Ủy ban ATGT Quốc gia xét nghiệm ma túy tất cả lái xe khách, container

TPO - Theo ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia, trong những tháng này Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia sẽ tiến hành tập trung kiểm tra, tổ chức khám, kiểm tra ma túy trong máu, nước tiểu của đội ngũ lái xe, trước tiên tập trung vào lái xe khách và container.

Ngày 3/1, PGS.TS Trần Minh Trường, Phó giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết cho đến, bệnh viện đang điều trị cho 14 trong số 18 ca bị thương trong vụ tai nạn thảm khốc ở Long An.

Theo đó, có 4 bệnh nhân đang nằm điều trị tại khoa Chấn thương sọ não, 7 ca ở khoa Chấn thương chỉnh hình, 1 ca ở Hồi sức Ngoại thần thần kinh và 2 ca ở khoa Phẫu thuật mạch máu.

“Hiện có 1 ca bị thương rất nặng, bị chấn thương cột sống cổ, mặc dù hiện đang tỉnh táo về tri giác nhưng cần phải theo dõi rất sát sao. Các trường hợp còn lại bị gãy chân, tay và chấn thương đã được phẫu thuật thành công ngay trong đêm và đang được theo dõi  đặc biệt. Hiện bệnh viện cũng mời các chuyên gia đầu ngành về thần kinh - mạch máu để hội chẩn cho các ca bệnh nặng. Trước mắt, phía bệnh viện cũng chưa đề cập đến viện phí mà ưu tiên vào việc điều trị cho người bệnh.”, BS Trường cho biết.

Ủy ban ATGT Quốc gia xét nghiệm ma túy tất cả lái xe khách, container ảnh 1  Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia đã đến BV thăm hỏi, động viên các nạn nhân trong vụ container tông hàng loạt xe máy ở Long An.

Cũng trong sáng nay, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia đã đến BV thăm hỏi, động viên các nạn nhân trong vụ container tông hàng loạt xe máy ở Long An. Ông Hùng đánh giá cao nỗ lực của y bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy đã kip thời chỉ đạo cấp cứu cho các nạn nhân được chuyển từ Long An lên, đồng thời đề nghị bệnh viện ưu tiên cứu chữa cho các nạn nhân.

“Trong những tháng này Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia sẽ tiến hành tập trung kiểm tra, tổ chức khám, kiểm tra ma túy trong máu, nước tiểu của đội ngũ lái xe, trước tiên tập trung vào lái xe khách và container để phát hiện ngăn chặn những người điều khiển phương tiện có dương tính với ma túy dẫn đến nguy cơ gây tai nạn giao thông. Bên cạnh đó, yêu cầu các địa phương, các lực lượng tăng cường tuần tra kiểm soát, tập trung vào xử lý các hành vi vi phạm nồng độ cồn”, ông Hùng nhấn mạnh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vinh danh những câu chuyện thắm tình người giữa đại dịch COVID-19

Vinh danh những câu chuyện thắm tình người giữa đại dịch COVID-19

TPO - Nam nhà văn quyên góp khắp nơi để tiếp sức cho những người trụ lại Sài Gòn. Chàng trai trẻ là tình nguyện viên chống dịch tận tụy chăm sóc cho F0. Nữ nhà báo nửa đêm đi cứu đói cho những người bất hạnh… tạo nên những cung bậc cảm xúc mãnh liệt trong cuộc thi viết “Vượt qua COVID-19 – Đồng lòng chống dịch” do báo Thanh Niên tổ chức.