30 người Việt từ Vũ Hán về tới Vân Đồn

Toàn bộ hành khách trên chuyến bay đều được mặc quần áo bảo hộ, sau đó họ được cách ly 14 ngày để theo dõi sức khoẻ. Tổng cộng có 30 công dân Việt Nam được đón về trên chuyến bay này.
Toàn bộ hành khách trên chuyến bay đều được mặc quần áo bảo hộ, sau đó họ được cách ly 14 ngày để theo dõi sức khoẻ. Tổng cộng có 30 công dân Việt Nam được đón về trên chuyến bay này.
TPO - Đúng 5h04 phút sáng nay (10/2), chuyến số hiệu HVN68 của Vietnam Airlines đã đưa công dân Việt Nam từ Vũ Hán (Trung Quốc) về nước hạ cánh sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh).
30 người Việt từ Vũ Hán về tới Vân Đồn ảnh 1 Trước khi thực hiện đón người Việt từ Vũ Hán về nước, tàu bay này đã chở hàng hỗ trợ của Việt Nam sang Trung Quốc, và công dân Trung Quốc về nước. Toàn bộ hành khách và phi hành đoàn, nhân viên hỗ trợ mặt đất phải áp dụng các biện pháp phòng dịch bệnh đặc biệt, với quần áo bảo hộ bịt kín ngay từ khi lên tàu bay tới khi tới khu vực cách ly. Trước khi lên tàu bay toàn bộ hành khách được kiểm tra sức khoẻ, và sau khi xuống máy bay quy trình này lại được lặp lại. 
30 người Việt từ Vũ Hán về tới Vân Đồn ảnh 2 Tất cả du khách sẽ được cách ly 14 ngày. Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Ninh chịu trách nhiệm bố trí cán bộ quân y hướng dẫn cho hành khách về công tác cách ly, kiểm tra sức khỏe định kỳ cho hành khách 2 lần/ngày (sáng, chiều), tổng hợp kết quả kiểm tra của các hành khách, báo cáo về Sở Y tế tỉnh.
30 người Việt từ Vũ Hán về tới Vân Đồn ảnh 3 Không chỉ hành khách được tiến hành khử trùng, hành lý của hành khách cũng được cách ly và khử trùng trước khi trả.
30 người Việt từ Vũ Hán về tới Vân Đồn ảnh 4 Sau khi trả khách và trả hành lý, toàn bộ phương tiện chuyên chở cũng được thực hiện phun khử trùng.
30 người Việt từ Vũ Hán về tới Vân Đồn ảnh 5 Tàu bay cũng được khử trùng toàn bộ, từ buồng lái, khoang khách, tới hầm hàng... và dừng khai thác trong 24h.
30 người Việt từ Vũ Hán về tới Vân Đồn ảnh 6 Khi hành khách đã di chuyển khỏi sân bay, sân bay Vân Đồn sẽ thực hiện khử trùng toàn bộ các khu vực cửa sau 
30 người Việt từ Vũ Hán về tới Vân Đồn ảnh 7 Theo sân bay Vân Đồn, khách làm thủ tục hành khách quốc tế đến theo đúng quy định hàng không; Tại Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế, hành khách điền tờ khai thông tin y tế và được cách ly. Sau đó, xe cứu thương cách ly sẽ đón đoàn khách đến cơ sở y tế đáp ứng đủ tiêu chuẩn tiếp tục cách ly và kiểm tra. Như vậy, tất cả hành khách đều được kiểm tra bằng máy đo thân nhiệt từ xa và sân bay sẽ thực hiện tiêu độc, khử trùng hành lý cho hành khách.
30 người Việt từ Vũ Hán về tới Vân Đồn ảnh 8 Khi khách đã rời đi, các phương tiện phục vụ sẽ được khử trùng.
MỚI - NÓNG