3,5 triệu đồng một trái dưa hấu thỏi vàng chưng Tết

TPO - Mùa dưa năm nay, ông Trần Thanh Liêm (63 tuổi, quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ) cho ra thị trường khoảng 350 cặp dưa hấu hình thỏi vàng để bán Tết. Tuy nhiên, do ảnh hưởng bởi thời tiết nên số lượng sụt giảm, chỉ còn 40 cặp cho “ra lò”. Chính vì thế, làm cho dưa này “cháy hàng” trong dịp Tết.
3,5 triệu đồng một trái dưa hấu thỏi vàng chưng Tết ảnh 1 Ông Liêm cho biết, năm nay ông chuẩn bị đưa ra thị trường khoảng 350 cặp dưa hấu. Nhưng đến thời điểm thu hoạch, do mưa nhiều nên làm cho số lượng dưa hấu thỏi vàng thị thiệt hại. Hiện tại, chỉ còn khoảng 40 cặp đưa ra thị trường Tết Mậu Tuất năm nay.
3,5 triệu đồng một trái dưa hấu thỏi vàng chưng Tết ảnh 2 Mặc dù sản lượng ít và khan hiếm nhưng giá bán của dưa hấu này vẫn không thay đổi so với năm trước. 
3,5 triệu đồng một trái dưa hấu thỏi vàng chưng Tết ảnh 3 Chữ trên mỗi trái năm nay đẹp hơn và vẫn giữ nội dung truyền thống “Tài - Lộc”. Cụ thể, dưa hấu loại 1: Trái 2kg có giá từ 3 – 3,5 triệu đồng; loại 2: trái 1,7kg, giá 2,5 triệu đồng; loại 3: trái 1,5 kg có giá 2 triệu đồng.
3,5 triệu đồng một trái dưa hấu thỏi vàng chưng Tết ảnh 4 Do số lượng ít nên ông Liêm chỉ giao cho khách hàng không quá 4 cặp. Việc tạo hình dưa thỏi vàng rất khó khăn, vì trái nằm bên trong khuôn nên không thể biết trước được mức độ thành công như thế nào. 
3,5 triệu đồng một trái dưa hấu thỏi vàng chưng Tết ảnh 5 Ông Liêm cũng cho biết, muốn có được trái dưa đẹp và “ăn khuôn” thì phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó yếu tố thời tiết là quan trọng nhất.
3,5 triệu đồng một trái dưa hấu thỏi vàng chưng Tết ảnh 6 Ước tính 40 cặp dưa hấu thỏi vàng năm nay ông thu được trên 80 triệu đồng.
3,5 triệu đồng một trái dưa hấu thỏi vàng chưng Tết ảnh 7 Đến thời điểm hiện tại, dưa hấu thỏi vàng của ông Liêm đã “cháy hàng” trong dip tết năm nay.
3,5 triệu đồng một trái dưa hấu thỏi vàng chưng Tết ảnh 8
3,5 triệu đồng một trái dưa hấu thỏi vàng chưng Tết ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chế biến cá tra xuất khẩu tại Đồng bằng sông Cửu Long. ẢNH: CẢNH KỲ

Xuất khẩu chao đảo vì đứt chuỗi cung ứng

TP - Các số liệu của Bộ Công Thương cho thấy, nhiều tỉnh, thành phố phải tiếp tục thực hiện giãn cách khiến chuỗi cung ứng nhiều nhóm ngành hàng bị đứt gãy, ảnh hưởng tiêu cực đến xuất, nhập khẩu. Trong khi đó, nhiều đối tác đã chuyển đơn hàng sang nước khác.
Cam Cao Phong (Hòa Bình) được hỗ trợ tiêu thụ qua sàn điện tử thời gian tới

Cam Cao Phong lên sàn điện tử

TP - Hòa Bình đã khẩn trương tổ chức các buổi kết nối tiêu thụ cam Cao Phong giữa các hộ gia đình, hợp tác xã với doanh nghiệp, sàn thương mại điện tử để đưa ra các giải pháp tiêu thụ cam trong thời gian tới.
Hành trình 'may áo mới' cho dừa sáp

Hành trình 'may áo mới' cho dừa sáp

TP - Chứng kiến đặc sản dừa sáp Cầu Kè - Trà Vinh trước giờ chỉ bán thô, chưa được nhiều người biết đến, anh Trần Duy Linh quyết tâm nâng giá trị loại cây bản địa này bằng cách tạo ra nhiều sản phẩm chất lượng.