400 học sinh huyện nghèo chưa tựu trường

400 học sinh huyện nghèo chưa tựu trường
TP - Đã gần 1 tuần kể từ ngày học sinh toàn tỉnh Lâm Đồng tựu trường cho năm học mới 2016-2017, nhưng vẫn còn khoảng 400 học sinh các bậc học từ mầm non đến THPT thuộc huyện nghèo Đam Rông chưa đến trường, chiếm tỷ lệ 2,7% trong tổng số hơn 14.700 học sinh toàn huyện. 

Theo ngành GD&ĐT địa phương, nguyên nhân là các em muốn bỏ học hoặc theo gia đình đi làm rẫy ở nơi xa chưa về. Một số học sinh khác bị ốm đau hoặc gia đình xảy ra sự cố… Ngành đang phối hợp chính quyền và các tổ chức đoàn thể ở các xã tìm hiểu hoàn cảnh của học sinh để có biện pháp giúp đỡ, vận động các em đến trường.          

* Ngày 26/8, UBND tỉnh Gia Lai công bố Quyết định của Bộ GD&ĐT công nhận Gia Lai đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi. Theo báo cáo, đến nay, toàn tỉnh có 260 trường mầm non, trong đó 47 trường đạt chuẩn quốc gia, 91 trường đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục; tổng số giáo viên dạy lớp mẫu giáo 5 tuổi là 2.223 người đều đạt chuẩn; gần 100% lớp mẫu giáo được trang bị đủ thiết bị dạy học, đồ dùng, đồ chơi. Riêng trong năm 2015, tỷ lệ trẻ 5 tuổi đến lớp đạt 99,7%, hưởng đầy đủ chế độ, chính sách. Nhân dịp này, Bộ GD&ĐT tặng bằng khen cho nhiều tập thể, cá nhân xuất sắc của tỉnh về  phổ cập giáo dục mầm non giai đoạn 2010-2015.

MỚI - NÓNG
Hà Nội cử 16 chuyên gia hỗ trợ Bắc Giang chống dịch COVID-19
Hà Nội cử 16 chuyên gia hỗ trợ Bắc Giang chống dịch COVID-19
TPO - “Thành phố sẽ cử ngay 16 chuyên gia chống dịch hàng đầu để hỗ trợ cho Bắc Giang. Ngay trong chiều nay (16/5) các chuyên gia sẽ lên đường nhận nhiệm vụ khoanh vùng, truy vết, tư vấn tăng cường phương châm 4 tại chỗ để nhanh chóng khoanh vùng dập dịch”, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh nêu.

Có thể bạn quan tâm

Thí sinh dự thi vào lớp 10 năm 2020- 2021

Thông tin mới kỳ thi vào lớp 10 ở TPHCM

TPO - TPHCM sẽ không thay đổi lịch thi vào lớp 10 nhưng đề thi tuyển sinh năm nay sẽ giảm các câu hỏi phân hóa, câu hỏi khó, tăng câu hỏi ở mức độ nhận biết, thông hiểu để phù hợp với bối cảnh dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đến việc học tập của các em học sinh…
Khẳng định tiếng nói, suy nghĩ, năng lực hùng biện của thanh niên

Khẳng định tiếng nói, suy nghĩ, năng lực hùng biện của thanh niên

TPO - Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn cho rằng, tham gia hội thi là dịp các thanh niên tiếp tục được học hỏi, tìm hiểu sâu hơn, khảo nghiệm kiến thức của mình, đặc biệt là trực tiếp nói lên tiếng nói, suy nghĩ của mình, dùng năng lực hùng biện của bản thân để khẳng định hiểu biết về chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và khả năng có thể vận dụng sáng tạo trong cuộc sống.
Sinh viên Trường ĐH Sư phạm Hà Nội Ảnh: Như Ý

Đặt hàng đào tạo giáo viên: Vướng đủ thứ

TP - Bộ GD&ĐT vừa tổ chức Hội nghị triển khai Nghị định 116/2020 về chính sách hỗ trợ tiền đóng học phí, chi phí sinh hoạt đối với sinh viên sư phạm. Hai vấn đề được các đại biểu quan tâm nhiều là vị trí việc làm và ngân sách. Tuy nhiên, những nội dung này đều nằm ngoài kiểm soát của Bộ GD&ĐT.