2.000 tình nguyện viên Cần Thơ sẵn sàng tham gia chống dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tình nguyện viên ở thành phố Cần Thơ từ 0 giờ ngày 30/5/2021 sẽ bắt đầu nhiệm vụ phối hợp với các ngành chức để lấy thông tin dịch tễ, đo thân nhiệt và hướng dẫn người dân cài phần mềm bluezone từ các nơi vào thành phố.
2.000 tình nguyện viên Cần Thơ sẵn sàng tham gia chống dịch COVID-19 ảnh 1

ĐVTN TP Cần Thơ hỗ trợ người dân khai báo y tế trong đợt dịch bùng phát 2020. - Ảnh: TĐCT

Theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ, bắt đầu từ 0 giờ ngày 30/5/2021, thành phố sẽ kích hoạt hệ thống kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 tại 5 điểm vào thành phố, gồm: khu vực Siêu thị Go (Big C cũ) đường vào KDC Hưng Phú – quận Cái Răng; Tuyến Phạm Hùng – Ba Láng; Đoạn Quốc lộ 91 (nhịp dẫn Cầu Vàm Cống) quận Thốt Nốt; Đoạn đường tỉnh 919, huyện Vĩnh Thạnh (hướng Kiên Giang) và khu vực Bến phà Phong Hòa (quận Ô Môn).

2.000 tình nguyện viên Cần Thơ sẵn sàng tham gia chống dịch COVID-19 ảnh 2

Chị Lư Thị Ngọc Anh phát biểu trong cuộc họp khẩn với các Quận, Huyện đoàn vào trưa 29/5.

Chị Lư Thị Ngọc Anh, Phó Bí thư thường trực Thành đoàn Cần Thơ cho biết, Thành đoàn huy động nhanh, trước mắt là 500 lực lượng phục vụ vào đêm nay, từ 0h ngày 30/5, và sau đó sẽ lên 2.000 người tham gia tình nguyện viên là Đội hình phản ứng nhanh, Đội cộng tác viên Thành đoàn và đoàn viên thanh niên quận Ninh Kiều, Cái Răng, Thốt Nốt, Ô Môn, Vĩnh Thạnh và sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn thành phố Cần Thơ.

2.000 tình nguyện viên Cần Thơ sẵn sàng tham gia chống dịch COVID-19 ảnh 3

ĐVTN làm nhiệm vụ khai báo y tế

Tại các chốt trực, tình nguyện viên sẽ phối hợp với các ngành chức năng công an, quân đội, y tế để lấy thông tin dịch tễ, đo thân nhiệt và hướng dẫn người dân cài phần mềm bluezone từ các nơi vào thành phố Cần Thơ.

Theo chị Ngọc Anh, đây là chiến dịch “Vành đai xanh an toàn” hoạt động cụ thể khởi động trong Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2021. Đồng thời, thông qua chiến dịch sẽ là những “lá chắn” của tuyến đầu để góp phần bảo vệ sự an toàn, giảm nguy cơ lây dịch bệnh COVID - 19 từ các tỉnh lân cận vào trong cộng đồng trên địa bàn thành phố Cần Thơ. "Hoạt động này còn là hành động rất thiết thực, khẳng định tinh thần trách nhiệm của tuổi trẻ đối với cộng đồng, xã hội với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, chị Ngọc Anh nhấn mạnh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ra mắt Tủ sách 'Thanh niên học và làm theo lời Bác'

Ra mắt Tủ sách 'Thanh niên học và làm theo lời Bác'

TPO - Chiều 17/1, tại Hà Nội, T.Ư Đoàn phối hợp với Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật tổ chức Lễ ra mắt Tủ sách "Thanh niên học và làm theo lời Bác" và giới thiệu, trao tặng cuốn sách "Một số mô hình phòng, chống dịch COVID-19 hiệu quả của Đoàn Thanh niên".
Chương trình "Thank you Việt Nam" của tuổi trẻ VNPT được T.Ư Đoàn bình chọn là 1 trong 12 sự kiện, hoạt động tiêu biểu của tuổi trẻ cả nước năm 2021.

Hai công trình, hoạt động tiêu biểu toàn quốc của tuổi trẻ VNPT

TPO - Trong năm 2021, sản phẩm “Nền tảng hợp nhất công nghệ chuyển đổi số cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ - ONE Dx” đã được T.Ư Đoàn bình chọn là công trình thanh niên tiêu biểu toàn quốc năm 2021. Chương trình “Thank you, Việt Nam” được T.Ư Đoàn bình chọn là 1 trong 12 sự kiện, hoạt động tiêu biểu của tuổi trẻ cả nước năm 2021.