Sinh viên thu dọn phòng ký túc xá dành chỗ phục vụ cách ly COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Sinh viên nhà trường đã nhanh chóng thu dọn tư trang cá nhân theo chỉ dẫn trước 12h ngày 13/5
Sinh viên nhà trường đã nhanh chóng thu dọn tư trang cá nhân theo chỉ dẫn trước 12h ngày 13/5
TPO - Năm tòa nhà của ký túc xá đại học và THPT có sức chứa 3.000 người được FPT bàn giao Ban chỉ huy Quân sự huyện Thạch Thất, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội - cơ quan thường trực Ban chỉ đạo tiếp nhận, phục vụ và duy trì khu cách ly tập trung huyện Thạch Thất, Hà Nội.

Hơn 70 cán bộ, nhân viên, thầy cô trường FPT đã tham gia hỗ trợ sinh viên di chuyển khối lượng tài sản, đồ đạc lớn trong thời gian gấp gáp. Nhà trường nhanh chóng bố trí không gian chứa đồ, trông coi đồ đạc, đảm bảo không xảy ra thất lạc và tiến hành dọn dẹp sạch sẽ để bàn giao.

Đồng thời tuân thủ nguyên tắc 5K (khẩu trang, khoảng cách, khử khuẩn, không tụ tập, khai báo y tế) và không để việc thu dọn đồ đạc làm ảnh hưởng đến học kỳ mùa hè 2021.

Sinh viên thu dọn phòng ký túc xá dành chỗ phục vụ cách ly COVID-19 ảnh 1

Sinh viên thu dọn đồ đạc

Đến nay, năm toà nhà ký túc đã được bàn giao cho Ban chỉ uy Quân sự huyện Thạch Thất, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và sẵn sàng đi vào hoạt động.

Trước đó, ngày 12/5, trong buổi kiểm tra công tác chuẩn bị khu cách ly tập trung tại trường, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng đánh giá cao sự chủ động và linh hoạt cùng tinh thần của cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh sinh viên nhà trường đã đồng tâm, nhất trí và chia sẻ gánh nặng với thành phố.

Sinh viên thu dọn phòng ký túc xá dành chỗ phục vụ cách ly COVID-19 ảnh 2

Đoàn công tác của thành phố Hà Nội kiểm tra phòng cách ly cơ sở đào tạo của nhà trường tại Hòa Lạc

Một đại diện trường FPT chia sẻ: “Chúng tôi luôn nỗ lực đóng góp, chung tay trong công tác phòng, chống dịch COVID-29 cùng Chính phủ, đội ngũ y bác sĩ và nhân dân cả nước để sớm đẩy lùi dịch bệnh, hướng tới cuộc sống bình thường mới toàn diện tại Việt Nam.”

Tháng 3/2020 khi dịch COVID-19 mới bùng phát, ký túc xá của nhà trường cũng được Hà Nội trưng dụng làm khu cách ly cho khoảng 2.000 người. Bên cạnh đó, tập đoàn đã phối hợp với Cục CNTT – Bộ Y tế ra mắt chuyên trang thông tin về COVID-19 cùng phát triển Trợ lý ảo (Chatbot) ứng dụng Trí tuệ nhân tạo (AI) có khả năng giải đáp tự động 24/7 cho nhiều người cùng lúc về Covid-19; đóng góp 20 tỷ đồng mua trang thiết bị thiết yếu, ủng hộ công tác phòng chống dịch tại các “điểm nóng” - tuyến đầu chống dịch

MỚI - NÓNG