130 triệu đồng một cặp quất cảnh chơi Tết ở Sài Gòn

TPO - Có giá lên đến 130 triệu đồng một cặp quất cảnh chơi Tết nhưng những ngày giáp Tết, chủ vườn lo "cháy hàng" vì nhiều người đến hỏi mua, đặt hàng trong khi số lượng quất giá cao có hạn.
130 triệu đồng một cặp quất cảnh chơi Tết ở Sài Gòn ảnh 1 Những ngày giáp Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018, thị trường hoa, cây cảnh ở TPHCM nhộn nhịp hơn hẳn với nhiều loài cây "độc lạ".
130 triệu đồng một cặp quất cảnh chơi Tết ở Sài Gòn ảnh 2 Tại vườn quất cảnh của bà Minh Tân (huyện Củ Chi, TPHCM) bày bán ở công viên Hoàng Văn Thụ còn 2 cặp quất lớn, mỗi cặp được hét giá 130 triệu đồng.
130 triệu đồng một cặp quất cảnh chơi Tết ở Sài Gòn ảnh 3

Mỗi cây quất lớn, gốc to được bà Tân hét giá 65 triệu đồng nhưng đã có nhiều người đến mua.

130 triệu đồng một cặp quất cảnh chơi Tết ở Sài Gòn ảnh 4 Bà Tân cho hay, giá những cây quất này đắt như vậy bởi cây có thân to, nhiều trái, có lộc.
130 triệu đồng một cặp quất cảnh chơi Tết ở Sài Gòn ảnh 5 Gốc cây có tuổi thọ nhiều năm kèm theo thế cây đẹp là điểm nhấn để gia chủ hét giá cao.
130 triệu đồng một cặp quất cảnh chơi Tết ở Sài Gòn ảnh 6 Những cây quất này được bà Tân trồng tại vườn ở huyện Củ Chi, TPHCM và mỗi mùa Tết đến lại cho công nhân "đánh" lên trung tâm thành phố bán.
130 triệu đồng một cặp quất cảnh chơi Tết ở Sài Gòn ảnh 7 Phần ngọn quất có nhiều quả, lộc lá và chèn thêm những lời chúc Tết thu hút ánh mắt người xem.
130 triệu đồng một cặp quất cảnh chơi Tết ở Sài Gòn ảnh 8 Bà Tân cho hay, bà có 10 cây quất giá mỗi cây 65 triệu và hiện đã bán được 6 cây.
130 triệu đồng một cặp quất cảnh chơi Tết ở Sài Gòn ảnh 9 Quất cảnh có giá trị cao nên bà Tân thuê nhiều công nhân chăm sóc kỹ lưỡng hàng ngày.
130 triệu đồng một cặp quất cảnh chơi Tết ở Sài Gòn ảnh 10
130 triệu đồng một cặp quất cảnh chơi Tết ở Sài Gòn ảnh 11 Cặp quất có thế "rồng bay phượng múa" giá 130 triệu đồng.
130 triệu đồng một cặp quất cảnh chơi Tết ở Sài Gòn ảnh 12 Hàng quất đẹp nhất, đắt tiền nhất được bà Tân cho xếp ngay trước cửa công viên để hút khách tham quan.
130 triệu đồng một cặp quất cảnh chơi Tết ở Sài Gòn ảnh 13 Dù có giá khá cao nhưng vườn quất của bà Tân đã bán được hơn 50%.
130 triệu đồng một cặp quất cảnh chơi Tết ở Sài Gòn ảnh 14 Hàng ngày, bà phải thuê xe và công nhân "đánh" thêm quất từ vườn ở Củ Chi lên bổ sung để bán.
MỚI - NÓNG
Bảo tàng ở TPHCM linh hoạt vượt khó sau dịch
Bảo tàng ở TPHCM linh hoạt vượt khó sau dịch
TPO - Những ngày đầu hoạt động trở lại sau đợt giãn cách xã hội hơn 4 tháng, các bảo tàng ở TPHCM đón khách khá vắng, chủ yếu phục vụ đội ngũ y bác sỹ, quân nhân và các tình nguyện viên tuyến đầu chống dịch. Cạnh đó, các đơn vị cũng tích cực vận dụng các giải pháp phù hợp trong điều kiện thích ứng an toàn với COVID. 

Có thể bạn quan tâm

Nữ giám đốc Sùng Thị Sy

Đi qua đá núi, đi qua sương mù

TP - Sinh năm 1989, từ chỗ không biết chữ, không có công việc ổn định, thường xuyên bị chồng bạo hành, chị Sùng Thị Sy (dân tộc Mông, ở xã Sà Phìn, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang) đã “đi qua đá núi, đi qua sương mù” trở thành giám đốc điều hành một HTX, rồi từ đó vươn tay kéo đỡ nhiều phận người cũng từng mờ mịt như mình.
Giá vàng tuột khỏi mốc 58 triệu đồng/lượng

Giá vàng tuột khỏi mốc 58 triệu đồng/lượng

TPO - Giá vàng thế giới giảm mạnh 30 USD/ounce đêm qua, sau khi doanh số bán lẻ tháng 9/2021 được công bố, cho kết quả tích cực vượt xa những dự báo trước đó. Tại thị trường trong nước, giá vàng cũng tuột khỏi mốc 58 triệu đồng/ lượng, đánh mất đỉnh tuần qua.
Doanh nghiệp cần vốn vay để khôi phục sản xuất, kinh doanh. Ảnh: Nam Khánh

Phục hồi sản xuất kinh doanh: Doanh nghiệp 'đói' vốn

TP - Làn sóng COVID-19 thứ 4 kéo dài khiến doanh nghiệp (DN) cạn kiệt sức lực, kiệt quệ tài chính, đứt gãy dòng tiền. Việc Chính phủ và các tỉnh, thành quyết tâm nới lỏng giãn cách, tăng cường phục hồi sản xuất kinh doanh sẽ thúc đẩy DN sớm phục hồi. Tuy nhiên, họ cần ngân hàng bơm thêm “ô xy tín dụng” để tạo thêm nguồn vốn khôi phục sản xuất.
Miền Trung tiếp tục mưa rất to, khẩn cấp bảo vệ hồ đập 'no nước' nguy cơ mất an toàn

Miền Trung tiếp tục mưa rất to, khẩn cấp bảo vệ hồ đập 'no nước' nguy cơ mất an toàn

TPO - Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 7, số 8 gây mưa lớn liên tiếp, khu vực Bắc Trung Bộ hiện có 1706/1994 hồ chứa đầy nước. Dự báo từ hôm nay (16/10), khu vực này tiếp tục có khả năng xảy ra mưa to đến rất to gây nguy cơ mất an toàn cho các hồ đập. Các địa phương được yêu cầu đặc biệt quan tâm việc bảo vệ đê điều, hồ đập.