Tuổi trẻ Lạng Sơn 'giải cứu' dưa hấu cho nông dân miền Trung

Tuổi trẻ Lạng Sơn thực hiện "giải cứu" dưa hấu giúp người dân miền Trung trong khi ách tắc hàng, không bán được .Ảnh: LT
Tuổi trẻ Lạng Sơn thực hiện "giải cứu" dưa hấu giúp người dân miền Trung trong khi ách tắc hàng, không bán được .Ảnh: LT
TPO - Trong lúc hàng hoa quả xuất khẩu bị ách tắc trên tuyến biên giới Việt- Trung, lực lượng đoàn viên, thanh niên thành phố Lạng Sơn chung tay, giúp sức tổ chức các điểm tình nguyện bán dưa hấu.

Ngày 5/2, Thành đoàn Lạng Sơn tổ chức 2 điểm bán tập trung trên các tuyến phố chính tại thành phố Lạng Sơn với sự tham gia của hàng chục đoàn viên, thanh niên thực hiện việc phụ bốc dưa, bán hàng và ship dưa cho khách trên địa bàn thành phố và huyện Cao Lộc. Kết quả trong ngày đã bán được 6 tấn dưa.

Anh Lương Thành Chung, Phó bí thư Thành đoàn Lạng Sơn cho biết: “Do ảnh hưởng của dịch bệnh corona, dưa hấu không xuất bán sang Trung Quốc nên bị tồn ứ. Thời gian bảo quản dưa hấu không được lâu nên người trồng dưa thua thiệt. Các lái xe, chủ đưa dưa từ miền Trung đến xứ Lạng hoang mang, lo lắng. Chính vì vậy, tổ chức đoàn đã bàn bạc, mở các điểm “giải cứu dưa” và đã nhận được sự tham gia hưởng ứng của giới trẻ và nhân dân địa phương”.

Tuổi trẻ Lạng Sơn 'giải cứu' dưa hấu cho nông dân miền Trung ảnh 1 Dưa hấu xuất khẩu ngon, đảm bảo, giá thành hợp lý nên việc tiêu thụ tại thành phố Lạng Sơn diễn ra thuận lợi.
Tuổi trẻ Lạng Sơn 'giải cứu' dưa hấu cho nông dân miền Trung ảnh 2 Rất đông người dân địa phương hưởng ứng hành động thiết thực của tuổi trẻ Lạng Sơn. - Ảnh: LT

Theo anh Chung, dưa hấu xuất khẩu đảm bảo loại 3-4kg/quả, mỗi cân giá 4.000 đồng nên hút khách. “Đến sáng 6/2, đã không còn hàng để bán nữa. Chiều hôm qua, cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị đã thông thương, hàng nông sản hoa quả đã xuất khẩu được nên cả chủ dưa lẫn chúng tôi đều rất vui mừng”. Anh Chung nói.

Lạng Sơn là tỉnh biên giới, mỗi lần có sự cố, ách tắc hàng hóa, tuổi trẻ địa phương lại tham gia “giải cứu” hoa quả, nông sản nhằm giúp người nông dân vơi bớt những khó khăn.

Đây là một trong những chương trình, hành động cụ thể của tuổi trẻ Lạng Sơn trong việc thực hiện tình nguyện, an sinh xã hội cần nhân rộng và phát huy.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thí sinh Nguyễn Phú Bình và Vòng Vĩnh Toàn (Trường THPT chuyên Hùng Vương, tỉnh Bình Dương) giành giải Nhất bảng C.

Trao 5 giải Nhất Hội thi Tin học trẻ toàn quốc

TPO - Tại lễ tổng kết và trao giải Hội thi Tin học trẻ toàn quốc năm 2021, Ban tổ chức Ban Tổ chức đã trao 5 giải Nhất, 9 giải Nhì, 26 giải Ba và 60 giải Khuyến khích. Giải Nhất, ngoài phần thưởng tiền mặt, thí sinh còn được nhận Huy hiệu Tuổi trẻ sáng tạo của T.Ư Đoàn, Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Tỉnh Đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh TT-Huế triển khai chương trình “Tình nguyện mùa Đông” năm 2021

Dự án ‘Nuôi em - TT-Huế’ hỗ trợ 1.000 học sinh khó khăn vùng núi, biên giới

TPO - Ngày 27/11, tại huyện vùng cao A Lưới, Tỉnh Đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh TT-Huế tổ chức ra quân chương trình “Tình nguyện mùa Đông” năm 2021. Qua đó, chương trình triển khai thực hiện nhiều hoạt động an sinh và ra mắt CLB Cộng đồng Tình nguyện tỉnh TT-Huế cùng dự án “Nuôi em - TT-Huế”, với mục tiêu hỗ trợ 1.000 học sinh miền núi, vùng biên giới có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.