu hiệu khả nghi nên yêu cầu dừng xe.

 6 F0 trong thùng xe tải 'luồng xanh' vượt chốt kiểm soát ở TPHCM ảnh 1

Lực lượng chức năng lập biên bản vi phạm với tài xế xe tải.

 6 F0 trong thùng xe tải 'luồng xanh' vượt chốt kiểm soát ở TPHCM ảnh 2

Những người trên xe tải chuyển đồ xuống để Công an địa phương điều xe đến chở về.

Qua kiểm tra, lực lượng CSGT phát hiện trong thùng xe tải có 6 người là F0 cùng nhiều đồ đạc tư trang. Làm việc với cơ quan chức năng, tài xế khai báo những người này vừa hoàn thành cách ly tập trung tại một cơ sở cách ly trên địa bàn phường An Bình nhờ chở về địa phương để khai báo y tế.

Bước đầu, lực lượng CSGT đã lập biên bản vi phạm hành chính tài xế xe tải với lỗi 'chở người trên thùng xe tải trái quy định'. Đồng thời, bàn giao phương tiện và những người trên xe cho Công an phường An Bình, TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương để chuyển về địa phương theo quy định.

Xe tải 'luồng xanh' chở lượng lớn dê sống và thịt dê không có giấy tờ

Chiều 18/9, Đội CSGT Bình Triệu thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08) Công an TP.HCM đã bàn giao phương tiện, tài xế và tang vật là 41 con dê sống cùng lượng lớn thịt dê cho Trạm kiểm dịch động vật Xuân Hiệp xử lý theo quy định.

Sáng cùng ngày thiếu tá Nguyễn Trung Kiên và thượng uý Nguyễn Trung Hiếu, cán bộ Đội CSGT Bình Triệu làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát tại cầu vượt Bình Phước, phường Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức, TPHCM.

Đến khoảng 9 giờ 30 phút, tổ tuần tra phát hiện chiếc xe tải có mã QR "luồng xanh" lưu thông trên quốc lộ 13 theo hướng Bình Dương đi TP.HCM có dấu hiệu nghi ngờ nên dừng xe kiểm tra.

 6 F0 trong thùng xe tải 'luồng xanh' vượt chốt kiểm soát ở TPHCM ảnh 3

Lực lượng chức năng lập biên bản vụ việc.

Qua kiểm tra, cơ lực lượng chức năng xác định trên xe tải có 41 con dê còn sống và lượng lớn thịt dê được đựng trong các bao tải. Làm việc với CSGT, tài xế khai chở số dê trên từ Bình Phước đi TP.HCM để giao cho một nhà xe chở ra miền Bắc tiêu thụ nhưng không xuất trình được các giấy tờ liên quan.

Sau đó, CSGT Bình Triệu đã lập biên bản bàn giao cho Trạm kiểm dịch động vật Xuân Hiệp thuộc Chi cục Chăn nuôi và Thú y TP.HCM xử lý theo quy định.

Theo đại diện Trạm kiểm dịch động vật Xuân Hiệp, tài xế bị lập biên bản vi phạm hành chính về hành vi chở động vật không có giấy kiểm dịch thú y với mức phạt 7,5 triệu đồng. Ngoài ra, số dê và thịt dê này sẽ được gửi mẫu đến Trạm kiểm dịch động vật Hóc Môn để kiểm dịch để có các phương án xử lý tiếp theo.

MỚI - NÓNG