Kiên Giang:

Phát hiện nhóm người trốn trong xe 'luồng xanh', 1 người nghi mắc COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Thấy xe tải “luồng xanh” có biểu hiện nghi vấn, lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra và phát hiện có 3 người trốn trong cabin và thùng xe, trong đó có 1 người nghi mắc COVID-19.

Vào lúc 3 giờ ngày 12/9, lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát liên ngành số 6 tỉnh Kiên Giang (ở cuối tuyến cao tốc Lộ Tẻ - Rạch Sỏi, thuộc xã Giục Tượng, huyện Châu Thành) phát hiện tài xế tên Nguyễn Hữu Kiệt (42 tuổi) ngụ huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận điều khiển xe ô tô tải BKS-79C 059.02 (có đăng ký luồng xanh) nên ra hiệu lệnh dừng xe để tài xế xuống khai báo y tế.

Phát hiện nhóm người trốn trong xe 'luồng xanh', 1 người nghi mắc COVID-19 ảnh 1

Kiệt, Phước, Thuyết và Nam được cơ quan chức năng đưa đi cách ly y tế.

Tại đây, Kiệt cho biết trên xe không chở người. Thấy có nghi vấn, tổ kiểm soát đã kiểm tra trên cabin và sau thùng xe tải thì phát hiện thêm 3 người là Dương Minh Phước (32 tuổi), Phan Quang Hồng Thuyết (30 tuổi) và Hoàng Văn Nam (36 tuổi) cùng ngụ tỉnh Khánh Hòa (tất cả đều có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2).

Qua làm việc, Kiệt thừa nhận trước đó đã từng chở dư người trên xe và bị chốt kiểm soát phát hiện buộc quay trở lại. Lần này, để qua mắt lực lượng chức năng, Kiệt đã khai gian đi một mình và yêu cầu những người còn lại nằm trốn trong cabin và thùng xe.

Trong đó, Kiệt và Nam là tài xế, còn Phước và Thuyết có nhiệm vụ bốc vác hàng hóa. 4 người này chạy xe tải xuất phát từ tỉnh Khánh Hòa đến nhận trái cây đưa lên xe tải tại thành phố Phan Rang, tỉnh Ninh Thuận rồi chở thuê cho các chủ hàng đến TP. Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang tiêu thụ.

Qua lấy mẫu xét nghiệm nhanh tại chốt kiểm soát, mẫu của Hoàng Văn Nam có dấu hiệu dương tính SARS-CoV-2.

Hiện 4 người này này đã được Công an huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang phối hợp cùng Trung tâm y tế huyện đưa đi cách ly y tế tạm thời để chờ kết quả xét nghiệm PCR đối với Nam xem có mắc COVID-19 hay không. Sau đó tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật.

Xe tải ‘luồng xanh’ chở 7 tấn hóa chất không có hóa đơn, chứng từ

Ngày 12/9, Phòng CSGT Công an tỉnh Tiền Giang cho biết vừa bàn giao xe tải mang BKS 51D-609.54 cùng khoảng 7 tấn hoá chất có liên quan về Cục Quản lý thị trường tỉnh để tiếp tục lập biên bản xác minh và xử lý theo quy định của pháp luật.

Phát hiện nhóm người trốn trong xe 'luồng xanh', 1 người nghi mắc COVID-19 ảnh 2

Xe tải ‘luồng xanh’ chở 7 tấn hóa chất không có hóa đơn chứng từ. Ảnh: Châu Thành.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 4 giờ 45 phút cùng ngày, thiếu tá Nguyễn Thanh Tuấn thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Tiền Giang cùng tổ công tác chốt kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 tại trạm thu phí Thân Cửu Nghĩa (xã Tam Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) phát hiện xe ô tô tải mang BKS 51D-609.54 do tài xế Phạm Văn Đông (43 tuổi, ngụ huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp) điều khiển đang lưu thông trên cao tốc TP. Hồ Chí Minh - Trung Lương, hướng đi từ TP. Hồ Chí Minh về Tiền Giang.

Khi xe vừa đi ra trạm thu phí Thân Cửu Nghĩa, thiếu tá Nguyễn Thanh Tuấn cùng tổ công tác chặn dừng phương tiện để kiểm tra theo quy định. Qua kiểm tra, xe tải 51D-609.54 có mã QR luồng xanh, tài xế Đông có xuất trình giấy test nhanh âm tính COVID-19. Trên xe có khoảng 7 tấn hóa chất các loại được nhập từ nước ngoài. Tại thời điểm kiểm tra, tài xế Đông không xuất trình được hóa đơn, chứng từ và nguồn gốc xuất xứ.

Bước đầu qua làm việc, tài xế Đông cho biết lô hàng này được vận chuyển từ TP. Hồ Chí Minh về tỉnh Cà Mau.

Hiện vụ việc được phòng CSGT Công an tỉnh Tiền Giang bàn giao cho Cục Quản lý thị trường để tiếp tục lập biên bản xác minh và xử lý theo quy định của pháp luật.

MỚI - NÓNG