120 sinh viên nhận học bổng ‘Nâng bước thủ khoa 2023’

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sau khi xét duyệt, Ban Tổ chức đã quyết định trao học bổng đối với 120 sinh viên là tân thủ khoa trường, thủ khoa ngành, thứ hạng điểm cao đến từ các trường đại học trên toàn quốc. 

Chương trình “Nâng bước thủ khoa” là một hoạt động thường niên trong chuỗi hoạt động của Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam và báo Tiền Phong.

120 sinh viên nhận học bổng ‘Nâng bước thủ khoa 2023’ ảnh 1

Các sinh viên nhận học bổng đáp ứng đầy đủ các điều kiện: là thủ khoa, á khoa kỳ thi đầu vào các ngành các trường đại học; có hoàn cảnh gia đình khó khăn: có sổ hoặc giấy xác nhận thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn; được nhà trường giới thiệu; có khát vọng vươn lên (thể hiện qua tâm thư gửi ban tổ chức học bổng); ưu tiên các em người dân tộc thiểu số, nhất là các dân tộc đặc biệt ít người; các trường hợp mồ côi, khuyết tật. Trong một số trường hợp đặc biệt, cấp học bổng cho cả một số em có điểm thuộc tốp cao thi đầu vào được nhà trường giới thiệu.

Năm nay, Ban tổ chức nhận được hơn 350 hồ sơ ứng viên do các trường đại học giới thiệu.

Ban đầu, Ban tổ chức dự kiến trao 100 suất học bổng nhưng do có nhiều sinh viên có kết quả xét tuyển đầu vào đạt thứ hạng cao, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nên ban tổ chức quyết định trao 120 suất học bổng. Trong đó 55 suất học bổng trao cho sinh viên các trường đại học từ Quảng Bình trở ra; 65 suất trao cho sinh viên các trường đại học từ Huế trở vào.

Danh sách sinh viên nhận học bổng tại đây.

Lễ trao học bổng được tổ chức trực tuyến tại hai đầu cầu là Hà Nội và TPHCM dự kiến vào ngày 9/1.

Chương trình học bổng "Nâng bước thủ khoa" được Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam và báo Tiền Phong tổ chức thường niên từ năm 2016.

Năm 2022, có 150 sinh viên đáp ứng đủ điều kiện của ban tổ chức nhận học bổng của chương trình.

MỚI - NÓNG