Vụ bé 4 tuổi bị bắt nhốt, buộc dây vào người: Cô giáo đến nhà xin lỗi

Trường Mầm non B Trực Đại, huyện Trực Ninh, Nam Định, nơi xẩy ra sự việc đáng tiếc
Trường Mầm non B Trực Đại, huyện Trực Ninh, Nam Định, nơi xẩy ra sự việc đáng tiếc
TPO - Bà Trần Thị Hồng, bà nội cháu bé bị buộc dây vào áo cột lên cửa sổ tại trường mầm non B Trực Đại (huyện Trực Ninh) cho biết chiều qua, cô giáo làm sự việc trên đã vào xin lỗi gia đình.

Trao đổi với Tiền Phong, bà Hồng chia sẻ, cháu bà là bé N.V.P bị chậm phát triển. Cháu sinh năm 2014 nhưng đến giờ vẫn chưa biết nói và hiện đang được điều trị tại bệnh viện Nhi trung ương.

Nói thêm về hoàn cảnh của P, bà Hồng bùi ngùi tâm sự: Bố P mất từ khi em chưa chào đời. sau khi P sinh được 2 ngày, mẹ em bị trầm cảm sau sinh phải chuyển lên Thường Tín (Hà Nội) để điều trị. Nhưng từ đó đến nay do mẹ chưa khỏi bệnh nên được đưa về cho người thân bên ngoại chăm sóc còn P được bà nội nuôi.

Theo bà Hồng, cháu bà đi học ở trường đến nay đã được 3 năm và bà luôn tin tưởng các cô giáo ở trường. “Cháu ngoan lắm. Bình thường đi học về, cháu tự chơi. Mình tôi cấy 7-8 sào ruộng, bà cháu nuôi nhau. Chi phí điều trị ở Viện Nhi cũng được các bác sĩ ở đó kêu gọi hỗ trợ rất nhiều” – bà Hồng kể.

Bà biết được sự việc là do báo chí cung cấp nhưng sau khi sự việc xảy ra, bà vẫn đưa P đến lớp học bình thường. Hôm qua, 29/11, hai cô giáo của lớp vẫn dạy con bình thường.  Chiều tối qua, cô H, người nhận đã buộc dây vào áo cháu cột lên cửa sổ đã đến nhà xin lỗi bà và gia đình. Không những thế, lãnh đạo huyện, phòng GD&ĐT Trực Ninh cũng xuống gặp gỡ bà để động viên, chia sẻ.

Trước đó, tối qua, trao đổi với Tiền Phong, ông Cao Xuân Hùng - Giám đốc Sở GD&ĐT Nam Định khẳng định  sự việc cô giáo buộc dây vào áo cháu bé và cột vào cửa sổ là có thật.

Ngay chiều 29/11, Sở GD&ĐT Nam Định, phòng GD&ĐT Trực Ninh và Chủ tịch UBND huyện Trực Ninh đã kịp thời xuống trường làm rõ vụ việc. 

Ông Cao Xuân Hùng cho rằng: Xét về khía cạnh đó, có thể chia sẻ phần nào với khó khăn của cô giáo. Cháu bé và cô giáo là người cùng xã. Cháu bị bệnh như vậy nhưng nhà trường vẫn nhận bởi tình làng, nghĩa xóm. Tuy nhiên, dù sao phương pháp của cô giáo cũng là thiếu kinh nghiệm với trẻ khuyết tật, xử lý phản cảm. Chính vì vậy, phòng GD&ĐT đã quyết định cho cô giáo tạm nghỉ vài ngày. Vừa để cô bình tâm soi xét lại mình, vừa để cô có thời gian động viên cháu và chia sẻ với gia đình cháu bé. Trước mắt, cần giúp cháu bé, cô giáo bình ổn tâm lý, chia sẻ với gia đình. Còn về hình thức xử lý, kỷ luật như thế nào, chính quyền địa phương và phòng GD&ĐT sẽ bàn bạc để sớm có quyết định (thuộc quyền hạn của UBND huyện).

“Đây cũng là bài học trong việc dạy trẻ khuyết tật. Sở GD&ĐT sẽ tăng cường tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ cho đội ngũ GV. Điều quan trọng là cái tâm của cô không ác ý gì với cháu cả” – ông Cao Xuân Hùng nhấn mạnh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đề tài nghiên cứu về giáo dục phải giải quyết được vấn đề thực tiễn đặt ra. Ảnh: Diệp An

Nghiên cứu về khoa học giáo dục xa rời thực tế?

TP - Tại Diễn đàn Hà Nội lần thứ nhất về khoa học giáo dục và sư phạm (Hafpes 2021) do Trường ĐH Giáo dục, ĐH Quốc gia Hà Nội và Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam tổ chức mới đây, các chuyên gia cho rằng, rất nhiều đề tài nghiên cứu về khoa học giáo dục không xuất phát từ yêu cầu của thực tiễn.
Trường ĐH Hòa Bình

Thực hư chuyện vào chính quy ra tại chức

TP - Nhận giấy báo nhập học đại học chính quy nhưng sau 4 năm học, sinh viên ngành Công tác xã hội của Trường ĐH Hòa Bình (Hà Nội) nhận được giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời là hệ đào tạo “Vừa làm vừa học” (hệ tại chức).