5 dấu hiệu cho thấy chàng chán bạn

Ảnh: Magforwomen.
Ảnh: Magforwomen.
Chàng không khởi xướng về điểm đến cho kỳ nghỉ, những ngày cuối tuần hoặc không để ý lời bạn nói.

Có những mối tình khiến bạn thấy thật sự rung động và cảm giác này kéo dài mãi. Nhưng cũng có những mối quan hệ mà sau khi dành thời gian cho nhau, bạn không còn cảm thấy thú vị nữa. Thông thường, khi bạn lo lắng về mối quan hệ mong manh của mình thì có thể đó cũng là dấu hiệu cho thấy người yêu của bạn đang chán bạn.

Chàng chán bạn có thể không xuất phát từ những thay đổi của bạn mà do hoàn cảnh, môi trường. Đây là một vài dấu hiệu chứng tỏ chàng không còn cảm giác thú vị về bạn như thuở ban đầu nữa:

1. Không trả lời tin nhắn ngay lập tức

Khi bắt đầu mối quan hệ, người ta thường dịu dàng, ủy mị. Họ trả lời tin nhắn và nghe điện thoại ngay tức khắc và luôn cố gắng dành thời gian cho nhau kể cả khi bận rộn. Nếu chàng thấy không cần thiết trả lời nhanh hoặc không còn hứng thú khi trả lời bạn nữa, thì có thể chàng đang chán bạn.

2. Không có kế hoạch gì mới

Chàng không đưa ra bất kỳ đề nghị nào về một địa điểm mới để cả hai cùng đi, và cũng không khởi xướng về điểm đến cho kỳ nghỉ hoặc những ngày cuối tuần. Chàng bằng lòng với bất kỳ điều gì bạn nói. Chàng cảm thấy uể oải, chán nản khi phải dành thời gian cho bạn. Bạn có thể dễ dàng nhận ra điều đó nếu thấy anh ấy không thể hiện sự phấn khích được gặp bạn vào buổi tối sau một ngày dài làm việc.

3. Không kể cho bạn nghe nhiều về cuộc sống của mình

Lúc trước, chàng có thể kể cho bạn nghe mọi thứ xảy ra ở nơi làm việc, đồng nghiệp, tâm trạng, hoài bão, kế hoạch. Bây giờ, chàng không nói gì cả và bạn cuối cùng phải tìm kiếm những thông tin này từ những người bạn chung của hai người. Nói cách khác, chàng không còn háo hức khi nói về cuộc sống của chàng với bạn nữa.

4. Chàng không khen bạn nữa

Trước đây, đã có rất nhiều lần chàng khen bạn xinh đẹp kể cả khi bạn không trang điểm hay khi bạn đang mặc bộ đồ ngủ nhăn nhúm. Còn bây giờ chàng không khen bạn nữa kể cả khi bạn ăn diện thật đẹp và dường như là không hề chú ý đến đôi giày mới hay chiếc váy mới bạn đang mặc. Nếu bạn hỏi chàng "Em hôm nay trông thế nào?", chàng chỉ trả lời cho qua chuyện.

5. Không chú ý đến những gì bạn nói

Tâm trí của chàng có thể lang thang đến những điều khác khi đang nói chuyện với bạn. Chàng không trả lời đúng chủ đề, và bạn chắc hẳn phải lặp lại năm lần bảy lượt để làm chàng chú ý và nghe bạn. Lúc đó, bạn như thể đang nói nhảm một mình và cảm thấy nhàm chán.

Nếu bạn nhận thấy những dấu hiệu này, rất có khả năng chàng đang chán ghét bạn. Điều đó không nhất thiết là dấu hiệu của việc chấm dứt mối quan hệ mà là lời nhắc nhở bạn cần tìm ra cách làm cho mối quan hệ của mình có thêm hương vị và mặn mà hơn. Hãy nhớ rằng làm cho người yêu của bạn luôn thích thú và quan tâm đến bạn là chìa khóa để giữ lửa cho mối quan hệ của hai người.

Theo Thi Trân

Theo VnExpress
MỚI - NÓNG