Cần Thơ phát động chiến dịch tình nguyện 'Vành đai xanh an toàn'

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 20/5, Ban Thường vụ Thành đoàn Cần Thơ phát động các đơn vị trực thuộc Thành đoàn triển khai Chiến dịch tình nguyện “Vành đai xanh an toàn” để triển khai cài đặt ứng dụng Bluezone và khai báo y tế điện tử.
Cần Thơ phát động chiến dịch tình nguyện 'Vành đai xanh an toàn' ảnh 1

Anh Đào Chí Nghĩa, Bí thư Thành đoàn Cần Thơ đề nghị toàn Đoàn bộ nghiêm túc tập trung cho các hoạt động phòng, chống dịch. Trong đó, ưu tiên công tác vận động, hướng dẫn đoàn viên thanh niên và người dân cài đặt ứng dụng Bluezone và khai báo y tế điện tử từ nay đến hết tháng 6 với 3 giai đoạn. - Ảnh: TĐCT

Cần Thơ phát động chiến dịch tình nguyện 'Vành đai xanh an toàn' ảnh 2

Giai đoạn 1 (từ 20 - 22/5): Tuyên truyền, vận động trong cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên và học sinh, sinh viên thực hiện việc khai báo y tế và cài đặt ứng dụng Bluezone; Giao quận đoàn Ninh Kiều ra quân thực hiện khai báo y tế và cài đặt ứng dụng Bluezone đối với các hộ dân trên địa bàn.

Cần Thơ phát động chiến dịch tình nguyện 'Vành đai xanh an toàn' ảnh 3

Giai đoạn 2 (từ 23/5 đến 31/5/2021): Tuyên truyền, vận động tất cả người dân trên địa bàn thành phố thực hiện việc khai báo y tế và cài đặt ứng dụng Bluezone; Phối hợp với Tổ phòng, chống COVID cộng đồng để triển khai đến từng hộ gia đình, phối họp cùng VNPT Cần Thơ để thống kê số lượng cài đặt ứng dụng Bluezone.

Cần Thơ phát động chiến dịch tình nguyện 'Vành đai xanh an toàn' ảnh 4

Giai đoạn 3 (từ 01/6 đến 30/6/2021): Rà soát lại những hộ gia đình và người dân chưa thực hiện cài đặt ứng dụng Bluezone để hỗ trợ; Đánh giá kết quả thực hiện, rút kinh nghiệm và đề ra những biện pháp cho giai đoạn tiếp theo.

Cần Thơ phát động chiến dịch tình nguyện 'Vành đai xanh an toàn' ảnh 5

Bí thư Thành đoàn Cần Thơ cho rằng, đây là hoạt động triển khai nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 của tuổi trẻ thành phố; đồng thời giúp cho việc truy vết, ngăn chặn, khoanh vùng, cách ly, dập dịch bệnh COVID-19 có hiệu quả.

Cần Thơ phát động chiến dịch tình nguyện 'Vành đai xanh an toàn' ảnh 6

Thực hiện phát động của Thành đoàn Cần Thơ, cũng trong sáng nay, Quận đoàn Ninh Kiều Cần Thơ triển khai ra quân tuyên truyền, hướng dẫn người dân khai cài đặt ứng dụng Bluezone và khai báo y tế điện tử tại địa bàn phường: Cái Khế, An Phú và An Cư. Bên cạnh tuyên truyền vận động người dân thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch, đoàn viên thanh niên các đơn vị còn thực hiện tuyên truyền, vận động người dân tham gia bầu cử vào ngày 23/5.

Cần Thơ phát động chiến dịch tình nguyện 'Vành đai xanh an toàn' ảnh 7

Bà Lê Thị Thanh Hằng, Trưởng Ban Công tác Khu vực 3, phường Cái Khế chia sẻ: "Trước đây, Khu vực đã phối hợp cùng Đoàn Thanh niên để triển khai, vận động người dân cài đặt ứng dụng Bluezone nên nhiều người dân đã cài đặt ứng dụng này. Hôm nay, chúng tôi tiếp tục phối hợp tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt việc cài đặt ứng dụng, thực hiện khai báo y tế. Đồng thời, thực hiện tuyên truyền, vận động người dân tham gia bầu cử; đảm bảo các hoạt được được triển khai an toàn, hiệu quả, góp phần phòng, chống dịch COVID - 19.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Anh Nguyễn Văn Toàn, Phó Bí thư Huyện Đoàn Yên Châu (Sơn La) kiểm tra sản phẩm tỏi đen

'Công nghệ' làm tỏi đen của cán bộ Đoàn

TP - Là “tay mơ” về cơ khí nhưng Nguyễn Văn Toàn (SN 1990) đã mày mò sáng tạo ra máy lên men tỏi đen để nâng cao giá trị củ tỏi vùng biên giới Sơn La, đồng thời đưa thương hiệu “Tỏi đen Hoshi” đến với nhiều nước trong khu vực.
Nhiều hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ Thủ đô trong Chiến dịch "Xuân tình nguyện - Tết sẻ chia"

Tuổi trẻ Thủ đô trao hơn 1.300 suất quà Tết sẻ chia

TPO - Thành Đoàn, Hội LHTN - Hội Sinh viên - Hội đồng Đội TP Hà Nội đã phát động Chiến dịch “Xuân tình nguyện - Tết sẻ chia”, với nhiều chuỗi hoạt động vì cộng đồng hướng đến thanh thiếu nhi, người dân có hoàn cảnh khó khăn trước thềm Tết Nguyên đán.
Xuân ấm áp nơi làng thanh niên lập nghiệp

Xuân ấm áp nơi làng thanh niên lập nghiệp

TPO - Nâng niu suất quà vừa được tặng, chị An chia sẻ: “Năm nay kinh tế khó khăn, tôi chưa sắm được gì cho Tết. Hôm nay, bất ngờ nhận được suất quà này vào cuối năm, tôi mừng lắm, đỡ đi một khoản chi tiêu trong dịp Tết”.