15 người tử vong trong vụ bạo loạn sân cỏ kinh hoàng

15 người chết vì dẫm đạp tại sân vận động ở Congo
15 người chết vì dẫm đạp tại sân vận động ở Congo
TPO - Ít nhất 15 người thiệt mạng và 21 người bị thương trong cuộc bạo loạn sau trận bóng đá tại thành phố Kinshasa ở Congo hôm qua (11/5).

Ông Emmanuel Akweti, một quan chức địa phương, cho biết: cổ động viên Kinshasa đã nổi giận và quậy phá trên sân sau khi chứng kiến đội nhà để thua 0-1 trước đội bóng đến từ thị trấn Lubumbashi ở trận chung kết diễn ra hôm 11/5.

Khi cảnh sát can thiệp, giữa hai bên đã xảy ra đụng độ. "Cảnh sát đã phải sử dụng đến lựu đạn hơi cay và hỗn loạn xảy ra”, ông Akweti thông tin.

Hình ảnh phát sóng trên đài truyền hình địa phương cho thấy, khói bốc mịt mù, các cổ động viên chạy loạn trên khán đài.

Ông Akweti cho biết, vụ việc đã khiến 15 người tử vong vì ngạt thở, 24 người bị thương. Tuy nhiên, một cảnh sát (giấu tên) cho biết số người chết là 18.

Theo Reuters, vào tháng trước, có ít nhất 21 người thiệt mạng khi sự cố mất điện gây nên một vụ hỗn loạn tại lễ hội âm nhạc.

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishnan. (Ảnh: Mofa)

Singapore sẵn sàng hợp tác với Việt Nam tiếp cận nguồn vắc-xin

TPO - Thăm Việt Nam, Bộ trưởng Ngoại giao Singapore khẳng định Singapore sẵn sàng hợp tác với Việt Nam trong tiếp cận nguồn vắc-xin ngừa COVID-19, kỹ thuật áp dụng công nghệ cao trong truy vết, xét nghiệm nhanh; nhất trí thúc đẩy lập Nhóm Công tác xây dựng Thỏa thuận công nhận lẫn nhau về chứng chỉ vắc-xin.
Larry King: "Mỗi sáng tôi đều tự nhủ mọi điều tôi nói ra hôm nay không dạy được tôi điều gì. Nên nếu muốn học hỏi, tôi sẽ phải lắng nghe"

Ông hoàng truyền thông Larry King: Tôi thích nghe tiếng người

TP - Cuộc ra đi thời COVID của Larry King đầu năm nay, giữa lúc dân chúng và truyền thông Mỹ bị tách làm hai nửa không thể dung hòa, đặt ra câu hỏi lớn: “Sau King liệu các cuộc đối thoại hay tranh luận ôn hòa như trong các show Larry King Live của đài CNN có còn khán giả?”. Thiên hạ liệu có tác loạn đối đầu khi hoàng đế truyền thông cổ điển băng hà?