Trật tự đô thị chặn xe vì ...chỉ tiêu 50 triệu

Trật tự đô thị tuýt còi chặn xe người tham gia giao thông
Trật tự đô thị tuýt còi chặn xe người tham gia giao thông
TPO - Ngày 21/3, Trật tự đô thị (phường Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội) chạy ra 'múa gậy' chặn xe người tham gia giao thông tại khu vực ngã ba đường Láng – Thái Thịnh, khiến nhiều người dân bức xúc.

> Công an xử lý 1.100 trường hợp vi phạm giao thông
> Đảm bảo trật tự đô thị trong ba ngày Tết Quý Tỵ

Trật tự đô thị tuýt còi chặn xe người tham gia giao thông
Trật tự đô thị tuýt còi chặn xe người tham gia giao thông. Ảnh: Minh Đức

Trao đổi với phóng viên báo Tiền Phong, ông Nguyễn Duy Hưng, Trưởng Công an phường Thịnh Quang, nói: Tôi đã chỉ đạo các công an viên, trật tự đô thị không được lập chốt chặn xe. Lực lượng này chỉ được phép hỗ trợ công an phường giải quyết việc bán hàng rong, lấn chiếm vỉa hè, ùn tắc giao thông.

Trường hợp công an phường phát hiện người tham gia giao thông vượt đèn đỏ, đi vào đường cấm, đi ngược chiều, không đội mũ bảo hiểm…, thì mới xử lý vi phạm. Lực lượng tự quản, trật tự đô thị, thuộc và được UBND phường trả lương và được công an phường sử dụng để hỗ trợ khi làm nhiệm vụ, ông Hưng nói.

Lao ra giữa đường chặn xe như CSGT
Lao ra giữa đường chặn xe như CSGT. Ảnh: Minh Đức

Ông Hưng nói: Để xảy ra sự việc này, tôi thành thật xin lỗi người dân. Thú thật do áp lực nặng quá, một tháng bị giao chỉ tiêu 50 triệu đồng, nên anh em mới đi lập chốt, đi phạt. Lỗi nặng nhất là ô tô, nhưng không xử phạt được vì toàn chỗ quen biết, quen ông nọ, ông kia… không làm được.

Hiện tại Công an phường Thịnh Quang mới chỉ có một chiến sỹ cảnh sát trật tự, trong khi chỉ tiêu xử phạt được cấp trên giao là 50 triệu đồng/tháng, vì vậy cần có sự phối hợp của lực lượng trật tự đô thị để xử lý xe máy, ông Hưng phân trần.

Theo Viết
MỚI - NÓNG
Đoàn giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội làm việc với Trung ương Đoàn
Đoàn giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội làm việc với Trung ương Đoàn
TPO - Ngày 1/4, tại Hà Nội, Đoàn giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội làm việc với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh về việc thực hiện chính sách, pháp luật về phát triển và sử dụng nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao giai đoạn 2021- 2024.
Giá vàng lập đỉnh rồi quay đầu, có thể sắp giảm mạnh?
Giá vàng lập đỉnh rồi quay đầu, có thể sắp giảm mạnh?
TPO - Trong phiên giao dịch chiều nay (1/4), giá vàng quay đầu giảm sau phiên sáng tăng mạnh lên gần mốc 103 triệu đồng/lượng. Tuy nhiên, giá vàng vẫn neo quanh mốc 102 triệu đồng/lượng. Nhiều dự báo cho thấy, sau nhịp tăng mạnh, giá vàng trong nước sẽ quay đầu giảm trong tháng 4 và tháng 5, có khả năng về quanh mốc 90 triệu đồng/lượng.
Tất cả đổ dồn sự chú ý vào cổ phiếu Vingroup
Tất cả đổ dồn sự chú ý vào cổ phiếu Vingroup
TPO - Sau phiên giảm điểm, thị trường hôm nay (1/4) nhanh chóng lấy lại cân bằng. VN-Index mở cửa trong sắc xanh và duy trì tăng điểm cho đến hết phiên giao dịch. Đặc biệt, sự tỏa sáng của cổ phiếu “họ” Vin giúp thị trường tăng hơn 10 điểm, đưa vốn hóa của doanh nghiệp này trở lại top 3 doanh nghiệp giá trị nhất sàn chứng khoán.
Bình luận